.

Tuyên Hóa: Sơ kết 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự 2015

.
15:46, Thứ Bảy, 01/05/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - UBND huyện Tuyên Hóa vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) giai đoạn 2016 - 2021 và tổng kết công tác tuyển quân năm 2021.  
 
Trong 6 năm qua, Luật NVQS đã được quán triệt, phổ biến, tuyên truyền sâu rộng từ huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa. UBND và hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã kịp thời xây dựng, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức triển khai nghiêm túc. Nhờ đó nhận thức của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được nâng lên. Trong 6 năm qua huyện Tuyên Hóa đã có 676 công dân lên đường thực hiện NVQS và tham gia CAND, chất lượng ngày càng được nâng cao…
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những hạn chế, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện, đề xuất nhiều biện pháp thực hiện Luật NVQS và công tác tuyển quân trong thời gian tới. 
Đ/c Đc Lê Nam Giang, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện trao thưởng cho các tập thể.
Đồng chí Lê Nam Giang, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện trao thưởng cho các tập thể.
Công tác tuyển quân ở huyện Tuyên Hóa năm 2021 vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS phần lớn đi làm ăn xa hoặc xuất khẩu lao động; thanh niên mắc các tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng; một số công dân nhận thức về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và chấp hành Luật NVQS còn hạn chế… Mặc dù vậy, nhờ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quy trình, các bước trong tuyển quân nên huyện Tuyên Hóa đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Bàn giao 115 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 19 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân cho các đơn vị nhận quân bảo đảm số lượng, chất lượng.
 
Tại hội nghị, UBND huyện đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2022; đại diện các đơn vị, xã, thị trấn đã thảo luận nêu lên những kết quả nổi bật và một số tồn tại, hạn chế; đồng thời, đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển quân trong thời gian tới.
 
Dịp này, UBND huyện Tuyên Hóa đã tặng giấy khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2021.
                                                             
      Lương Việt Thắng
                                                   Ban CHQS Tuyên Hóa, Quảng Bình
                                                                 
,
 • Nhớ người thủ trưởng Trung đoàn 12 anh hùng

  (QBĐT) - Tôi bùi ngùi, đứng lặng trước nghĩa trang xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn trong trưa hè giữa cái gió Nam ồ ồ réo từng hồi sàn sạt, như những đàn ngựa hoang tung bờm phi nước đại. Trong làn khói hương nghi ngút, biết bao niềm vui, nỗi buồn đan xen...

  30/04/2021
  .
 • Bài ca người lính

  (QBĐT) - Nhiều năm trước, dưới bầu trời xanh và bồng bềnh mây trắng của ngày tháng tư lịch sử, tôi tình cờ chụp được bức ảnh người cựu binh bước đi trên cầu Hiền Lương với những bước đi phóng khoáng và mắt cười nhẹ nhõm. Ngắm hình ảnh đó, tôi chợt liên tưởng đến câu thơ giản dị và chân thực trong bài học ngày thơ ấu và thanh âm những bài ca về người lính!

  30/04/2021
  .
 • Trái tim chung nhịp đập

  (QBĐT) - "Ai đã từng sống trong những năm tháng ấy cũng đều lựa chọn như vậy. Đất nước lâm nguy, gác lại mọi dự định về tương lai, chúng tôi sẵn sàng tạm biệt quê hương và gia đình lên đường!" Cựu chiến binh, trung tá Đặng Văn Hiền (SN 1945) ở tiểu khu Lưu Thuận, TT. Đồng Lê (huyện Tuyên Hóa) bảo, đó là ý chí của thế hệ thanh niên thời bấy giờ.

  30/04/2021
  .
 • Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

  (QBĐT) - Trong các ngày 27 và 28 - 4,  Đảng ủy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở và toàn thể cán bộ đảng viên khối cơ quan Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh. Đại tá Lê Văn Tiến Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị.

  30/04/2021
  .
 • TP Đồng Hới: Truy tặng huân chương, huy chương kháng chiến và kỷ niệm chương Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù, đày

  (QBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2021), ngày 29-4, UBND TP. Đồng Hới đã tổ chức lễ truy tặng huân chương, huy chương kháng chiến và kỷ niệm chương Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù, đày.

  30/04/2021
  .
 • Hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng

  Ngày 29-4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị giao ban đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tháng 4 và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ tháng 5-2021.

  29/04/2021
  .
 • TP Đồng Hới: Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021

  (QBĐT) - Được Bộ CHQS tỉnh chọn làm điểm, Ban CHQS TP.Đồng Hới vừa tổ chức thành công hội thi pháp luật về dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021. 

  29/04/2021
  .
 • Kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng quần đảo Trường Sa: Bảo vệ vững chắc, toàn vẹn chủ quyền Tổ quốc

  Sau giải phóng trên đất liền, Quân đội đã nhanh chóng phối hợp với lực lượng Hải quân Việt Nam mở hướng tiến công chiến lược trên biển để giải phóng quần đảo Trường Sa, thu non sông về một mối.

  29/04/2021
  .