.
Tòa án nhân dân tỉnh:

Xét xử phúc thẩm công khai vụ án hình sự về tội mua, bán trái phép chất ma túy

.
13:52, Thứ Hai, 14/06/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 14-6, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Bình tổ chức phiên tòa xét xử phúc thẩm công khai vụ án hình sự đối với các bị cáo Trần Văn Sỹ và Lê Hải Nam về tội mua bán trái phép chất ma túy. 
Các bị cáo lắng nghe HĐXX tuyên án
Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án.
Trước đó, tại Bản án số 13/2021/HSST ngày 2-4-2021, TAND huyện Lệ Thủy tuyên phạt các bị cáo Trần Văn Sỹ 9 năm tù, Nguyễn Văn Chiến 7 năm tù và Lê Hải Nam 7 năm 6 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy theo khoản 2 Điều 251 của Bộ luật Hình sự.
 
Tại phiên toà phúc thẩm, các bị cáo Trần Văn Sỹ, Lê Hải Nam đều khai và thừa nhận hành vi phạm tội đúng như cáo trạng truy tố và xét xử của bản án sơ thẩm, bị cáo Sỹ giữ nguyên kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt.
 
Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tham gia phiên tòa đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng VKSND tỉnh sửa án sơ thẩm giảm hình phạt đối với bị cáo Lê Hải Nam; không chấp nhận kháng cáo giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Trần Văn Sỹ, giữ y bản án sơ thẩm.
 
Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên toà, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã quyết định: Không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Trần Văn Sỹ về phần hình phạt; chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng VKSND tỉnh giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Lê Hải Nam.
 
Hội đồng xét xử quyết định xử phạt bị cáo Trần Văn Sỹ 9 năm tù (thời hạn tù tính từ ngày tạm giữ, tạm giam 11-9-2020); bị cáo Lê Hải Nam 7 năm tù (thời hạn tù tính từ ngày tạm giam 24-9-2020) và tiếp tục tạm giam các bị cáo Trần Văn Sỹ, Nguyễn Văn Chiến và Lê Hải Nam 45 ngày để bảo đảm thi hành án; các quyết định khác của án sơ thẩm không có kháng cáo, không bị kháng nghị có hiệu lực pháp luật kể từ ngày hết thời hạn kháng cáo, kháng nghị phúc thẩm.
 
Bản án phúc thẩm có hiệu lực kể từ ngày tuyên án phúc thẩm ( 14-6-2021).
 
Các tài liệu có trong hồ sơ vụ án cho thấy bị cáo Trần Văn Sỹ từng có hành vi tàng trữ ma túy với mục đích bán kiếm lời và sử dụng số ma túy loại Methamphetamine có trọng lượng 5,572g; đồng thời đã thực hiện việc bán ma túy nhiều lần và đưa ma túy cho Chiến, Nam bán nhiều lần cho các đối tượng trên địa bàn.
 
Đặc biệt, bị cáo Trần Văn Sỹ còn có nhân thân xấu với nhiều tiền án nhưng không lấy đó làm bài học mà tiếp tục phạm tội.
 
Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Sỹ không xuất trình thêm được tình tiết mới nào nên HĐXX không chấp nhận kháng cáo giảm nhẹ hình phạt của bị cáo.
 
 
Văn Minh
 
 
,
 • Ô nhiễm môi trường tại Nhà máy xi măng Sông Gianh: Cần một giải pháp lâu dài cho người dân

  (QBĐT) - Ngay sau sự cố xảy ra tại Nhà máy xi măng Sông Gianh (xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa) vào tối 26-5-2021, khiến một lượng lớn bụi dày đặc phát tán ra môi trường xung quanh, hàng trăm người dân bị ảnh hưởng đã tập trung trước cổng nhà máy phản đối, yêu cầu dừng hoạt động. 

  14/06/2021
  .
 • Công trình đường dây 500kv mạch 3 ở Quảng Trạch: Nhiều vướng mắc trong giải phóng mặt bằng

  (QBĐT) - Để bảo đảm việc thi công hoàn thành dự án đường dây 500kv mạch 3 đi qua tỉnh Quảng Bình và đóng điện theo đúng kế hoạch, UBND tỉnh chỉ đạo công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) phải quyết tâm phấn đấu hoàn thành dứt điểm trong tháng 3-2021. Yêu cầu đặt ra là vậy, song trên địa bàn huyện Quảng Trạch do gặp nhiều khó khăn, vướng mắc nên không hoàn thành đúng thời gian quy định.

  14/06/2021
  .
 • Luật Cư trú sẽ có hiệu lực từ 1-7-2021 có những điểm gì đáng lưu ý?

  Từ ngày 1-7-2021, Luật Cư trú sẽ chính thức có hiệu lực. Dưới đây là tổng hợp những điểm mới, đáng chú ý của luật này mà người dân cần biết.

  14/06/2021
  .
 • Cần có các biện pháp bảo đảm ATGT trên Quốc lộ 12A

  (QBĐT) - Gần đây, nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên tiếp xảy ra trên Quốc lộ 12A đoạn từ ngã ba Khe Ve lên cửa khẩu quốc tế Cha Lo gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

  14/06/2021
  .
 • Khi trai làng giải quyết mâu thuẩn bằng...hung khí

  (QBĐT) - Mâu thuẩn với nhau trên bàn nhậu, không ai chịu nhường ai nên hẹn nhau địa điểm "giải quyết". Kết quả người bị bắn, kẻ bị chém mang thương tật và đều chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  13/06/2021
  .
 • Đại tướng Tô Lâm, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Thiếu tướng Lê Tấn Tới trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

  Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia vừa công bố danh sách 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong danh sách này, có 19 tướng lĩnh, sĩ quan Công an nhân dân đang công tác tại cơ quan Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương và cơ quan thuộc Quốc hội.

  13/06/2021
  .
 • Theo dấu xe "vua"

  (QBĐT) - Mặc dù tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông ở TP. Đồng Hới và các địa phương đã được phản ánh khá nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng và cơ quan chức năng cũng vào cuộc xử lý một số trường hợp vi phạm, thế nhưng hiện tượng này vẫn không có dấu hiệu "giảm nhiệt", thậm chí còn gia tăng. Dư luận lo lắng, có phải xe tải khủng đang lưu thông trong nội đô Đồng Hới là những chiếc xe "vua"?

  12/06/2021
  .
 • Bộ Công an chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng đua xe trái phép

  Bộ Công an vừa có công điện chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xử lý, ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên tổ chức đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng… gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

  12/06/2021
  .