.

Nhanh chóng làm thủ tục nhập cảnh, hỗ trợ người dân về điểm cách ly

.
15:48, Thứ Sáu, 27/03/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Trước lượng người đổ về với số lượng lớn trong những ngày gần đây tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, lực lượng liên ngành cửa khẩu nói chung và lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình nói riêng đã trắng đêm để làm các thủ tục nhập cảnh, bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng, hỗ trợ người dân về điểm cách ly.
Lực lượng Công an Quảng Bình trắng đêm làm thủ tục nhập cảnh và phân luồng ngay tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo để người dân về khu cách ly tập trung được an toàn, thuận lợi.
Lực lượng Công an Quảng Bình trắng đêm làm thủ tục nhập cảnh và phân luồng ngay tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo để người dân về khu cách ly tập trung được an toàn, thuận lợi.
Sau khi người dân làm thủ tục nhập cảnh, lực lượng Công an Quảng Bình đã tiến hành phân luồng, hỗ trợ người dân lên xe, sắp xếp để người dân di chuyển về cách ly được an toàn, không phải phải chờ đợi, ùn ứ tại cửa khẩu…
 
Trung bình, mỗi ngày có hơn 500 người, cao điểm như trong ngày 27 tháng 3 năm 2020, đã có hơn 1.000 lượt người làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo. Đây là số người Việt đang học tập, sinh sống, làm ăn tại các nước Lào, Thái Lan. 
Lực lượng công an tại cửa khẩu đã tiến hành phát mì tôm, nước uống và một số nhu yếu phẩm cần thiết miễn phí khác cho người dân đang chờ đợi tại đây.  
Lực lượng Công an Quảng Bình sắp xếp, phân luồng và dẫn các đoàn xe chở người dân về địa điểm cách ly tập trung
Lực lượng Công an Quảng Bình sắp xếp, phân luồng và dẫn các đoàn xe chở người dân về địa điểm cách ly tập trung
Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ cho lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ chống dịch và người dân qua cửa khẩu hàng chục thùng mì tôm, nước lọc, lương khô và hàng ngàn khẩu trang.
 
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tránh tình trạng lây lan ra cộng đồng, Quảng Bình đã hình thành nhiều điểm cách ly tập trung tại các cơ sở của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các huyện, thành phố… với số lượng người đang được cách ly y tế tập trung gần 1.750 người; theo dõi, cách ly tại nhà hơn 2600 người… 
Quang Văn - Lê Dũng
,
 • Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Bình

  (QBĐT) - Ngày 25-3-2020, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tư lệnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covi-19 tại Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình.

  27/03/2020
  .
 • Điểm sáng "An toàn về an ninh trật tự"

  (QBĐT) - Nhiều năm qua, Trường cao đẳng nghề Quảng Bình luôn được đánh giá là một trong những đơn vị điển hình "An toàn về an ninh trật tự" (ANTT) của tỉnh. Để có được thành quả này, nhà trường đã huy động hiệu quả sức mạnh tổng hợp của tập thể đơn vị trong công tác bảo đảm ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), gắn việc xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về ANTT" với các phong trào thi đua.

  26/03/2020
  .
 • Tô đẹp thêm hình ảnh người lính quân hàm xanh

  (QBĐT) - Thời gian qua, với nhiệt huyết và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, vì sự bình yên của biên giới Tổ quốc. 

  24/03/2020
  .
 • Bộ trưởng Bộ Công an: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" rà soát, phòng dịch

  Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước từ ngày 7 đến 24-3.

  24/03/2020
  .
 • Kiểm tra công tác đảm bảo ANTT phục vụ thi công công trình thuỷ lợi Rào Nan

  (QBĐT) - Ngày 24-3, Đại tá Trần Hải Quân, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ thi công công trình thủy lợi Rào Nan, xã Quảng Sơn (TX. Ba Đồn) và thăm các hộ gia đình được Công an tỉnh Quảng Bình cấp con giống, cây giống để phát triển kinh tế.
   
  24/03/2020
  .
 • Bộ Quốc phòng triển khai phòng chống dịch COVID-19 giai đoạn 2

  (QBĐT) - Ngày 23-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng  tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quân về công tác phòng chống đại dịch COVID-19 giai đoạn 2. Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

  23/03/2020
  .
 • Thủ tướng: Quân đội luôn là trụ cột quốc gia

  "Quân đội của chúng ta luôn là trụ cột của quốc gia, đặc biệt khi đất nước lâm nguy, giặc giã, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm thì vai trò chủ đạo, tính chất nòng cốt của quân đội càng được thể hiện rõ hơn và phát huy mạnh mẽ", Thủ tướng bày tỏ khi làm việc tại Cục Quân y, nơi đầu sóng ngọn gió trong phòng chống đại dịch COVID-19.
  22/03/2020
  .
 • Chỉ thị của Thường vụ Quân ủy Trung ương về phòng, chống dịch COVID-19

  Thường vụ Quân ủy Trung ương yêu cầu bất luận tình huống nào Quân đội cũng phải sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch COVID-19.
   
  22/03/2020
  .