.

Đại hội Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2019-2024

.
16:40, Thứ Hai, 09/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 9-9, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024. 
Toàn cảnh đại hội
Toàn cảnh đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã bám sát các kế hoạch hoạt động của Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Văn học - Nghệ thuật Quảng Bình để triển khai tốt các mặt công tác.
 
Chi hội thường xuyên phối hợp với Phân hội Mỹ thuật (thuộc Hội Văn học-Nghệ thuật) để tổ chức nhiều buổi trao đổi về nghiệp vụ, đi thực tế sáng tác và các cuộc triển lãm phục vụ cho công chúng yêu mỹ thuật tỉnh nhà. Hoạt động của chi hội phát triển đều trên cả 3 loại hình: hội họa, đồ họa và điêu khắc. Nhiều hội viên có tác phẩm chất lượng cao để tham gia triển lãm khu vực, toàn quốc và đạt các giải thưởng quan trọng. 
 
Nhiệm kỳ 2019-2024, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng lớp họa sỹ trẻ để phát triển hội viên; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của người nghệ sỹ trên mặt trận văn hóa, phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh. 
 
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 2 thành viên. Nhà điêu khắc Phan Đình Tiến, Chủ tịch Hội Văn học-Nghệ thuật được bầu giữ chức vụ Chi hội trưởng Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2019-2024. 
Nh.V
,
 • Tái hiện những trang sử hào hùng dưới chân cầu Bến Thủy

  Chương trình nghệ thuật Bến Thủy anh hùng kết hợp với các đoạn clip ngắn, phim tài liệu, tư liệu, điểm lại các sự kiện tiêu biểu trong cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, tái hiện lại những trang sử hào hùng.
   
  09/09/2019
  .
 • Thầy Hoàng Hiếu Nghĩa với nghệ thuật chơi thơ

  (QBĐT) - Chơi thơ là trò chơi trí tuệ và là thú vui tao nhã. Muốn chơi thơ người chơi phải hết sức thông thái, nhạy cảm và giàu liên tưởng. 

  08/09/2019
  .
 • Dút tép của mẹ

  (QBĐT) - Có những thứ tưởng chừng giản dị nhưng ngay cả khi cuộc sống đủ đầy, con người ta vẫn thấy nhớ đến da diết, nghẹn lòng. Có những ngày, chợt nhận ra rằng hóa ra, thứ bản thân muốn tìm lại không đơn giản là một món đồ có thể mua bán được mà là ký ức, là kỷ niệm, là những niềm thương, nỗi nhớ mãi mãi không thể lấp đầy.

  08/09/2019
  .
 • Lòng dân ý Đảng

  (QBĐT) - Nghị quyết "Tam nông" đã kết tinh
  Chủ trương biện pháp đúng chương trình
  Văn minh đô thị, nâng tầm vóc
  Đổi mới nông thôn, tạo dáng hình
   
  08/09/2019
  .
 • TX. Ba Đồn: Sôi nổi các phong trào văn hóa, thể thao

  (QBĐT) - Thời gian qua, phong trào văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao (VHVN-TDTT) trên địa bàn TX. Ba Đồn đã diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia. Phong trào không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân mà còn xây dựng lối sống lành mạnh, đoàn kết, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân trên địa bàn.

  07/09/2019
  .
 • Mùa nước đỏ

  (QBĐT) - Mùa nước đỏ

  07/09/2019
  .
 • Ra mắt sách 'Việt Nam-khát vọng hòa bình' của nhiều tác giả

  Cuốn sách "Việt Nam-khát vọng hòa bình" gồm hơn 300 trang với 3 phần chính và một số phụ lục với nhiều tư liệu nghiên cứu về các vấn đề hòa bình nói chung, tư tưởng hòa bình của Việt Nam nói riêng.
   
  05/09/2019
  .
 • 87 tuổi, dịch giả Dương Tường soi kính lúp dịch Kiều sang tiếng Anh

  2 năm trước, dịch giả Dương Tường với đôi mắt đã gần như bị lòa, ngày ngày cặm cụi soi kính lúp dịch Truyện Kiều sang tiếng Anh mà như ông bảo là để trả nghĩa cho tiếng Việt.

  05/09/2019
  .