.

Người dân được tuyên truyền pháp luật khi đến làm hộ chiếu

.
11:13, Thứ Năm, 13/02/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Trong những ngày đầu tiên làm việc sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hàng trăm người dân đã đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình để làm thủ tục cấp mới hoặc cấp lại hộ chiếu phục vụ cho việc xuất khẩu lao động và đi nước ngoài.
 
Để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người dân, cán bộ, chiến sỹ Phòng xuất nhập cảnh, Công an Quảng Bình đã nỗ lực hết mình, nhằm tạo điều kiện tốt nhất, đồng thời qua đó tuyên truyền các quy định pháp luật của một số nước trên thế giới khi người dân có ý định sang đó làm ăn, sinh sống, học tập
 
Từ sáng sớm, tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, hàng trăm người đang chờ để đến lượt làm thủ tục. Mọi điểm làm việc luôn đảm bảo 100% quân số, làm thông tầm, thêm cả ngày thứ 7 và chủ nhật bởi số lượng người có nhu cầu cấp mới, đổi hộ chiếu khá nhiều. Tại các điểm làm việc, để đảm bảo trật tự, luôn có các cán bộ, chiến sỹ hướng dẫn trực tiếp. Chị Đinh Thị Lệ, trú tại huyện Lệ Thủy, chia sẻ: Chúng tôi đến làm hộ chiếu được cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình rất quan tâm, nói năng nhẹ nhàng và hướng dẫn cho chúng tôi từng nơi, từng bước rất rõ ràng, dễ hiểu để làm các thủ tục. 
Rất đông người dân đến làm thủ tục xin cấp hộ chiếu những ngày đầu năm
Rất đông người dân đến làm thủ tục xin cấp hộ chiếu những ngày đầu năm
Đặc biệt, trong lúc người dân chờ đợi, cán bộ, chiến sỹ của đơn vị cũng tranh thủ tuyên truyền cho người dân nắm rõ các quy định của các quốc gia, vùng lãnh thổ, các thủ tục cần thiết để bảo đảm an toàn cho bản thân khi ra nước ngoài; các cảnh báo về những nơi nguy hiểm cũng như cảnh báo về dịch Corona đang bùng phát. Em Trương Thị Bé, huyện Quảng Ninh, có ý định xuất khẩu lao động nên tranh thủ dịp nghỉ đến làm hộ chiếu, cho biết: Các anh chị ở đây còn nhiệt tình hướng dẫn cho em biết quy định ở bên nước bạn khi mà mình muốn sang nước ngoài du lịch hay làm việc.
 
Mặc dù số lượng người dân đến đăng ký rất đông, nhưng nhờ được đầu tư thêm các thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc xử lý hồ sơ nên thời gian hoàn tất các thủ tục tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã nhanh gọn hơn. Cùng với đó là thái độ ân cần, niềm nở, hướng dẫn tận tình của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ đã tạo được tâm lý thoải mái cho người dân.
 
Thượng tá Nguyễn Quang Toản, Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết: Chúng tôi cũng đã tuyên tuyền, định hướng để người dân biết, lựa chọn xuất cảnh lao động những khu vực nào bảo đảm trong vấn đề an toàn lao động, an toàn sức khỏe để người dân chủ động, định hướng được các công tác của mình khi xuất cảnh.
 
Ngô Quang Văn
,
 • Công an xã Lộc Ninh: Điển hình bảo đảm ANTT tại cơ sở

  (QBĐT) - Lộc Ninh (TP. Đồng Hới) là địa bàn được xác định phức tạp về ANTT, số người nghiện ma túy đông, nhiều đối tượng ngáo đá và là nơi tập trung hoạt động của các đối tượng hình sự. Xác định tính chất phức tạp của địa bàn, ngay sau khi bố trí lực lượng Công an chính quy từ tháng 12-2019, Công an xã Lộc Ninh đã có nhiều giải pháp, biện pháp đấu tranh, đẩy lùi các loại tội phạm, giữ vững tình hình ANTT tại địa phương, đặc biệt là triển khai đợt truy quét đối với các đối tượng liên quan đến ma túy.

  13/02/2020
  .
 • Theo tiếng gọi non sông

  (QBĐT) - Đã thành thông lệ, cứ vào đầu mùa xuân, những thanh niên ưu tú của quê hương lại lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Với truyền thống "thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", lễ giao nhận quân năm 2020 thực sự là ngày hội tại các địa phương.

  12/02/2020
  .
 • Những hoạt động của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại Lào

  Đại tướng Tô Lâm đã tới đặt hoa tại tượng đài Liên minh chiến đấu Lào-Việt, thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Xieng Vang, tỉnh Khammuane và nói chuyện với bà con kiều bào tại đây.
   
  12/02/2020
  .
 • Tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp trong lực lượng

  (QBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh về công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, đại hội điểm và Đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, vào sáng nay, 12-2. 

  12/02/2020
  .
 • Công an huyện Bố Trạch: Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

  (QBĐT) - Để bảo đảm an ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH) phục vụ đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Công an huyện Bố Trạch xác định nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của năm 2020 là nâng cao hiệu quả công tác, chủ động nắm tình hình, bảo vệ ANCT nội bộ, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau thời gian diễn ra đại hội.

  12/02/2020
  .
 • BĐBP tỉnh: Tập huấn công tác tham mưu, huấn luyện năm 2020

  (QBĐT) - Từ ngày 7 đến 9-2-2020, tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức tập huấn công tác tham mưu, huấn luyện năm 2020.

  11/02/2020
  .
 • Toàn tỉnh hoàn tất công tác giao nhận quân

  (QBĐT) - Sáng nay, 11-2, các địa phương trong tỉnh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Năm nay, toàn tỉnh có 1111 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ.

  11/02/2020
  .
 • Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

  (QBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các lực lượng liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, nhằm hạn chế việc dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh.

  11/02/2020
  .