.

Đại hội Chi hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam Quảng Bình lần thứ 3

.
15:56, Thứ Năm, 29/08/2019 (GMT+7)
(QBĐT)- Ngày 29-8, Chi hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2019-2024.
 
Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Văn Tý, Phó Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam và các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội VHNT tỉnh, các cơ quan, đơn vị  trong tỉnh và các hội viên Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Quảng Bình.
Toàn cảnh đại hội
Toàn cảnh đại hội
Nhiệm kỳ qua, Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã có nhiều hoạt động, góp phần tích cực vào việc tuyên truyền các sự kiện lớn của đất nước, nhiệm vụ chính trị của tỉnh và quảng bá hình ảnh đất, người Quảng Bình đến với bạn bè trong nước, quốc tế.
 
Chi hội đã tham gia 63 cuộc thi ảnh cấp khu vực và quốc gia. 4/4 hội viên đều gặt hái được nhiều kết quả đáng tự hào trong hoạt động sáng tác nghệ thuật. Nhiều tác phẩm ảnh dự thi tại các liên hoan ảnh nghệ thuật trong, ngoài nước được ban tổ chức đánh giá cao và được nhận nhiều giải thưởng quan trọng.
 
Phát biểu ý kiến tại đại hội, lãnh đạo Hội NSNA Việt Nam và Hội VHNT Quảng Bình đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị chi hội tiếp tục tạo điều kiện cho hội viên đi sáng tác, nâng cao chất lượng tác phẩm và quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển hội viên nhằm tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của VHNT trong tỉnh và trong cả nước.
 
Đại hội đã thống nhất bầu NSNA Lê Đức Thành giữ chức Chi hội trưởng Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Quảng Bình khóa 3, nhiệm kỳ 2019-2024.
 
Nh.V
,
 • Giới thiệu hơn 100 tài liệu, hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Cuốn "Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cuộc đời và Sự nghiệp từ Tài liệu lưu trữ Việt Nam và Quốc tế" giới thiệu những tư liệu quý giúp người xem hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  29/08/2019
  .
 • Quảng Bình có thêm 2 di sản được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia

  (QBĐT) - Sáng nay (27-8), ông Trần Vũ Khiêm, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao cho biết, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký quyết định đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với 2 di sản của Quảng Bình đó là: Lễ hội Đập trống của người Ma Coong xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch và Lễ hội đua, bơi thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy.

  27/08/2019
  .
 • Về Pháp Kệ nghe hát Kiều

  (QBĐT) - Làng Pháp Kệ, xã Quảng Phương (huyện Quảng Trạch) không chỉ nổi tiếng là nơi lưu giữ 4 giếng cổ hình vuông do người Chăm để lại, mà còn bởi phong trào văn hóa-văn nghệ phát triển, trong đó có hát Kiều, một loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo tồn tại gần 300 năm nay.

  27/08/2019
  .
 • Xúc động chương trình nghệ thuật 'Lời Bác dặn trước lúc đi xa'

  Chương trình "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" là món quà nghệ thuật ý nghĩa mà các nghệ sỹ, êkíp thực hiện chương trình tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già của dân tộc.
   
  26/08/2019
  .
 • Những đình làng "Thế hệ mới"

  (QBĐT) - Thực tế cho thấy, nhiều đình làng vẫn chưa phát huy hết công năng của mình và vẫn còn tình trạng "xây xong bỏ đó", lãng phí nguồn tài chính của nhân dân.

  25/08/2019
  .
 • Thanh bình

  (QBĐT) - Thanh bình

  25/08/2019
  .
 • Chớm thu

       (QBĐT) - Có một mùi hương lạ
  Vương dài theo tóc em
  Giọt mưa trong kẽ lá
  Rơi ướt mềm tiếng chim.
   
  24/08/2019
  .
 • Phát động cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

  Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" trên mạng xã hội VCNET (http://vcnet.vn).
   
  23/08/2019
  .