.

Tuyên Hóa: Hơn 600 ca bị mắc sốt xuất huyết

.
14:39, Thứ Sáu, 08/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Thời gian qua, dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói chung và huyện Tuyên Hóa nói riêng diễn biến phức tạp, xảy ra đối với nhiều lứa tuổi và nhiều mức độ mắc bệnh khác nhau. Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa đã huy động tối đa lực lượng y, bác sỹ, chủ động cơ số thuốc và giường bệnh để tiếp nhận, điều trị, bảo đảm sức khỏe cho người dân.
Bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa đang khám cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.
Bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa đang khám cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.
Theo thống kê từ Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa, đến cuối tháng 10-2019, bệnh viện tiếp nhận và điều trị 634 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, với những triệu chứng chủ yếu như: sốt cao, nôn ói, phát ban và đau nhức xương khớp, trong đó, trên 70% số ca được điều trị trong đợt cao điểm dịch sốt xuất huyết từ đầu tháng 8 đến nay.
 
Đây là năm bệnh viện tiếp nhận số lượng bệnh nhân mắc dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, với sự chủ động từ đầu năm, Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa đã tập trung ưu tiên tăng thêm giường bệnh, tăng cường y, bác sỹ, điều dưỡng và chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc phục vụ cho công tác điều trị kịp thời, hiệu quả.
 
Hiện tại, đã có 579 bệnh nhân được ra viện, 55 bệnh nhân đang điều trị tích cực, chưa ghi nhận có trường hợp bệnh nhân nào tử vong do sốt xuất huyết gây ra trên địa bàn huyện.
 
Dự đoán tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới, do vậy, Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa tiếp tục chủ động các phương án trong cấp cứu và điều trị, bảo đảm tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.
X.Phú
,