.

Để các nhà máy đá lạnh ngang nhiên chặn đường giao thông: Trách nhiệm thuộc về ai!?

.
17:43, Thứ Sáu, 14/08/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Vừa qua, Báo Quảng Bình nhận được nhiều ý kiến phản ánh của bạn đọc về tình trạng một số nhà máy đá lạnh đóng trên đường bờ kè sông Nhật Lệ ở xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) từ cầu Nhật Lệ 1 đến cầu Nhật Lệ 2 ngang nhiên chặn đường giao thông để vận chuyển đá lạnh ra các tàu cá, khiến giao thông ách tắc...

Một nhà máy đá lạnh ngang nhiên lắp đặt, vận hành hệ thống cầu trượt để vận chuyển đá lạnh ra tàu cá băng qua đường giao thông.
Một nhà máy đá lạnh ngang nhiên lắp đặt, vận hành hệ thống cầu trượt để vận chuyển đá lạnh ra tàu cá băng qua đường giao thông.

Theo phản ánh của bạn đọc, mỗi khi có tàu cá ghé vào đậu ở bờ kè sông Nhật Lệ (đoạn từ cầu Nhật Lệ 1 đến cầu Nhật Lệ 2, trên địa phận xã Bảo Ninh) để lấy đá lạnh phục vụ cho việc ra khơi đánh bắt hải sản, các nhà máy đá lạnh trên tuyến đường này đã ngang nhiên lắp đặt hệ thống cầu trượt băng qua đường giao thông để vận chuyển đá lạnh ra tàu cá.

Việc lắp đặt và vận chuyển đá lạnh của các nhà máy đá lạnh đã cản trở, gây ách tắc hoạt động giao thông trên tuyến đường này và đã có không ít vụ va chạm giao thông đã xảy ra.

Từ phản ánh của bạn đọc, qua tìm hiểu được biết, trên đoạn đường này hiện có 4 nhà máy đá lạnh đang hoạt động chuyên cung cấp đá lạnh cho các tàu cá đánh bắt hải sản xa bờ. 

Điều khiến dư luận hết sức bức xúc là hoạt động lắp đặt, vận hành hệ thống cầu trượt để vận chuyển đá lạnh ra tàu cá băng qua đường giao thông là hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng, diễn ra giữa thanh niên bạch nhật. Tuy nhiên, chưa hề thấy cơ quan chức năng nào vào cuộc xử lý.

Một số hình ảnh mà phóng viên ghi lại được vào sáng ngày 14-8

Nhiều người tham gia giao thông bằng phương tiện xe đạp điện, xe máy qua tuyến đường này phải đi lòn dưới hệ thống cầu trượt tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.
Việc lưu thông trên đoạn đường này khó khăn khi phải luồn dưới hệ thống cầu trượt, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.
Các phương tiện ô tô phải dừng lại để nhà máy đá này vận chuyển xong đá lạnh ra tàu cá và tháo dỡ hệ thống cầu vận chuyển đá lạnh mới đi được...
Các phương tiện ô tô phải dừng lại để nhà máy đá này vận chuyển xong đá lạnh ra tàu cá và tháo dỡ hệ thống cầu vận chuyển đá lạnh mới đi được
...việc này đã gây ra ách tắc giao thông và sự bức xúc của người tham gia giao thông qua tuyến đường này trước hành vi vi phạm pháp luật của các nhà máy đá lạnh.
Việc này đã gây ra ách tắc giao thông và tạo bức xúc của người tham gia giao thông qua tuyến đường này.

                                                                                                             Bùi Thành

,
 • Người dân xây công trình lấn đường, chính quyền "loay hoay" xử lý

  (QBĐT) - Chỉ vì một hộ dân xây dựng công trình lấn chiếm đường giao thông là lối đi của 10 hộ dân khác, đã dẫn đến tình trạng đơn thư kiến nghị gửi đi nhiều nơi, đề nghị các cấp chính quyền xử lý dứt điểm, đúng pháp luật, trả lại diện tích mặt đường theo như quy hoạch và bản đồ đo đạc năm 1996. Từ năm 2018 đến nay, UBND phường Nam Lý (TP. Đồng Hới) đã nhiều lần giải quyết nhưng vẫn chưa "thấu tình đạt lý".

  31/07/2020
  .
 • "Gỡ vướng" cho khu tái định cư Hà Lời

  (QBĐT) - Mới đây, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1517/QĐ, ngày 14-5-2020 về việc giao 8.535m2 đất mặt bằng chưa sử dụng cho UBND huyện Bố Trạch quản lý để đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thị trấn Phong Nha. 

  28/07/2020
  .
 • Người dân Áng Sơn "sống chung" với môi trường ô nhiễm

  (QBĐT) - Không chịu nổi khói bụi của 2 nhà máy xi măng và hàng trăm lượt phương tiện hàng ngày vận chuyển xả thải làm ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe, sinh hoạt… người dân ở thôn Áng Sơn, xã Vạn Ninh (huyện Quảng Ninh) đã làm đơn kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, các biện pháp xử lý của cơ quan chức năng chỉ là tình huống tạm thời mà chưa có một phương án căn cơ bảo đảm an sinh xã hội…

  21/07/2020
  .
 • Hộp thư toà soạn

  (QBĐT) - Trong tháng 6 năm 2020, Tòa soạn Báo Quảng Bình đã nhận được tin, bài, ảnh qua bưu điện và hộp thư điện tử của các cộng tác viên sau:

  14/07/2020
  .
 • Hộp thư toà soạn

  (QBĐT) - Trong tháng 7 năm 2020, Tòa soạn Báo Quảng Bình đã nhận được tin, bài, ảnh qua bưu điện và hộp thư điện tử của các cộng tác viên sau:

  13/08/2020
  .
 • Công ty gây ô nhiễm môi trường, người dân gõ cửa cơ quan chức năng "kêu cứu"?!

  (QBĐT) - Bức xúc trước việc Công ty TNHH thương mại May Thăng Long (gọi tắt là Công ty May Thăng Long) ngang nhiên đốt rác bừa bãi và xả nguồn nước thải bẩn gây ô nhiễm môi trường..., ông Trần Giải Phóng, trú tại tổ dân phố 3 Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới (có nhà ở kế bên công ty nói trên) đã gõ cửa cơ quan chức năng đề nghị xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về môi trường của công ty này...

  13/07/2020
  .
 • Vì sao bà Nguyễn Thị Đào thôi hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội?

  (QBĐT) - Bà Nguyễn Thị Nga (SN 1986), trú tại thôn Trần Xá, xã Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh) phản ánh, các cấp chính quyền ở huyện Quảng Ninh đùn đẩy trách nhiệm khi giải quyết đơn khiếu nại của bà đối với trường hợp Nguyễn Thị Đào (SN 1979, là chị gái của chồng bà Nga-P.V).

  07/08/2020
  .
 • Sở Y tế khẳng định hầu hết các nội dung khiếu nại không đúng!

  (QBĐT) - Báo Quảng Bình số 9437 ra ngày 6-4-2020 có đăng tải bài viết "Về đơn khiếu nại của ông Lê Văn Thái, viên chức Trạm Y tế xã Xuân Ninh: Thanh tra Sở Y tế đang kiểm tra, làm rõ sự việc". Sau khi Báo Quảng Bình phản ánh sự việc, mới đây, Sở Y tế đã ban hành văn bản trả lời các nội dung khiếu nại, phản ánh của ông Lê Văn Thái...
   
  07/07/2020
  .