.

Trị giá 250.000USD, đĩa than của The Beatles 'đời đầu' mắc nhất thế giới

.
08:38, Thứ Sáu, 20/09/2019 (GMT+7)
That’ll Be The Day/In Spite Of All The Danger của ban nhạc Anh The Quarrymen - "tiền thân"của The Beatles - được định giá 250.000USD và hiện là chiếc đĩa than mắc nhất thế giới.
Thống kê đĩa than có giá trị cao nhất của công ty bảo hiểm Noble Oak - Ảnh chụp màn hình
Thống kê đĩa than có giá trị cao nhất của công ty bảo hiểm Noble Oak - Ảnh chụp màn hình
"Nếu bạn đang sở hữu chiếc đĩa That'll Be The Day của ban nhạc Anh The Quarrymen, thì xin chúc mừng, bạn đang có cả một gia tài", tác giả Tony Yoo viết trong một bài báo đăng trên Yahoo Finance.
 
Bài viết trích dẫn thống kê của công ty bảo hiểm Noble Oak của Úc, mà theo đó, phiên bản đĩa than That’ll Be The Day/In Spite Of All The Danger độc nhất vô nhị phát hành năm 1958 hiện là chiếc đĩa than mắc nhất trong danh sách 50 "đĩa nhạc thương mại có giá trị nhất trên toàn thế giới".
 
The Quarrymen là ban nhạc được John Lennon thành lập vào tháng 11 năm 1956 ở Liverpool, đến năm 1960 thì trở thành The Beatles.
 
Chiếc đĩa này được chính ban nhạc khi đó mua lại, sau đó các thành viên chuyền tay nhau mỗi người giữ một tuần. Đến lượt Duff Lowe, ông đã giữ nó trong 23 năm cho đến khi Paul McCartney mua lại vào năm 1981.
Thông tin về chiếc đỉa That’ll Be The Day/In Spite Of All The Danger trên website của Noble Oak - Ảnh chụp màn hình
Thông tin về chiếc đỉa That’ll Be The Day/In Spite Of All The Danger trên website của Noble Oak - Ảnh chụp màn hình
Trong bối cảnh hiện đại, khi người ta đã quen với nhạc số thì việc nghe nhạc bằng đĩa dần trở nên xa lạ, đặc biệt là đĩa than ngày càng khan hiếm.
 
Tuy nhiên, chính sự khan hiếm đó đã đẩy giá trị của đĩa than lên cao đến mức kinh ngạc.
 
Theo thống kê của Noble Oak, chiếc đĩa than mắc thứ 2 trên thế giới hiện nay cũng thuộc về ban nhạc huyền thoại The Beatles - Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band, có giá 87.500USD.
 
Đây là phiên bản đặc biệt phát hành chỉ 100 bản để tặng cho các giám đốc điều hành của hãng thu âm Capitol Records và bạn bè của ban nhạc vào giáng sinh năm 1967.
 
Bên cạnh The Beatles, đĩa than của các tên tuổi đình đám như Frank Wilson, Darrell Banks, Sex Pistols và The Rolling Stones cũng năm trong top 10 đĩa than mắc nhất thế giới, trong đó Street Fighting Man/No Expectations của The Rolling Stones "về chót" với giá 10.000USD.
 
Danh sách 50 đĩa than giá trị nhất thế giới còn có That’s All Right/Blue Moon Of Kentucky của Elvis Presley có giá 8.750USD, Bohemian Rhapsody/I’m In Love With My Car của Queen có giá 5.625USD, Unfinished Music No. 1. Two Virgins của John Lennon và Yoko Ono có giá 3.750USD, Erotica của Madonna có giá 3.125USD…
 
Theo NHÃ XUÂN (Tuổi trẻ)
,
 • Liên hoan thông tin lưu động tuyên truyền xây dựng nông thôn mới năm 2019

  (QBĐT) - Trong hai ngày 18 và 19-9, tại Trung tâm Văn hóa huyện Quảng Ninh, UBND tỉnh đã tổ chức liên hoan thông tin lưu động tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2019. Liên hoan có sự góp mặt của 160 tuyên truyền viên đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

  19/09/2019
  .
 • Mời gửi bài, ảnh cho Báo Quảng Bình số Tết Canh Tý 2020

  (QBĐT) - Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Báo Quảng Bình ra ấn phẩm đặc biệt Tết Canh Tý 2020 với nội dung phong phú, in ấn đẹp.

  19/09/2019
  .
 • Tưởng niệm 719 năm Ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo

  Công lao to lớn của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo trong 3 cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên-Mông thế kỷ XIII, là một hình tượng sáng ngời của lòng yêu nước và đấu tranh giải phóng dân tộc.
   
  19/09/2019
  .
 • Việt Nam lọt vào những khoảnh khắc đẹp nhất thế giới

  4 bức ảnh của Việt Nam bao gồm bức "Làm hương" của tác giả Khánh Phan, bức "Trái tim trên biển cả" của Nguyễn Phan Xuân, "Khi đàn trâu trở về" của Hoàng Quốc Vinh, và bức "Làm ruộng" của Ngô Văn Diệp.
   
  18/09/2019
  .
 • [Infographics] Chèo - loại hình sân khấu kịch hát đậm đà tính dân tộc

  Chèo là một loại hình sân khấu kịch hát đậm đà tính dân tộc, với sự kết hợp nhuần nhuyễn của hàng loạt yếu tố: hát, múa, nhạc, kịch mang tính nguyên hợp vô cùng độc đáo.
   
  18/09/2019
  .
 • Trong khu vườn tuổi thơ

  (QBĐT) - Trong khu vườn tuổi thơ
  Cỏ rì rào khúc hát
  Dế gãy đàn dào dạt
  Ru bé ngủ mơ màng
  17/09/2019
  .
 • Nhạc cụ của người Vân Kiều - sáng tạo và độc đáo

  (QBĐT) - Bên cạnh phong tục thờ cúng tổ tiên, người Vân Kiều còn thờ tín ngưỡng đa thần (thần mặt trời, thần bản mệnh, thần lúa, thần sông, thần cây, thần núi...) cùng với đó là hệ thống lễ hội (lễ hội đập trống, phát rẫy, được mùa, mừng lúa mới, rước hồn lúa...) liên quan đến chu kỳ canh tác. 

  16/09/2019
  .
 • "Sứ giả" từ quá khứ

  (QBĐT) - Từng là mảnh đất của những giao tranh lịch sử, giao thoa văn hóa, Quảng Bình mang trong lòng những vết dấu xưa cũ nhưng lại có giá trị vững bền đến hôm nay. Những hiện vật cổ phủ màu thời gian đang được lưu giữ ở bảo tàng hay đang tản mát trong dân gian là "sứ giả" của quá khứ, nhắc nhở thế hệ con cháu nhớ về ngày hôm qua, sống tốt cho hôm nay và phấn đấu cho ngày mai.

  15/09/2019
  .