.

Bảo đảm ANTT tại khu vực cách ly phòng, chống dịch Covid-19

.
16:20, Thứ Bảy, 28/03/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình chưa ghi nhận có trường hợp nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch, tỉnh đã hình thành các điểm cách ly tập trung để thực hiện việc cách ly các trường hợp về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với người trở về từ quốc gia, lãnh thổ có dịch Covid-19. Cùng với các lực lượng chức năng, Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại các địa điểm cách ly tập trung này.
 
Tính đến ngày 25-3-2020, trên địa bàn toàn tỉnh đã có hơn 1.700 người đã hết cách ly. Tuy nhiên, hiện có hơn 2.500 người đang thực hiện cách ly y tế tại các điểm cách ly tập trung tại các cơ sở quân đội của tỉnh như: Trung đoàn 996 Bộ CHQS tỉnh; Đại đội trinh sát, Ban CHQS tỉnh; Trường Quân sự tỉnh, Ban CHQS huyện Minh Hóa; Ban CHQS huyện Quảng Ninh; Ban CHQS Đồng Hới; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; gần 700 người đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú.  
 
Sau khi làm các thủ tục nhập cảnh từ cửa khẩu, sân bay, cảng biển, các lực lượng chức năng đã tiến hành khám sàng lọc dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và đưa về trung tâm cách ly. Sau khi có kết quả xét nghiệm nếu không bị nhiễm bệnh sẽ tiến hành cách ly hết 14 ngày rồi tiếp tục theo dõi khi về với gia đình...
 
Để giúp cho người dân trên địa bàn cách ly yên tâm, không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh, lực lượng Công an Quảng Bình từ tỉnh đến cơ sở đã và đang làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, như rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch, không tụ tập đông người, hạn chế đi lại nếu không thực sự cần thiết.
 
Ông Đinh Minh Trọng, người dân ở tổ dân phố Dũng Cảm, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, cho biết: Chúng tôi không hoang mang vì được các lực lượng chức năng quan tâm, chăm sóc và bảo đảm ANTT tại vùng cách ly. Qua công tác tuyên truyền, vận động của cán bộ Y tế và lực lượng Công an, người dân chúng tôi cũng hiểu thêm nhiều về cơ chế lây lan của dịch Covid-19.
Công an thị trấn Nông trường Việt Trung bố trí lập chốt kiểm soát người, phương tiện qua lại gần khu vực cách ly để bảo đảm ANTT.
Công an thị trấn Nông trường Việt Trung bố trí lập chốt kiểm soát người, phương tiện qua lại gần khu vực cách ly để bảo đảm ANTT.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, để bảo đảm ANTT trên địa bàn, đặc biệt là khu vực cách ly tập trung, tránh tình trạng có thể làm lây lan dịch bệnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố và Công an các xã, phường, thị trấn có điểm cách ly tập trung đã ứng trực 100% quân số, thay phiên nhau 24/24 giờ trong ngày.
 
Đồng thời, lực lượng công an lập chốt kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện có thể đi qua khu vực cách ly, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, vận động quần chúng nhân dân không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh hiện nay. Tại các điểm cách ly tập trung, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành rà soát, sàng lọc, nắm chắc đối tượng, không để các đối tượng cơ hội trà trộn để thực hiện hành vi phạm tội.
 
Đại úy Phạm Cẩm Chung, Trưởng Công an thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết: Chúng tôi đã phối hợp với các đội nghiệp vụ của Công an huyện nắm tình, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát người qua lại khu vực cách ly, bảo đảm khu vực cách ly được an toàn...
 
Hiện nay, Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã và các cơ quan liên quan để rà soát, xác minh tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 8-3-2020 hiện đang lưu trú trên địa bàn tỉnh; thành lập các tổ công tác tại cơ sở, bao gồm các lực lượng: Công an, y tế, tổ trưởng tổ dân phố hoặc trưởng thôn, bản, ban công tác mặt trận khu dân cư và tình nguyện viên (nếu có) tổ chức "vào từng ngõ, gõ từng nhà", các cơ sở lưu trú, rà từng đối tượng, lập danh sách những người nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 8-3-2020 đến nay, tuyệt đối không để sót lọt đối tượng; yêu cầu cách ly tại nhà, nơi lưu trú, thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng theo tinh thần chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an.
 
Bên cạnh đó, lực lượng Công an thối hợp với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan xử lý nghiêm khắc các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo đúng quy định, cần thiết phải điều tra truy tố theo pháp luật.
Có thể nói, cùng với các lực lượng chức năng trên địa bàn, Công an Quảng Bình đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bảo đảm ANTT trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và các khu vực, điểm cách ly tập trung nói riêng để việc phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất.
 
Ngô Quang Văn
,
 • Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh: Kiểm tra các địa điểm cách ly khu vực biên giới

  (QBĐT) - Ngày 27-3, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã đến kiểm tra, thăm và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt, địa điểm cách ly những người có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn biên giới.

  28/03/2020
  .
 • Căng mình chống dịch Covid-19 tại cửa khẩu Cha Lo

  (QBĐT) - Những ngày gần đây, lượng người Việt Nam đang học tập, sinh sống, làm ăn, buôn bán từ Lào, Thái Lan, thậm chí có cả Campuchia làm thủ tục nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo rất đông.

  28/03/2020
  .
 • Kiểm tra khu cách ly tại Trung tâm huấn huyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh

  (QBĐT) - Chiều ngày 26-3, Đại tá Trần Hải Quân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra điểm tiếp nhận các trường hợp cách ly Covid-19 (là công dân Việt Nam về nước qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo) tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh.
   
  27/03/2020
  .
 • Nhanh chóng làm thủ tục nhập cảnh, hỗ trợ người dân về điểm cách ly

  (QBĐT) - Trước lượng người đổ về với số lượng lớn trong những ngày gần đây tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, lực lượng liên ngành cửa khẩu nói chung và lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình nói riêng đã trắng đêm để làm các thủ tục nhập cảnh, bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng, hỗ trợ người dân về điểm cách ly.

  27/03/2020
  .
 • Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Bình

  (QBĐT) - Ngày 25-3-2020, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tư lệnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covi-19 tại Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình.

  27/03/2020
  .
 • Điểm sáng "An toàn về an ninh trật tự"

  (QBĐT) - Nhiều năm qua, Trường cao đẳng nghề Quảng Bình luôn được đánh giá là một trong những đơn vị điển hình "An toàn về an ninh trật tự" (ANTT) của tỉnh. Để có được thành quả này, nhà trường đã huy động hiệu quả sức mạnh tổng hợp của tập thể đơn vị trong công tác bảo đảm ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), gắn việc xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về ANTT" với các phong trào thi đua.

  26/03/2020
  .
 • Tô đẹp thêm hình ảnh người lính quân hàm xanh

  (QBĐT) - Thời gian qua, với nhiệt huyết và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, vì sự bình yên của biên giới Tổ quốc. 

  24/03/2020
  .
 • Bộ trưởng Bộ Công an: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" rà soát, phòng dịch

  Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước từ ngày 7 đến 24-3.

  24/03/2020
  .