.

Lần đầu ra mắt bản tiếng Việt của bộ sách nổi tiếng thế giới 'National Geographic Kids'

.
08:55, Thứ Hai, 12/04/2021 (GMT+7)
Bộ sách nổi tiếng dành cho các em học sinh mọi lứa tuổi trên thế giới có tên "National Geographic Kids" sẽ được Nhà xuất bản (NXB) Trẻ ra mắt phiên bản tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam.
 
Bộ sách gồm 5 tập: “Tất tần tật về cơ thể người”, “Điều gì xảy ra”, “Siêu cẩm nang thám hiểm”, “Sinh tồn bất chấp gian nguy”, “Đừng đọc lúc nửa đêm” .
 Bộ sách khoa học dành cho thiếu nhi nổi tiếng thế giới
Bộ sách khoa học dành cho thiếu nhi nổi tiếng thế giới "National Geographic Kids" sắp được ra mắt với phiên bản tiếng Việt tại Việt Nam.
Nội dung của bộ sách tập trung vào việc cung cấp những thông tin khoa học mạch lạc cùng hình ảnh minh họa chính xác và thú vị, dẫn dắt người đọc nhí không thể bỏ sót bất cứ kiến thức nào trong sách.
 
Cụ thể, với cuốn sách “Tất tần tật về cơ thể con người” giúp trả lời tất cả những điều các bạn đọc nhí, lẫn người làm cha làm mẹ hiểu thêm về cái gì tạo nên cơ thể chúng ta; còn trong cuốn “Điều gì sẽ xảy ra?” mang đến cái nhìn mới mẻ về quá khứ và hiện tại, không gian và thời gian, con người và địa điểm, động vật hoang dã và một cuộc sống hoang dại qua việc trả lời các câu hỏi: Khủng long vẫn còn sống?, sẽ như thế nào nếu tất cả muỗi trên thế giới đều chết?, chính phủ các nước sẽ phản ứng ra sao nếu bị xác sống tấn công?...
 
Trong cuốn sách “Siêu cẩm nang thám hiểm” sẽ giúp các bạn nhỏ khám phá thêm về mặt đất, biển khơi, bầu trời; còn cuốn sách “Sinh tồn bất chấp gian nguy” cung cấp những kỹ năng cần biết và cần thiết khi không may gặp phải một trường hợp xấu, chẳng hạn: gặp phải cá mập, khi bị lạc vào rừng hay lọt xuống hố băng, bị một nhóm người tung tin đồn không đúng… Cuối cùng, khi đọc cuốn “Đừng đọc lúc nửa đêm” sẽ giúp các bạn nhỏ có cách nhìn khoa học về những quan niệm được gọi là ma hay linh hồn.
 
Dịp này, NXB Trẻ cũng giới thiệu những bộ sách hay dành cho các em thiếu nhi và bạn đọc cả nước như: bộ sách “Nói lời hay - Ứng xử đẹp/Yêu thương và làm điều hay/Yêu thương bảo vệ hành tinh xanh”; bộ sách “Lâu đài khoa học của em”; các quyển mới của bộ sách “Horrible”. Đây là những bộ sách cung cấp kiến thức khoa học và kỹ năng sống rất bổ ích đối với các em thiếu nhi (lứa tuổi cấp 1 trở lên). Ngoài ra, với những hình thức minh họa trong sách phù hợp sinh động, hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút các em nhỏ và giúp trẻ hiểu biết thêm về thế giới xung quanh mình.
 
Theo TTXVN
,
 • Chuyện trên "phây" của một bác sỹ nổi tiếng

  (QBĐT) - Ông là Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, đại biểu Quốc hội, giáo sư, tiến sỹ y khoa, thầy thuốc nhân dân, người sáng tác thơ, nhạc, văn xuôi… Nhưng tôi xin gọi ông với danh xưng bác sỹ, bởi theo tôi, cách gọi đó ngắn gọn và đầy đủ nhất. 

  11/04/2021
  .
 • "Quê hương luôn là nguồn cảm xúc trong sáng tác âm nhạc của tôi"

  (QBĐT) - Đó là tâm sự của nhạc sỹ Dương Nguyệt Ánh, hội viên Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Phân hội trưởng Phân hội Âm nhạc Quảng Bình, tác giả của những ca khúc mang đậm "chất miền Trung", "chất Quảng Bình" như: Miên man Long Đại, Vũ điệu Phong Nha, Tiếng ru, Nơi tôi tìm về, Quảng Bình quê em, Khúc ru miền Trung… 

  11/04/2021
  .
 • Góp sức đưa hò thuốc cá thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  (QBĐT) - Hò thuốc cá, một làn điệu dân ca riêng có của người Minh Hóa vừa được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Thành công đó, ngoài sự nỗ lực của cả cộng đồng, có sự đóng góp không nhỏ của các nghệ nhân dân gian, những con người thầm lặng gìn giữ và lan tỏa, để điệu hò thuốc cá trường tồn cùng thời gian…

  11/04/2021
  .
 • Ra mắt sách ảnh về thành tựu và dấu ấn nổi bật của Quốc hội khóa XIV

  Cuốn sách "Quốc hội khóa XIV - Những thành tựu và dấu ấn nổi bật" tập hợp gần 1.000 bức ảnh phản ánh về chặng đường 5 năm qua của Quốc hội Việt Nam với 428 trang sách.
   
  10/04/2021
  .
 • Đồng Hới

  (QBĐT) - Chiều về Đồng Hới nồm lên
  Sông xanh Nhật Lệ phố quen tìm về
  10/04/2021
  .
 • Chuyện làng nón

  (QBĐT) - Trong một chuyến điền giả về các làng quê, nhà nghiên cứu văn hóa văn nghệ dân gian (NCVHVNDG) Đặng Thị Kim Liên, Chi hội trưởng Chi hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã bị cuốn hút bởi những câu dân ca của làng Thổ Ngọa (phường Quảng Thuận, TX. Ba Đồn).

  10/04/2021
  .
 • Giải báo chí Quốc gia lần thứ XV đề cao tác phẩm có tính phát hiện

  Giải báo chí Quốc gia lần thứ XV chính thức khởi động Vòng sơ khảo với 1.823 tác phẩm các thể loại, đánh dấu số lượng tác phẩm tham dự lớn nhất từ trước tới nay.

  09/04/2021
  .
 • Ngày hội văn hóa đọc năm 2021

  (QBĐT) - Sáng nay, 8-4, Thư viện tổng hợp Quảng Bình phối hợp với Trường tiểu học Hải Đình tổ chức Ngày hội văn hóa đọc năm 2021.

  08/04/2021
  .