.

Đảng và mùa Xuân

.
08:25, Thứ Hai, 15/02/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Búa liềm cờ đỏ sao vàng
Lòng vui mở hội thêm trang sử hồng
Đại hội Đảng đã thành công
Cùng xuân Tân Sửu vun trồng niềm tin
 
Ơn Người, ân đức tổ tiên
Nhiệt thành dậy sóng bao miền đảo xa
Tầng không cánh én thăng hoa
Biên cương phên dậu lòng ta đồng hành
 
Ruộng đồng ngô lúa đan xanh
Cá tôm, hoa trái ngọt lành tiếng thương
Vươn tầm cao những công trường
Thênh thang xa lộ cung đường an sinh
 
Kim chỉ nam ánh bình minh
Đổi mới sáng tạo, ta mình chung tay
Hồng chuyên sức trẻ dựng xây
Lòng dân có Đảng xuân này thêm xuân
 
Rừng măng vừa nhú thêm mầm
Cây trong vườn Bác âm thầm nở hoa
 
Đỗ Văn Xuân
,
 • Tranh dân gian: Từ thú chơi ngày Tết đến nguồn sáng tạo bất tận

  Do sự ngắt quãng lịch sử, xã hội và sự thay đổi thị hiếu của người dân, thú chơi tranh dân gian ngày Tết đã giảm hẳn, tuy nhiên tranh dân gian không hề biến mất mà chỉ chuyển hóa thành nhiều dạng khác

  14/02/2021
  .
 • Biểu tượng và mùa xuân

  (QBĐT) - Theo lệ thường, cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, ở công viên đối diện Di tích lịch sử-văn hóa Quảng Bình quan xuất hiện chợ nhỏ bán hoa, thời gian kéo dài chừng dăm bảy ngày, từ 23 tháng Chạp đến chiều 30 Tết, tràn ngập sắc xuân.

  14/02/2021
  .
 • Giữ bản sắc văn hóa cho áo dài truyền thống Việt

  Áo dài truyền thống là niềm tự hào của người Việt Nam. Từ những lễ nghi quan trọng của quốc gia đến sinh hoạt văn hóa thường ngày, mọi người đều có thể mặc bộ áo dài để thêm phần trang trọng.

  13/02/2021
  .
 • Con trâu trong các giai thoại lịch sử

  (QBĐT) - Khi nhắc tới con trâu, người ta thường nghĩ về một con vật thân thuộc, là "người bạn" thủy chung của người nông dân. Trong kho tàng văn học dân gian, con trâu đã được hình tượng hóa trong biết bao câu ca dao, thành ngữ, tục ngữ với những ví von, so sánh đa chiều về đường ăn nết ở hoặc mỉa mai, răn dạy đầy thâm thúy

  13/02/2021
  .
 • Khát vọng mùa Xuân, niềm tin với Đảng

  (QBĐT) - Có một điều trùng hợp rất ngẫu nhiên là Ngày thành lập Đảng đúng vào dịp mùa xuân của dân tộc ta. Hình như mốc thời gian đó cũng tạo ra một vận hội mới mẻ, dào dạt phơi phới sức xuân. Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, là khởi đầu tốt đẹp, là sức trẻ ngời ngời, tươi non lộc mới, là hứa hẹn bao thành công bắt đầu từ khát vọng vô biên: niềm tin với Đảng...

  13/02/2021
  .
 • "Check in" quảng trường Hồ Chí Minh, viếng Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ Quảng Bình

  (QBĐT) - Để phục vụ nhân dân đón xuân Tân Sửu 2021 vui tươi, ấm áp, an toàn, thời gian qua, tỉnh đã khẩn trương hoàn thiện việc lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng tại quảng trường Hồ Chí Minh, công trình thể hiện tình cảm tri ân sâu sắc của nhân dân Quảng Bình đối với công lao to lớn của Bác Hồ kính yêu.

  12/02/2021
  .
 • Lì xì - Đừng để tục lệ đậm nét văn hóa mất đi ý nghĩa đầu năm mới

  Các chuyên gia tâm lý cho rằng người lớn cần giáo dục con em mình về ý nghĩa của việc lì xì để trẻ nhỏ biết tôn trọng người đang chúc cho mình nhiều điều may mắn.

  12/02/2021
  .
 • Chuyện kể dưới rừng bần

  (QBĐT) - 1. Quê em ở bờ bắc sông Gianh, nhưng hồi bé em thích được sang nhà ngoại ở bờ nam, vì ở đó có rừng bần rất đẹp. Khi những cơn mưa rào đầu mùa hạ rắc hạt xuống lòng sông là lúc bần ra hoa. Hoa bần màu trắng hồng, khi hàm tiếu trông như cái lồng đèn, khi nở thì bung xòe như pháo bông. 

  12/02/2021
  .