.

Cổng chào TP. Đồng Hới: Thi công chưa hoàn thành đã có dấu hiệu xuống cấp

.
14:37, Thứ Tư, 26/05/2021 (GMT+7)
(QBĐT)- Hệ thống cổng chào TP. Đồng Hới nằm trên Quốc lộ 1A qua địa bàn thành phố gồm 2 cổng. Cổng chào phía Bắc thuộc địa phận xã Lộc Ninh, tiếp giáp với huyện Bố Trạch (đã hoàn thành vào ngày 6-10-2020) và cổng chào phía Nam thuộc phường Phú Hải, tiếp giáp với huyện Quảng Ninh. Tổng mức đầu tư xây dựng công trình 13,7 tỷ đồng huy động từ nguồn ngân sách địa phương.
 
Đây là công trình tiêu biểu chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Đồng Hới lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Cổng chào phía nam TP.Đồng Hới chỉ mới hoàn thành xong phần trụ móng
Cổng chào phía Nam TP.Đồng Hới chỉ mới hoàn thành xong phần trụ móng.
Như đề cập, cổng chào phía Bắc hiện tại đã hoàn thành; cổng phía Nam đang trong quá trình thi công dang dở và thời gian thi công kéo dài so với quy định. Điều đáng nói, cổng chào phía Nam thi công chưa hoàn thành đã xuất hiện nhiều dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực thi công bị bỏ hoang nhiều tháng nay, hiện trường không có công nhân hay người bảo vệ khiến cỏ dại mọc khắp chân móng; hệ thống ốc vít để gắn chân cổng chào gỉ sét nặng; chân móng xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài, trong đó có một vết nứt ngang lớn…
 
Được biết công trình cổng chào TP. Đồng Hới do UBND thành phố làm chủ đầu tư; đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty TNHH tư vấn thiết kế Phú Sơn; đơn vị thi công được giao cho Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Hoàng Gia.
 
Một số hình ảnh PV ghi nhận tại hiện trường công trình cổng chào TP. Đồng Hới vào ngày 26-5-2021:
Công trình có dấu hiệu xuống cấp nặng
Công trình có dấu hiệu xuống cấp nặng.
 Xuất hiện vết nứt ngang móng
Xuất hiện vết nứt ngang móng.
 Vết nứt dưới chân móng
Vết nứt dưới chân móng.
 Một vết nứt liên tục kéo dài
Một vết nứt liên tục kéo dài.
Hệ thống ốc vít để gắn chân cổng chào rỉ sét nặng
Hệ thống ốc vít để gắn chân cổng chào gỉ sét nặng.


 Hệ thống ống vít tại chân móng trụ cổng phía tây Quốc lộ 1A cũng bị rỉ sét và cỏ dại
Hệ thống ống vít tại chân móng trụ cổng phía Tây Quốc lộ 1A cũng bị gỉ sét và cỏ dại mọc đầy.

Trong lúc đó công trình cổng chào cũ bị bỏ hoang, xuống cấp vì không được duy tu, bảo dưỡng rất phản cảm
Trong lúc đó công trình cổng chào cũ bị bỏ hoang, xuống cấp vì không được duy tu, bảo dưỡng rất phản cảm.

Báo Quảng Bình sẽ tiếp tục tìm hiểu và phản ánh những vấn đề liên quan đến chất lượng công trình cổng chào TP. Đồng Hới đến bạn đọc.

Nhóm PV Bạn đọc

,
 • Trồng rừng cây bản địa cho thế hệ mai sau

  (QBĐT) - Khoảng 15 năm trở lại đây, được sự hỗ trợ của các chương trình, dự án, người dân trên địa bàn tỉnh đã trồng hàng nghìn ha rừng cây bản địa. Đến nay, những cánh rừng xanh tốt đã mang lại giá trị kinh tế, góp phần đa dạng về mặt sinh học, hứa hẹn để lại nhiều loại gỗ quý cho thế hệ mai sau.

  27/04/2021
  .
 • Kỳ vọng từ "02"

  (QBĐT) - Ngay từ giữa nhiệm kỳ 2015-2020, cùng với việc hoàn thành những công trình trọng điểm, Quảng Bình đã bắt tay vào xây dựng những kế hoạch mới nhằm tạo đà, tạo thế cho nhiệm kỳ 2020-2025. Việc Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII ban hành chương trình hành động (CTHĐ) số 02 về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội theo hướng đồng bộ, từng bước hiện đại đã mở ra cho Quảng Bình những hướng đi mới đầy niềm tin và kỳ vọng!

  17/05/2021
  .
 • Tầm nhìn chiến lược, bước đi vững chắc

  (QBĐT) - "Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2025 theo hướng đồng bộ, từng bước hiện đại" là 1 trong 4 chương trình hành động (CTHĐ) mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra. Trong đó, hạ tầng giao thông là một nội dung trọng tâm đang được tỉnh triển khai tích cực. Với tầm nhìn chiến lược, bước đi vững chắc, giấc mơ về một Quảng Bình sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, từng bước hiện đại, là đòn bẩy quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh đã bắt đầu hiện hữu.

  16/05/2021
  .
 • Tăng thêm sức mạnh cho chi bộ Đảng miền núi: Kỳ 2: Khi chi bộ Đảng được "chắp cánh"

  (QBĐT) - Năm 2018, thực hiện Kết luận 38-KL/TW ngày 13-11-2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, sau khi chi bộ cơ quan xã, phường, thị trấn các xã giải thể, các xã miền núi của huyện Tuyên Hóa đã có chủ trương phân công, tăng cường đảng viên là cán bộ xã về sinh hoạt tại các chi bộ, địa bàn khó khăn, ít đảng viên ở khu vực miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS).
   
  10/05/2021
  .
 • Tăng thêm sức mạnh cho chi bộ Đảng miền núi

  (QBĐT) - Chi bộ Đảng là hạt nhân lãnh đạo chính trị ở địa phương, là "gốc rễ" của Đảng trong quần chúng. Vì vậy, việc phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ Đảng nhằm khởi xướng, dẫn dắt phong trào quần chúng nhân dân được coi là một trong những yếu tố quyết định trong việc thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

  09/05/2021
  .
 • Báo động tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển

  (QBĐT) - Những năm gần đây, tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh ngày càng diễn biến phức tạp, gia tăng về cả phạm vi và mức độ sạt lở. Tình trạng sạt lở không chỉ gây mất đất sản xuất, biến đổi dòng chảy mà còn đe dọa tài sản, tính mạng của người dân. Đặc biệt, đợt lũ lịch sử tháng 10-2020 đã làm hàng trăm km bờ sông, bờ biển sạt lở gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

  06/05/2021
  .
 • Có hẹn với Hạc Hải…

  (QBĐT) - Nơi vùng đầm phá mênh mông sông nước ấy, những phận người vẫn thủy chung với cuộc mưu sinh, với những chật vật, vất vả cùng nghề. Với họ, mấy mươi năm qua, phá Hạc Hải là nơi chốn bình yên, đủ đầy để nuôi sống bao cuộc đời. Dẫu vậy, họ vẫn nuôi lớn hy vọng vào một sự đổi thay nơi vùng đầm phá mênh mông này.

  02/05/2021
  .
 • Chuyện kể ở Phong Nha-Kẻ Bàng

  (QBĐT) - Bằng tình yêu, trách nhiệm với di sản, nhiều câu chuyện đẹp về hành trình giữ gìn những giá trị của Phong Nha-Kẻ Bàng đã và đang được kể từ những người trong cuộc.

  01/05/2021
  .