.

Đồn Biên phòng Cà Xèng vận động đồng bào Rục giao nộp nhiều loại vũ khí

.
13:44, Thứ Năm, 13/02/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Trong hai ngày 11 và 12-2, tại Đồn Biên phòng Cà Xèng, nhiều bà con đồng bào Rục đã giao nộp hàng loạt vũ khí, đạn quân dụng, đồng thời ký cam kết không săn bắn động vật hoang dã. 
Lực lượng chức năng hoàn chỉnh hồ sơ giao nộp vũ khí
Lực lượng chức năng hoàn chỉnh hồ sơ giao nộp vũ khí
Đây là kết quả của việc tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình trước đó của cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Cà Xèng.
 
Trong 2 ngày, Đồn Biên phòng Cà Xèng, xã Thượng Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận 7 khẩu súng, trong đó có 1 khẩu súng quân dụng CKC và 6 khẩu súng tự chế, 2 viên đạn K56 và nhiều vật liệu nổ. 
Nhiều loại vũ khí khác nhau đã được đồng bào giao nộp tại đồn biên phòng
Nhiều loại vũ khí khác nhau đã được đồng bào giao nộp tại đồn biên phòng
Trong dịp này, cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Cà Xèng cũng vận động, tuyên truyền bà con không khai thác lâm sản, săn bắn, buôn bán động vật hoang dã; tích cực chăn nuôi, sản xuất phát triển kinh tế, thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng và nhà nước, chấp hành tốt pháp luật. 
 
Trong việc triển khai an ninh trật tự trên địa bàn, bà con vận động con em giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và dạng súng tự chế, đồng thời tố giác, báo cáo về các trường hợp không nghiêm túc thực hiện. 
 
Trước đó, trong năm 2019, cũng tại Đồn Biên phòng Cà Xèng, bà con đồng bào Rục đã giao nộp hàng chục khẩu súng tự chế, nhiều vật liệu nổ, pháo nổ. Nhờ làm tốt công tác vận động quần chúng, thời gian vừa qua, xã Thượng Hoá với phần đông là bà con đồng bào Rục sinh sống đã thực hiện tốt việc bảo đảm an ninh trật tự, cùng nhau phát triển kinh tế và cùng các cán bộ, chiến sĩ BĐBP bảo vệ biên giới bình yên. 
 
Đức Trí
,
 • Người dân được tuyên truyền pháp luật khi đến làm hộ chiếu

  (QBĐT) - Trong những ngày đầu tiên làm việc sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hàng trăm người dân đã đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình để làm thủ tục cấp mới hoặc cấp lại hộ chiếu phục vụ cho việc xuất khẩu lao động và đi nước ngoài.
   
  13/02/2020
  .
 • Công an xã Lộc Ninh: Điển hình bảo đảm ANTT tại cơ sở

  (QBĐT) - Lộc Ninh (TP. Đồng Hới) là địa bàn được xác định phức tạp về ANTT, số người nghiện ma túy đông, nhiều đối tượng ngáo đá và là nơi tập trung hoạt động của các đối tượng hình sự. Xác định tính chất phức tạp của địa bàn, ngay sau khi bố trí lực lượng Công an chính quy từ tháng 12-2019, Công an xã Lộc Ninh đã có nhiều giải pháp, biện pháp đấu tranh, đẩy lùi các loại tội phạm, giữ vững tình hình ANTT tại địa phương, đặc biệt là triển khai đợt truy quét đối với các đối tượng liên quan đến ma túy.

  13/02/2020
  .
 • Những hoạt động của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại Lào

  Đại tướng Tô Lâm đã tới đặt hoa tại tượng đài Liên minh chiến đấu Lào-Việt, thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Xieng Vang, tỉnh Khammuane và nói chuyện với bà con kiều bào tại đây.
   
  12/02/2020
  .
 • Theo tiếng gọi non sông

  (QBĐT) - Đã thành thông lệ, cứ vào đầu mùa xuân, những thanh niên ưu tú của quê hương lại lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Với truyền thống "thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", lễ giao nhận quân năm 2020 thực sự là ngày hội tại các địa phương.

  12/02/2020
  .
 • Công an huyện Bố Trạch: Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

  (QBĐT) - Để bảo đảm an ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH) phục vụ đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Công an huyện Bố Trạch xác định nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của năm 2020 là nâng cao hiệu quả công tác, chủ động nắm tình hình, bảo vệ ANCT nội bộ, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau thời gian diễn ra đại hội.

  12/02/2020
  .
 • Tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp trong lực lượng

  (QBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh về công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, đại hội điểm và Đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, vào sáng nay, 12-2. 

  12/02/2020
  .
 • BĐBP tỉnh: Tập huấn công tác tham mưu, huấn luyện năm 2020

  (QBĐT) - Từ ngày 7 đến 9-2-2020, tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức tập huấn công tác tham mưu, huấn luyện năm 2020.

  11/02/2020
  .
 • Toàn tỉnh hoàn tất công tác giao nhận quân

  (QBĐT) - Sáng nay, 11-2, các địa phương trong tỉnh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Năm nay, toàn tỉnh có 1111 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ.

  11/02/2020
  .