.

Chương trình thiện nguyện "Mùa đông cho em" trao hơn 400 suất quà cho học sinh vùng khó Tuyên Hóa

.
14:53, Chủ Nhật, 24/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Trong 2 ngày 23 và 24-11, Hội Chữ thập đỏ Trường đại học Quảng Bình phối hợp với Hội Tennis ngành IT TP. Đà Nẵng thực hiện chương trình thiện nguyện “Mùa đông cho em” tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Lâm Hóa thuộc 2 xã Lâm Hóa và Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa. 
Các em học sinh vùng khó 2 xã Lâm Hóa và Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa nhận quà của Chương trình thiện nguyện “Mùa đông cho em”.
Các em học sinh vùng khó 2 xã Lâm Hóa và Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa nhận quà của chương trình thiện nguyện “Mùa đông cho em”.
Được biết, các trường học trên địa bàn 2 xã Lâm Hóa và Thanh Hoá là những ngôi trường vùng khó, có nhiều con em đồng bào dân tộc thiểu số theo học. Để chia sẻ khó khăn với các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh miền núi rẻo cao, những người thực hiện chương trình thiện nguyện “Mùa đông cho em” đã trực tiếp về các trường học trao các suất quà cho học sinh nghèo, bao gồm: áo ấm, ba lô, chăn mùa đông, áo đi mưa và các nhu yếu phẩm khác…
 
Cụ thể, tại xã Lâm Hóa, đoàn đã trao 230 suất quà cho học sinh tiểu học, THCS, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Lâm Hóa; 41 phần quà cho các cháu mầm non ở các bản Kè, bản Cáo... 
 
Tại xã Thanh Hóa, đoàn đã trao 80 suất quà cho học sinh các trường tiểu học và THCS; 50 phần quà cho các cháu mầm non ở điểm trường trung tâm và các bản Bạch Tài, Cà Xen... 
 
Ngoài ra, đoàn còn trao tặng 6 chiếc xe đạp cho 6 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 xã Lâm Hóa và Thanh Hóa; 2 bộ lưới bóng cho các trường học để giáo viên và học sinh tập luyện thể thao. 
 
Tổng trị giá các phần quà được trao trong đợt này trên 350 triệu đồng, là tấm lòng của các nhà hảo tâm nhằm giúp đỡ các em học sinh miền núi Tuyên Hóa. Và đây cũng là chương trình ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23-11-1946 – 23-11-2019) và hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.
 
. Một số hình ảnh chương trình thiện nguyện “Mùa đông cho em”:
Anh Phan Thanh Sơn, Trưởng đoàn thiện nguyện của Hội Tennis ngành IT TP. Đà Nẵng trao quà cho học sinh tiểu học bản Cà Xen.
Anh Phan Thanh Sơn, Trưởng đoàn thiện nguyện của Hội Tennis ngành IT TP. Đà Nẵng trao quà cho học sinh tiểu học xã Thanh Hóa.
Anh Vương Kim Thành, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường đại học Quảng Bình trao quà cho học sinh Trường phổ phông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Lâm Hóa.
Anh Vương Kim Thành, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường đại học Quảng Bình trao quà cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Lâm Hóa.
Các cháu điểm trường mầm non bản Bách Tài nhận quà tặng của Chương trình thiện nguyện
Các cháu điểm trường mầm non bản Bách Tài nhận quà tặng của chương trình thiện nguyện "Mùa đông cho em".
Trao quà cho học sinh tiểu học và THCS Lâm Hóa.
Trao quà cho học sinh tiểu học và THCS Lâm Hóa.
Các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng xe đạp để đường đến trường gần hơn.
Các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng xe đạp để đường đến trường gần hơn.
Nội Hà
,
 • Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT đánh giá lại "Chương trình thực nghiệm"

  Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo đánh giá lại "Chương trình thực nghiệm".
   
  23/11/2019
  .
 • Điểm sáng trong phong trào khuyến học, khuyến tài

  (QBĐT) - Bằng nhiều hình thức hoạt động hiệu quả, công tác khuyến học, khuyến tài ở xã Tân Thủy (huyện Lệ Thủy) ngày càng có nhiều khởi sắc. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ dân trí, tiếp sức cho nhiều thế hệ học trò vươn lên trong học tập, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong gia đình, dòng họ, cộng đồng cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, khơi dậy truyền thống hiếu học tại địa phương.

  22/11/2019
  .
 • Người thầy giáo miệt mài "cõng chữ" lên non

  (QBĐT) - Đó là thầy giáo Trương Bá Thiểu (SN 1982), tổ trưởng chuyên môn của Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Lâm Thủy (PTDTBT)-nhà giáo duy nhất của tỉnh ta được Sở Giáo dục-Đào tạo chọn tham gia chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2019 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức nhằm tuyên dương những giáo viên tiêu biểu đang công tác, giảng dạy ở các trường học tại những địa bàn khó khăn trong toàn quốc nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

  20/11/2019
  .
 • Thầy giáo mê làm thiện nguyện

  (QBĐT) - Đó là thầy giáo Trần Mạnh Hùng (SN 1992) tổ phó chuyên môn, Bí thư Chi đoàn, Thư ký hội đồng Trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) tiểu học và THCS Dân Hóa (huyện Minh Hóa). Là một thầy giáo trẻ nhiệt huyết trong công tác chuyên môn và đam mê làm thiện nguyện, thầy được Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác từ năm học 2016-2017 đến năm học 2018-2019.

  20/11/2019
  .
 • Bộ trưởng GD&ĐT gửi thư chúc mừng các nhà giáo nhân dịp 20-11

  Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục. Bộ trưởng nhấn mạnh vai trò quan trọng, đi đầu của đội ngũ giáo viên trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

  19/11/2019
  .
 • Ngành Giáo dục và Đào tạo: Hành trình 10 năm góp sức xây dựng nông thôn mới

  (QBĐT) - Trên hành trình 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), ngành Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình đã không ngừng nỗ lực vượt khó, góp sức hoàn thiện bức tranh NTM Quảng Bình bằng những ngôi trường đạt chuẩn quốc gia tươi màu ngói mới, là hành trang vững chắc để toàn ngành hoàn thành sứ mệnh "trồng người" như lời Bác Hồ căn dặn.

  19/11/2019
  .
 • "Nâng cao chất lượng dạy và học chương trình trung cấp lý luận chính trị-hành chính ở Trường Chính trị tỉnh"

  (QBĐT) - Nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Trường Chính trị tỉnh tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề "Nâng cao chất lượng dạy và học chương trình trung cấp lý luận chính trị-hành chính ở Trường Chính trị tỉnh" vào sáng nay (19-11).

   

  19/11/2019
  .
 • Liên hoan "Hát dân ca-hò khoan Lệ Thuỷ cấp tiểu học"

  (QBĐT) - Nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2019), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy vừa tổ chức liên hoan "Hát dân ca-hò khoan Lệ Thủy cấp tiểu học", năm học 2019-2020.

  19/11/2019
  .