icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đô cử Trịnh Văn Vinh xuất sắc mang về tấm vé thứ 6 dự Olympic Paris 2024

  • 07:26 | Thứ Tư, 03/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Giành thành tích tốt nhất khi tranh tài với 8 lực sỹ ở nhóm B tại Giải Cử tạ Thế giới 2024 và lọt vào Top 9 Thế giới, Trịnh Văn Vinh đã chính thức giành vé dự Olympic Paris 2024.
Lực sỹ Trịnh Văn Vinh xuất sắc giành tấm vé tham dự Olympic Paris 2024. (Ảnh: Đội tuyển cử tạ Việt Nam)
Lực sỹ Trịnh Văn Vinh xuất sắc giành tấm vé tham dự Olympic Paris 2024. (Ảnh: Đội tuyển cử tạ Việt Nam)
Tại Giải Cử tạ Thế giới 2024 đang diễn ra tại Thái Lan, đô cử Trịnh Văn Vinh đã xuất sắc mang về tấm vé dự Olympic Paris 2024 cho Cử tạ Việt Nam.
 
Trong phần thi đấu ngày 2/4, Trịnh Văn Vinh tranh tài với 8 lực sỹ ở nhóm B và là người đăng ký mức tạ cao nhất với 298kg (người thấp nhất là 285kg).
 
Kết thúc vòng loại, lực sỹ của Việt Nam giành thành tích tốt nhất là 294kg (cử giật 131kg, cử đẩy 163kg) và lọt vào Top 9 thế giới trên bảng xếp hạng Olympic.
 
Theo quy định, Liên đoàn Cử tạ thế giới sẽ căn cứ vào thành tích cụ thể ở các giải đấu trong hệ thống vòng loại Olympic 2024 để xếp hạng cá nhân và trao vé cho 10 lực sĩ đứng đầu ở mỗi hạng cân.
 
Mỗi quốc gia chỉ có 1 đại diện được tham dự. Với kết quả vừa đạt được, Trịnh Văn Vinh đã chính thức giành vé góp mặt tại Olympic Paris 2024.
 
Như vậy, Cử tạ Việt Nam tiếp tục duy trì vị thế của môn thể thao trọng điểm khi 6 lần liên tiếp có vận động viên giành vé tham dự đấu trường lớn nhất thế giới trong giai đoạn từ 2004-2024. Trong đó, đáng chú ý là tấm Huy chương Bạc mà đô cử Hoàng Anh Tuấn đoạt được tại Olympic Bắc Kinh 2008.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Thể thao Việt Nam đã có 6 suất dự Thế vận hội mùa Hè năm nay tại Pháp.
 
Những vận động viên giành được vinh dự này là Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Võ Thị Kim Ánh (boxing) và Trịnh Văn Vinh (cử tạ).
Theo (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Xây dựng lại tuyển Việt Nam

Qua 1 năm được dẫn dắt bởi chiến lược gia người Pháp Philippe Troussier, tuyển Việt Nam đã thất bại khi áp dụng triết lý bóng đá của chiến lược gia này và đánh mất vị thế "anh cả" bóng đá khu vực Đông Nam Á. Giờ là thời điểm để xây dựng lại đội tuyển Việt Nam và lấy lại vị thế.

Thành tích một số môn thể thao đã vươn tầm quốc tế

(QBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục-Thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946-27/3/2024), phóng viên Báo Quảng Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao về những thành tựu nổi bật của thể thao và hướng đi trong thời gian tới.

VFF chấm dứt hợp đồng với huấn luyện viên Philippe Troussier

Đêm 26/3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra thông cáo báo chí về việc Liên đoàn và huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Philippe Troussier cùng đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng kể từ ngày 26/3/2024.