.

Ra mắt sách 'Việt Nam-khát vọng hòa bình' của nhiều tác giả

.
23:10, Thứ Năm, 05/09/2019 (GMT+7)
Cuốn sách “Việt Nam-khát vọng hòa bình" gồm hơn 300 trang với 3 phần chính và một số phụ lục với nhiều tư liệu nghiên cứu về các vấn đề hòa bình nói chung, tư tưởng hòa bình của Việt Nam nói riêng.
Ông Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam tặng sách cho các đại biểu. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Ông Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam tặng sách cho các đại biểu. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Chiều 5-9, tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Lễ ra mắt sách "Việt Nam-khát vọng hòa bình."
 
Phát biểu tại lễ ra mắt sách, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu nhấn mạnh hòa bình là ước vọng thiêng liêng nhất của nhân loại. Đối với Việt Nam, một đất nước đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh để bảo vệ Tổ quốc, hòa bình càng có ý nghĩa hơn. Hơn ai hết, nhân dân Việt Nam luôn khát vọng và hiểu rõ giá trị hòa bình. Hòa bình đã trở thành lẽ sống của mỗi con người Việt Nam và biết bao thế hệ đã không tiếc máu xương để bảo vệ hòa bình và độc lập dân tộc.
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh: “Hiện nay, bảo vệ hòa bình, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, quyền chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, sự ổn định chính trị-an ninh xã hội và kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, sánh vai với các cường quốc năm châu là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta."
 
Cuốn sách “Việt Nam-khát vọng hòa bình,” do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phát hành, gồm hơn 300 trang với 3 phần chính và một số phụ lục với nhiều tư liệu nghiên cứu về các vấn đề hòa bình nói chung, tư tưởng hòa bình của Việt Nam nói riêng.
 
Đây là một tập hợp các bài viết từ nhiều góc độ lý luận, chính trị, lịch sử, kinh tế của nhiều tác giả từng gắn bó với hoạt động của Ủy ban Hòa bình Việt Nam cùng một số tư liệu Việt Nam và quốc tế.
 
Phần thứ nhất của cuốn sách đề cập những khía cạnh khác nhau của hòa bình và chiến tranh, vấn đề hàng đầu của mọi thời đại, từ xã hội nguyên thủy, qua các thời kỳ chiếm hữu nô lệ, phong kiến, tư bản chủ nghĩa đến nay. Một vài suy nghĩ về hòa bình ở Việt Nam cũng được nêu trong phần này.
 
Phần thứ hai gồm một loạt bài viết về quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách của Nhà nước Việt Nam về hòa bình.
 
Phần thứ ba nêu một số vấn đề của phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế cũng như cuộc đấu tranh vì hòa bình của nhân dân Việt Nam hiện nay./.
 
Theo TTXVN/Vietnam+
,
 • Thí sinh Trần Ngọc Huyền đăng quang Người đẹp du lịch Quảng Bình 2019

  (QBĐT) - Tối 30-8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Du lịch, Sở Thông tin – Truyền thông, Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại và Truyền thông Evacom tổ chức chung kết cuộc thi Người đẹp du lịch Quảng Bình năm 2019.

  31/08/2019
  .
 • 87 tuổi, dịch giả Dương Tường soi kính lúp dịch Kiều sang tiếng Anh

  2 năm trước, dịch giả Dương Tường với đôi mắt đã gần như bị lòa, ngày ngày cặm cụi soi kính lúp dịch Truyện Kiều sang tiếng Anh mà như ông bảo là để trả nghĩa cho tiếng Việt.

  05/09/2019
  .
 • Dư âm giọng hò khoan

  (QBĐT) - "Xanh tươi bốn mùa rộn vang tiếng hò khoan Lệ Thủy..." (Hoàng Vân). Là cái sự khi tôi sinh ra, chiến trường Bình-Trị-Thiên khói lửa ngút trời. Chập chững biết đi gặp một cuộc "chiến tranh" khác, rất đau rất buồn lại mang tiếng một cuộc "cải cách". Vết thương ấy chưa lên da non thì bầu trời lại bị xé rách trong tiếng gào rú của không lực Hoa Kỳ... Quê nhà tôi lại thành "tuyến lửa". Rồi, mười năm sau, bản hòa ca ngân nga từ mục Nam Quan đến mũi Cà Mau lại tiếp đến cơn tuột dốc thảm hại của bát cơm, tưởng như không gượng được... Nửa thế kỷ đấy! "Văn hóa làng" đứt gãy, chìm lấp, tưởng như mất hẳn...

  04/09/2019
  .
 • Những đình làng "Thế hệ mới" - Kỳ 2: Để đình làng phát huy giá trị

  (QBĐT) - Các đình làng được phục dựng, xây mới là minh chứng rõ nét cho tấm lòng của những người con của làng, nhất là những ai làm ăn phương xa, luôn ngóng về quê cha đất tổ. Đó vừa là điểm tâm linh, vừa góp phần giáo dục truyền thống quý báu cho thế hệ trẻ. Tuy nhiên, do chưa có hướng dẫn về hoạt động nên đình làng mỗi nơi hoạt động mỗi khác, chưa phát huy hết tác dụng, giá trị của công trình ý nghĩa này.
  04/09/2019
  .
 • Google trưng doodle hình trống đồng mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam

  Đúng 0h ngày 2-9, Trang chủ của Google Việt Nam đã thay biểu tượng với hình ảnh mặt trống đồng cách điệu cùng với logo của Google để chào mừng Ngày Quốc khánh của Việt Nam.
   
  03/09/2019
  .
 • Hội Văn học - Nghệ thuật Quảng Bình: Giao lưu, gặp gỡ hội viên nhân Ngày Âm nhạc Việt Nam

  (QBĐT) - Ngày 3-9-2019, Hội Văn học - Nghệ thuật Quảng Bình đã tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ hội viên Phân hội Âm nhạc nhân Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ 10 (3-9-2010 -  3-9-2019).

  03/09/2019
  .
 • Đêm hò khoan Lệ Thủy

  (QBĐT) - Chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, tối 1-9, UBND huyện Lệ Thuỷ phối hợp với Câu lạc bộ yêu câu hò xứ Lệ tổ chức đêm diễn hò khoan Lệ Thủy trên sông Kiến Giang với chủ đề "Câu hò trên bến sông quê".

  02/09/2019
  .
 • Rước diễu 2 mô hình Trung thu tại Hà Nội

  Nằm trong khuôn khổ Ngày văn hoá Tuyên Quang tại Hà Nội, tối 31-8, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), UBND thành phố Tuyên Quang đã tổ chức trình diễn mô hình đèn Trung thu "Truyền thuyết Thánh Gióng" và "Rồng Vàng.
   
  01/09/2019
  .