icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Cử tri huyện Bố Trạch kiến nghị nhiều vấn đề về hạ tầng, dân sinh

  • 17:08 | Thứ Năm, 05/05/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Chiều nay, 5/5, tại xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Chủ tịch nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - A-déc-bai-gian đã tiếp xúc với cử tri huyện Bố Trạch trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và huyện Bố Trạch.

 Đại biểu Nguyễn Mạnh Cường thông tin với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp.
Đại biểu Nguyễn Mạnh Cường thông tin với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Nguyễn Mạnh Cường đã trình bày với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp; thông tin khái quát với cử tri về các nội dung, vai trò, tầm quan trọng của các nhóm vấn đề được đặt ra tại kỳ họp.

Đại biểu dự hội nghị
Đại biểu dự hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi trước những nội dung quan trọng mà Quốc hội xem xét, quyết định tại kỳ họp thứ 3, đồng thời kiến nghị một số vấn đề sau: Cầu vượt lũ tại xã Hưng Trạch bị chậm tiến độ, đề nghị các cơ quan rà soát, đẩy nhanh tiến độ; quan tâm hỗ trợ kinh phí đối với các địa phương chưa hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và một số công trình hạ tầng của các xã trên địa bàn; khơi dậy và phát huy hiệu quả tiềm năng du lịch tại xã Hưng Trạch; các cơ quan, đơn vị liên quan cần quan tâm nâng cao chất lượng các công trình ở nông thôn; có giải pháp bình ổn giá đầu vào vật tư nông nghiệp; quan tâm các chế độ, chính sách đối với cán bộ thôn, bản; có chính sách ưu tiên cho người dân địa phương trong vấn đề đất ở…

 Phó trưởng đoàn ĐBQH Nguyễn Minh Tâm phát biểu tại hội nghị
Phó trưởng đoàn ĐBQH Nguyễn Minh Tâm phát biểu tại hội nghị

Cử tri kiến nghị các cơ quan chức năng quan tâm tạo điều kiện cho người dân trong bảo vệ, chăm sóc rừng thuộc vùng đệm Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha-Kẻ Bàng; cần giải quyết vấn đề đất chồng lấn giữa VQG Phong Nha-Kẻ Bàng và thị trấn Sơn Trạch; đầu tư dự án xây cầu nối thôn Trằm Mé-Na (thị trấn Sơn Trạch), ngăn ngừa tình trạng đuối nước trẻ em; tạo cơ chế đặc thù trong việc sử dụng kinh phí đấu giá đất.

Cử tri cũng đề nghị cần quan tâm xây dựng thêm cầu để phát triển du lịch phía Bắc sông Son; có giải pháp bảo đảm an toàn cho các hộ dân gần đường cao tốc trong quá trình thi công; quản lý hiệu quả bất động sản bảo đảm phù hợp; xem xét đầu tư xây dựng khu hỏa táng để bảo đảm nhu cầu người dân và vệ sinh môi trường; chế độ trợ cấp cho các đối tượng; nâng cao chất lượng các công trình hạ tầng; quan tâm lựa chọn loại cây phù hợp để trồng rừng, bảo đảm phát triển bền vững; kiểm soát nghiêm ngặt việc sản xuất, nhập khẩu đồ chơi, bảo đảm tính giáo dục; vấn đề đất sản xuất cho người dân…

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Đoàn ĐBQH, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã tiếp thu, giải trình một số nội dung kiến nghị của cử tri. Những nội dung còn lại được xem xét, tổng hợp và kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới.

Ngọc Mai

tin liên quan

Một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đối với từng cấp độ dịch

(QBĐT) - Ngày 29/4, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1066/QĐ-UBND ban hành quy định tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đối với từng cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tuyên Hóa: Bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện

(QBĐT) - Chiều 5/5, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Tuyên Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 4 (kỳ họp chuyên đề) để bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện và xem xét thông qua một số nghị quyết đầu tư các công trình trên địa bàn huyện. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.
 

 

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri thị xã Ba Đồn

(QBĐT) - Sáng nay, 5/5, tại UBND xã Quảng Tân, TX. Ba Đồn, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; bà Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; ông Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri TX.Ba Đồn trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; Sở Lao động-Thương binh và Xã hội; TX. Ba Đồn và đông đảo cử tri.