.

Ra mắt CLB hò khoan Lệ Thuỷ tại TP.Hồ Chí Minh

.
15:19, Thứ Ba, 29/10/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Vừa qua, Hội đồng hương Lệ Thuỷ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức ra mắt CLB hò khoan tại TP. Hồ Chí Minh.

Biểu diễn hò khoan Lệ Thuỷ trong buổi ra mắt CLB Hò khoan Lệ Thuỷ tại TP.Hồ Chí Minh.
Biểu diễn hò khoan Lệ Thuỷ trong buổi ra mắt CLB hò khoan Lệ Thuỷ tại TP. Hồ Chí Minh.

CLB hò khoan Lệ Thuỷ tại TP. Hồ Chí Minh hiện có 20 hội viên, là những cán bộ, công chức đang sinh sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Họ là những người yêu hò khoan và mong muốn quảng bá, bảo tồn di sản văn hoá truyền thống của quê hương. Trước mắt, hoạt động của CLB chủ yếu dựa trên nguồn kinh phí hội viên tự đóng góp.

Thời gian tới, CLB hò khoan Lệ Thuỷ sẽ tổ chức nhiều hoạt động tìm kiếm và phát triển hội viên là con em Quảng Bình yêu hò khoan hiện đang sinh sống tại các tỉnh phía Nam. Thông qua các hoạt động của CLB sẽ góp phần tạo sợi dây tinh thần kết nối cộng đồng người Quảng Bình cùng đoàn kết, giúp nhau vượt khó vươn lên và bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống của cha ông.

Dịp này, Hội đồng hương Lệ Thuỷ cũng ra mắt CLB doanh nhân Lệ Thuỷ tại TP. Hồ Chí Minh với mong muốn tăng thêm tính kết nối cộng đồng, giúp nhau phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho con em xa quê.

D.H

,
 • Malaysia… Một góc nhìn khác - Bài 3: Người Việt trên đất nước Malaysia

  (QBĐT) - Là một quốc gia phát triển năng động, Malaysia trở thành thị trường tiếp nhận người lao động nước ngoài rất lớn trong cộng đồng ASEAN. Nguồn cung cấp lao động đến từ Trung Quốc, Myanmar, Nepal, Bangladesh và Việt Nam… Lao động nước ngoài chủ yếu làm việc trong các công trường xây dựng, nhà máy, xí nghiệp… với mức lương khá thấp, khó có thể vừa chi phí cho bản thân vừa tích trữ để gửi về quê hương.
   
  29/10/2019
  .
 • Tự khúc mùa đông

  (QBĐT) - Gió xạc xào lùa qua những kẽ tay
  Ùa ạt tràn về trên đôi chân lạnh buốt
  Mưa giăng giăng trên bầu trời xám xịt
  Xao xác buồn ngồi ôm chú gấu bông
   
  29/10/2019
  .
 • Thao thức đồng bằng

  (QBĐT) - Thì thầm những nhánh sông quê
  Nghe như câu hát vỗ về nôn nao
  Nắng lên cây lá xanh màu
  Đôi bờ bần nở gọi chào bướm ong
   
  28/10/2019
  .
 • Malaysia... Một góc nhìn khác - Bài 2: Thuốc lá, rượu và... môi trường

  (QBĐT) - Thủ đô Kuala Lumpur… buổi tối của những ngày tháng 10. Thỉnh thoảng có vài cơn giông dội xuống, đường phố loáng nước, sạch trong tựa những tấm gương phẳng. Nếu ở Malaysia và Singapore là 19 giờ tối thì tại Việt Nam chỉ mới 18 giờ, chênh nhau một tiếng đồng hồ. Đêm ở Kuala Lumpur rất sôi động, quán xá và các trung tâm thương mại sáng rực ánh đèn.

  28/10/2019
  .
 • Đêm trên Cửa Hác

  (QBĐT) - Đêm trở về cửa sóng, ngóng trăng lên
  Sông huyền thoại, dập dềnh trăng huyền thoại
  Vẫn con đò xưa
  Vẫn bờ bến ấy
  Nơi ngã ba sông mà chẳng ngã ba lòng.
   
  27/10/2019
  .
 • Malaysia.. Một góc nhìn khác

  (QBĐT) - Những ngày tháng 10, chúng tôi có dịp sang công tác tại đất nước Malaysia. Từ thành phố Đồng Hới, nếu tính theo trần bay của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, chỉ mất trên dưới 3 giờ đồng hồ. Buổi chiều, đoàn công tác đang ở  TP. Hồ Chí Minh, buổi tối đã tản bộ dọc các con phố đông đúc của Kuala Lumpur, thủ đô Malaysia, khởi đầu cho hành trình khám phá về văn hóa, con người ở quốc gia Hồi giáo này.

  27/10/2019
  .
 • Tảo tần

  (QBĐT) - Tảo tần

  27/10/2019
  .
 • Em là cô giáo cắm bản

  (QBĐT) - Trời trưa trật… Sau đận lũ vây dài ngày, nắng vàng ức ẩy khó chịu không thể tả được. Tôi ngước nhìn con dốc cao phía trước mặt, nghe đôi chân cảm giác chùn chùn. Đường đi vô vùng Lòm ở xã miền núi Trọng Hóa của huyện vùng cao Minh Hóa chênh chao trong nắng lóa. Sau lũ tràn, sau mưa xối xốc, con đường độc đạo cắt rừng trơ trốc đá sỏi, nhiều đoạn sạt lở nặng nề.

  26/10/2019
  .