.

Chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Bình lần thứ IX

.
07:28, Thứ Năm, 04/03/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều 3-3, đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao (TD-TT) tỉnh Quảng Bình lần thứ IX (2021-2022) chủ trì buổi họp triển khai các nội dung công việc liên quan đến công tác tổ chức đại hội. Dự cuộc họp có lãnh đạo các địa phương, đơn vị liên quan.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu kết luận cuộc họp.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu kết luận cuộc họp.
Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Bình lần thứ IX dự kiến được bắt đầu từ quý I năm 2021 đến hết quý II năm 2022. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào ngày 16-6-2022. Đại hội tổ chức thi đấu tổng cộng 16 môn, gồm: việt dã, điền kinh trong sân, bơi trong bể, karate, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, cờ vua, cờ tướng, kéo co, quần vợt, bida, võ cổ truyền, đua thuyền truyền thống, khiêu vũ thể thao. 
 
Đến nay, Sở Văn hóa-Thể thao (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo) đã triển khai tổ chức thực hiện các chỉ thị, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh về tổ chức đại hội TD-TT các cấp, Đại hội TD-TT tỉnh lần thứ IX và tiến tới Đại hội TD-TT toàn quốc. Thông qua đó, sở cũng đã xây dựng các công văn, kế hoạch, điều lệ nhằm hướng dẫn cho các địa phương, đơn vị trong tỉnh tổ chức đại hội TD-TT cấp cơ sở. 
Các đại biểu tham luận tại cuộc họp.
Các đại biểu tham luận tại cuộc họp.
Theo đó, đại hội TD-TT cấp xã, phường, thị trấn, trường học, cơ quan bắt đầu từ quý I đến quý III năm 2021 với tối thiểu 5 môn thể thao trở lên, trong đó 3 môn bắt buộc là: việt dã, kéo co, bóng chuyền hoặc bóng đá. Đại hội TD-TT cấp huyện, thị xã, thành phố sẽ được tổ chức bắt đầu từ quý I năm 2021 và hoàn thành trong quý I năm 2022; có tối thiểu 10 môn thi đấu, trong đó có 4 môn bắt buộc là: bơi, việt dã, kéo co và bóng đá hoặc bóng chuyền. 
 
Tại cuộc họp, UBND tỉnh đã công bố Quyết định về việc kiện toàn Ban tổ chức và Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Bình lần thứ IX (2021-2022), đồng thời thảo luận một số vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức đại hội.
 
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong đề nghị các sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, văn bản, hướng dẫn của Bộ VHTT và DL, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo để triển khai tốt công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội TD-TT các cấp đạt kết quả cao nhất; quy mô tổ chức đại hội TD-TD các cấp phải khoa học, phù hợp, đồng thời phải bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức của các cấp, các ngành, nhân dân trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực thông qua rèn luyện TD-TT; tổ chức thực hiện đại hội TDTT các cấp gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tăng cường công tác đầu tư cơ sở vật chất cho công tác huấn luyện, thi đấu.
 
Sở VH-TT tích cực hướng dẫn cho các địa phương, đơn vị, trường học tổ chức thi đấu các môn bảo đảm tiến độ trong tình hình mới; khuyến khích các địa phương đăng cai tổ chức các môn thi đấu để tạo không khí vui tươi, đồng thời qua đó quảng bá hình ảnh của địa phương; đẩy mạnh công tác xã hội hóa công tác huấn luyện, thi đấu TD-TT; tập trung tuyển chọn, đào tạo và huấn luyện vận động viên của tỉnh để tham gia thi đấu tại Đại hội TD-TT toàn quốc lần thứ IX năm 2022.
 
Phan Phương
,
 • Vĩnh biệt huyền thoại đua xe địa hình thế giới Hannu Mikkola

  Hannu Mikkola đã giành chức vô địch tại Giải Vô địch đua xe địa hình thế giới năm 1983 với chiếc Audi Quattro dẫn động bốn bánh mang tính cách mạng và 7 lần vô địch Giải đua 1.000 hồ ở Phần Lan.

  28/02/2021
  .
 • Việt Nam chính thức được quyền tổ chức ASEAN Para Games 11

  Lãnh đạo Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á đã công bố biên bản về việc hủy tổ chức ASEAN Para Games 10 tại Philippines; phê chuẩn việc trao quyền tổ chức ASEAN Para Games 11 cho Việt Nam.

  26/02/2021
  .
 • V-League đón nhiều ngôi sao trở lại

  Việc VFF và VPF nỗ lực đưa V-League trở lại vào tháng 3 tới sẽ giúp ích rất nhiều cho những tính toán của HLV Park Hang Seo ở vòng loại World Cup 2022. Ngoài ra, nó còn là niềm vui cho các CĐV Việt Nam lẫn các ngôi sao đang rất nóng lòng tỏa sáng.

  25/02/2021
  .
 • Nỗi lo của HLV Park Hang Seo

  Mặc dù nhiệm kỳ của HLV Park Hang Seo ở Việt Nam vẫn còn chưa chấm dứt nhưng ngay từ lúc này vẫn có thể khẳng định ông thầy người Hàn Quốc là HLV ngoại thành công nhất trong lịch sử ĐTQG Việt Nam. 

  24/02/2021
  .
 • Simeone đối đầu Tuchel: Những phong cách đối lập trên ghế chỉ đạo

  Nhắc đến đại chiến Atletico Madrid-Chelsea, không thể bỏ qua cuộc đối đầu đáng chú ý trên băng ghế chỉ đạo giữa Diego Simeone và Thomas Tuchel. Đáng ngạc nhiên, đây mới là lần đối đầu trực tiếp đầu tiên giữa hai vị HLV này trong một trận đấu chính thức ở đấu trường châu lục.

  23/02/2021
  .
 • Leo Messi: Ánh sáng giữa màn đêm Barcagate

  Josep Bartomeu bị bắt có lẽ là một tin tức khiến Messi chú ý, nhưng nó chỉ dừng lại ở mức như thế, sau khi anh đã gạt bỏ hoàn toàn những rắc rối với vị cựu chủ tịch này từ đầu năm 2021 và trở lại với hình ảnh mà tất cả cùng chờ đợi.

  03/03/2021
  .
 • Sài Gòn FC mất lợi thế ở AFC Cup

  Sài Gòn FC sẽ không được thi đấu trên sân nhà ở vòng bảng AFC Cup 2021 theo quyết định mới nhất từ AFC.

  02/03/2021
  .
 • Arsenal hồi sinh ngoạn mục

  Khi tất cả đã nghĩ về một mùa Premier League bỏ đi cho Arsenal, chiến thắng Leicester như một liều thuốc kích thích bất ngờ cho thầy trò Mikel Arteta. Cửa Top 4 chưa khép lại cho đội chủ sân Emirates, dù vẫn còn cực nhỏ.

  01/03/2021
  .