.

Cách ly 660 người từ Lào, Thái Lan về Việt Nam qua cửa khẩu Cha Lo

.
16:33, Thứ Sáu, 20/03/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Tính đến sáng nay, 20-3, đã có 660 người từ Lào, Thái Lan về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đã được Bộ đội Biên phòng Quảng Bình phối hợp với cơ quan chức năng đón tiếp, kiểm tra sức khỏe và đưa đi cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại CKQT Cha Lo họp khẩn cấp lên phương án phòng chống dịch COVID-19
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại CKQT Cha Lo họp khẩn cấp lên phương án phòng chống dịch
Chiều ngày 19-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo do Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình làm trưởng ban đã tổ chức họp khẩn cấp lên phương án phối hợp giữa lực lượng biên phòng với các cơ quan chức năng trên khu vực cửa khẩu tiếp nhận và đưa 660 người từ Lào, Thái Lan về Việt Nam qua CKQT Cha Lo để tiến hành cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày. 
 
Tại đây, số người này đã được cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ, phòng chống dịch tại cửa khẩu, phối hợp tiêu độc, khử trùng xe, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, phân loại, bàn giao cách ly người nhập cảnh vào Việt Nam qua CKQT Cha Lo.
 
660 người sẽ được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đưa về khu cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 996 và Trường Quân sự thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình. 
 
Được biết, những hành khách muốn đi qua cửa khẩu vẫn được phép nhưng khi về phải tiến hành cách ly đúng 14 ngày theo quy định. Lực lượng biên phòng cũng đã khuyến cáo người dân không nên xuất cảnh sang Lào và Thái Lan vào thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp.
Đại tá Trịnh Thanh Bình trao hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch bệnh cho Công an Đồn Na Phàu (Lào)
Đại tá Trịnh Thanh Bình trao hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch bệnh cho Công an Đồn Na Phàu (Lào)
Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã hỗ trợ hàng ngàn khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, nước khử trùng, quần áo bảo hộ và nhiều vật dụng khác cho Đồn Công an Cửa khẩu Na Phàu, Sở An ninh tỉnh Khăm Muộn (Lào).
 
Đức Trí - Ngọc Hòa
,