.

'Nữ hoàng băng giá 2' sưởi ấm phòng vé trước Lễ Tạ ơn

.
13:46, Thứ Ba, 26/11/2019 (GMT+7)
Hiện tại, bộ phim “Frozen 2” đang thẳng tiến trên con đường trở thành phim thứ sáu của Disney trong năm 2019 đạt doanh thu trên 1 tỷ USD.
'Frozen 2' đã xác lập hàng loạt kỷ lục trước thềm Lễ Tạ ơn. (Nguồn: Disney)
'Frozen 2' đã xác lập hàng loạt kỷ lục trước thềm Lễ Tạ ơn. (Nguồn: Disney)
Là bộ phim về nữ hoàng băng giá, song “Frozen 2” lại giúp 'sưởi ấm phòng vé' Bắc Mỹ sau quãng thời gian ảm đạm. Với 127 triệu USD, tác phẩm mới của Disney chính thức trở thành tân vương phòng vé.
 
Theo Variety, “Frozen 2” đã xác lập hàng loạt kỷ lục trước thềm Lễ Tạ ơn. Đây là phim hoạt hình ăn khách nhất trong tháng 11, đồng thời là phim hoạt hình có khởi đầu cao thứ ba trong lịch sử, sau “Incredibles 2” (182 triệu USD) và “Finding Dory” (135 triệu USD).
 
Ở các thị trường quốc tế, bộ phim thu về 223 triệu USD để nâng tổng doanh thu sau cuối tuần đầu tiên lên tới 350 triệu USD.
 
Hiện tại, “Frozen 2” đang thẳng tiến trên con đường trở thành phim thứ sáu của Disney trong năm 2019 đạt doanh thu trên 1 tỷ USD.
 
Cách đây sáu năm, “Frozen” từng thu về 93 triệu USD sau năm ngày ra rạp tại Bắc Mỹ.
 
Tác phẩm với ca khúc “Let It Go” này sau đó đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, được trẻ em đặc biệt yêu thích và hiện đang giữ vị trí phim hoạt hình ăn khách nhất lịch sử với tổng doanh thu 1,3 tỷ USD.
 
So với điểm CinemaScore A+ của phần đầu, “Frozen 2” xếp sau với điểm A-.
 
Dẫu vậy, chủ tịch phát hành phim toàn cầu của Disney Cathleen Taff vẫn tự tin: “Những kỳ vọng về bộ phim là rất cao, nhưng thật may đội ngũ sáng tạo đã mang tới một chuyến phiêu lưu tuyệt vời.
 
Đây là tác phẩm được lòng cả người hâm mộ lẫn khán giả đại chúng và chúng tôi tin rằng bộ phim sẽ tiếp tục ăn khách trong dịp nghỉ lễ tới."
 
Đứng thứ hai là một bộ phim khác cũng do Disney phát hành “Ford v Ferrari." Tác phẩm này thu về 16 triệu USD trong dịp cuối tuần thứ hai và là ứng cử viên tiềm tàng cho Oscar 2020.
 
Một phim mới ra rạp tuần qua cũng lọt vào top 10 phim ăn khách là “A Beautiful Day in the Neighborhood” của Sony.
 
Tác phẩm trị giá 25 triệu USD này thu về 13,5 triệu USD. Đây là bộ phim mới nhất của Tom Hanks, trong đó ông vào vai ngôi sao truyền hình Fred Rogers.
 
Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:
 
1. Frozen II*: 127 triệu USD
 
2. Ford v Ferrari**: 16 triệu USD
 
3. A Beautiful Day in the Neighborhood: 13,5 triệu USD 
 
4. 21 Bridges: 9,3 triệu USD 
 
5. Midway: 4,7 triệu USD 
 
6. Playing with Fire: 4,6 triệu USD 
 
7. The Good Liar: 3,4 triệu USD 
 
8. Charlie's Angels*: 3,2 triệu USD 
 
9. Last Christmas**: 3 triệu USD 
 
10. Joker*: 2,8 triệu USD 
 
* Đã chiếu tại Việt Nam 
 
** Sắp chiếu tại Việt Nam
 
Theo Quốc Thịnh (Vietnam+)
 
,
 • Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi ASEAN tăng cường hợp tác văn hóa

  Tổng thống Moon Jae-in cho biết Hàn Quốc sẽ thúc đẩy các trao đổi hai chiều tích cực hơn nhằm quảng bá văn hóa ASEAN, sự đa dạng văn hóa và sức sáng tạo hông qua nhiều biện pháp khác nhau.

  25/11/2019
  .
 • Thủ tướng: Phải biến văn hóa trở thành di sản, tạo sinh kế cho người dân

  Cho rằng văn hóa dân gian là mã định danh để mỗi dân tộc hội nhập với thế giới mà vẫn định dạng được mình, Thủ tướng nêu rõ, "trong thời đại ngày nay, đáng sợ hơn cả mọi sự xâm lăng, đó là xâm lăng văn hóa, đó là mất gốc".
   
  24/11/2019
  .
 • Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21: 74 phim tranh giải Bông sen Vàng

  Tổng số phim gửi về dự thi trong Liên hoan năm nay là 74 phim thuộc 4 thể loại phim: 16 phim truyện điện ảnh, 29 phim tài liệu, 9 phim khoa học, 20 phim hoạt hình.
   
  24/11/2019
  .
 • Lễ rót hợp kim đồng vào khuôn đúc Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình

  (QBĐT) - Sáng nay (24-11), tại Khu công nghiệp thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức lễ rót hợp kim đồng vào khuôn đúc Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình.

  24/11/2019
  .
 • "Dưới bóng hoàng lan" (*)

  (QBĐT) - Rồi tôi chợt nhận ra, những ngôi nhà ở quê dường như chưa từng có bóng dáng hoàng lan, nhưng chẳng vì vậy mà không đủ đầy những đợi chờ, ấm áp. Tôi vỡ lẽ, dẫu chẳng có bóng hoàng lan, thì những cây na, cây ổi, khóm nhài… cũng đầy an yên và ấm áp!

  24/11/2019
  .
 • Thì thầm mùa đông

  (QBĐT) - Dường như là ngọn gió
  Đã về lại ngõ quen
  Hôn lên làn tóc mượt
  Ru êm êm khúc tình
  24/11/2019
  .
 • Miệt mài theo nghiệp dân ca

  (QBĐT) - Không chỉ sở hữu chất giọng truyền cảm, ngọt ngào khi thể hiện các làn điệu hò khoan Lệ Thủy, nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hữu Điệp (xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy) còn có biệt tài về sử dụng nhạc cụ dân tộc. Ông nổi tiếng là "tay" đàn nguyệt điêu luyện, sử dụng thành thạo đàn mandolin. Ông còn biết chơi đàn tam thập lục, trống dân tộc, ghi ta… và một số loại nhạc cụ dân tộc khác.

  24/11/2019
  .
 • Chiều trên sông

  (QBĐT) - Chiều trên sông
   
  23/11/2019
  .