Bản tin sáng 7-4 của Bộ Y tế cho hay không có thêm ca mắc COVID-19. Việt Nam hiện vẫn có 2.648 bệnh nhân. Đến sáng nay, nước ta có gần 54.000 người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19.
Số liệu thống kê của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia cho thấy, có thêm 1.085 người được tiêm chủng vắc xin COVID-19 trong ngày 6-4 tại 7 tỉnh/TP, cụ thể: Hà Nội: 77 người; Hải Phòng: 73 người; Bắc Ninh: 60 người; Hòa Bình: 24 người; TP. Hồ Chí Minh: 699 người; Bà Rịa Vũng Tàu: 82 người; Gia Lai: 70 người.
Tính đến 16 giờ ngày 6-4, tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại 19 tỉnh/TP cho 53.953 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương.
Tiêm vắc xin cho người dân tham gia tổ phòng chống COVID-19 cộng đồng. (Ảnh: TL)
Tính từ 18h ngày 6-4 đến 6h ngày 7-4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Như vậy đã trải qua 12h, nước ta tạm thời chưa có thêm bệnh nhân COVID-19. Số bệnh nhân COVID-19 ở nước ta hiện vẫn là 2.648.
Tính đến 6h ngày 7-4, Việt Nam có tổng cộng 1.603 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 910 ca.
Hiện có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 36.701 người.
Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 2.422/2.648 bệnh nhân COVID-19. Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước hiện có 81 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 17 ca âm tính lần 1; số ca âm tính lần 2: 9 ca; số ca âm tính lần 3 là 16 ca.
Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01)./.
(QBĐT) - Trong 3 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn huyện Tuyên Hóa ghi nhận số lượng trẻ bị mắc bệnh thủy đậu gia tăng. Bệnh thủy đậu là bệnh lành tính nhưng nếu người mắc bệnh không được điều trị kịp thời sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm.
(QBĐT) - Thời gian qua, việc thu gom, vận chuyển và xử lý các loại rác thải trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, sản xuất, đời sống và phát triển kinh tế-xã hội.
(QBĐT) - Chiều 6-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, 9 trường hợp (5 nam và 4 nữ) nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Quảng Bình có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.
Theo Bộ Y tế, tính đến 16 giờ ngày 5-4, Việt Nam đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 tại 19 tỉnh/thành cho 52.868 người là cán bộ, nhân viên y tế...
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Tính đến 6 giờ ngày 5-4, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1.603 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước. Số ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 910 ca.
(QBĐT) - Những ngày này, thời tiết tại Quảng Bình bắt đầu có dấu hiệu giao mùa, nóng-lạnh thất thường. Nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe cho học sinh và ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm, các trường học trên địa bàn TP. Đồng Hới vừa tích cực triển khai phòng dịch Covid-19, vừa bảo đảm điều kiện vệ sinh môi trường, phòng, chống các loại dịch bệnh trong trường học.
(QBĐT) - Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình phối hợp với Quỹ VinaCapital Foundation và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em và bệnh cao huyết áp, tiểu đường cho người lớn tuổi tại huyện Tuyên Hóa.