.

TP. Đồng Hới: Trồng trên 20km đường hoa trong khu dân cư

.
14:53, Chủ Nhật, 18/11/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Sau một thời gian triển khai mô hình đường hoa, điểm hoa trong khu dân cư, đến nay, trên địa bàn TP. Đồng Hới có 95 thôn, tổ dân phố trồng hoa với trên 20km đường hoa, 6.000m2 điểm hoa.

 Các tổ chức thành viên Khối Mặt trận TP. Đồng Hới triển khai trồng đường hoa, điểm hoa trong khu dân cư
Các tổ chức thành viên khối Mặt trận TP. Đồng Hới triển khai trồng đường hoa, điểm hoa trong khu dân cư

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được từ mô hình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP. Đồng Hới đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm, chỉ đạo Mặt trận các xã, phường tiếp tục triển khai trồng hoa và thống nhất chọn đây là một trong những công trình chào mừng đại hội Mặt trận các cấp thành phố.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố cũng đã hướng dẫn, chỉ đạo Mặt trận xã Bảo Ninh phối hợp với chính quyền địa phương triển khai xây dựng mô hình "đường hoa kiểu mẫu" tại thôn Sa Động với tổng kinh phí 270 triệu đồng (trong đó kinh phí xã hội hoá trên 70 triệu đồng) nhằm từng bước xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Bảo Ninh.

H.Chi
 

,
 • Không khí lạnh tăng cường, Đông Bắc Bộ chuyển lạnh từ ngày 19-11

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng tối và đêm 18-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. 
   
  18/11/2018
  .
 • Làng biển và nỗi lo về rác

  (QBĐT)  - Tỉnh ta có bờ biển dài 116,04 km từ Đèo Ngang (giáp Hà Tĩnh) đến Hạ Cờ (Quảng Trị). Địa hình hẹp về bề ngang, bị chia cắt bởi 5 con sông lớn: Nhật Lệ, Dinh, Lý Hòa, Gianh và Roòn. Các con sông có độ dốc cao, xuất phát từ núi rừng Trường Sơn đổ ra biển. Chính đặc thù này ảnh hưởng nhiều đến vấn đề môi trường, môi sinh khu vực dân cư sát biển. Ngoài rác thải dân sinh, hàng năm vào mùa lụt bão, một lượng rác khổng lồ theo 5 cửa sông dồn ra biển… Các làng biển luôn ẩn chứa nỗi lo về rác.

  18/11/2018
  .
 • Nhặt của rơi

  (QBĐT) - Một lần anh K. cùng con gái đến bưu điện mua mấy tờ báo để đọc. Đang lướt mắt tìm mấy quyển tạp chí ưa thích thì anh nghe cồm cộm dưới chân. Nhìn xuống, anh thấy một chiếc ví của ai đó đánh rơi. Anh nhặt lên kiểm tra thì không thấy có giấy tờ tùy thân, nhưng lại có gần 2 triệu đồng tiền mặt.
   
  18/11/2018
  .
 • Giải quyết việc làm cho lao động địa phương từ hương trầm

  (QBĐT) - Cơ sở sản xuất hương trầm của chị Nguyễn Thị Yến, ở tổ dân phố Minh Lợi, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn không chỉ tạo thu nhập cho gia đình mà còn góp phần giải quyết việc làm cho hơn 20 lao động địa phương, bình quân thu nhập từ 4-4,5 triệu đồng/người/tháng.

  17/11/2018
  .
 • Tiến hành tẩy độc cho nạn nhân chất độc da cam

  (QBĐT) - Từ ngày 12 đến ngày 28-11, Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh tiến hành xông hơi tẩy độc cho 25 nạn nhân chất độc da cam đến từ các địa phương trong tỉnh.

  16/11/2018
  .
 • Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 16-11, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. 
   
  16/11/2018
  .
 • Hai xe container đối đầu, giao thông trên quốc lộ 1A bị ách tắc hơn 2 giờ

  (QBĐT) - Vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 16-11, tại phía bắc cầu Gianh thuộc phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến gần 100m taluy đường giao thông bị hư hỏng, 1 xe container lật ngã, hàng chục tấn giấy đổ xuống đường và giao thông trên quốc lộ 1A đoạn qua cầu Gianh bị ách tắc cục bộ hơn 2 giờ đồng hồ.

  16/11/2018
  .
 • Hướng tới sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân

  (QBĐT) - Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 4-1-2018, từ đó cho đến nay, Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Bình đã trở thành đầu mối tập trung để các sở, ban, ngành tiếp nhận, trả kết quả và phối hợp giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Hoạt động của trung tâm mang lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân đến giao dịch, giải quyết các TTHC liên quan.

  16/11/2018
  .