.

Thị xã Ba Đồn: Tuyên truyền phòng, chống pháo nổ ở một số trường học

.
07:35, Thứ Tư, 27/11/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Công an thị xã Ba Đồn phối hợp với một số trường học trên địa bàn thị xã vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nổ cho các em học sinh, cán bộ, giáo viên các nhà trường.

Công an thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nổ tại Trường THCS Quảng Thọ.
Công an thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nổ tại Trường THCS Quảng Thọ.

Bằng hình thức sân khấu hóa, các em học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường đã tìm hiểu một số nội dung về cách phân biệt và tác hại pháo nổ, pháo hoa; tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo trên địa bàn thị xã; hành vi bị cấm liên quan đến pháo; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo; nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, không để các em học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường vi phạm về sản xuất, buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ...

Thông qua hình thức tuyên truyền trực tiếp, giao lưu với học sinh đã tạo được không khí sôi nổi, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh về tác hại của đốt pháo nổ. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong chấp hành quy định về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo nổ.

Dịp này, Công an thị xã Ba Đồn cũng phối hợp với Ban giám hiệu các nhà trường tổ chức ký cam kết đối với giáo viên, học sinh và các hộ kinh doanh trước cổng trường không chế tạo, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt các loại pháo.

Lệ Hằng-Hải Long
(Đài TT-TH Ba Đồn)

,
 • Nâng cao hiểu biết pháp luật trong đoàn viên, thanh niên

  (QBĐT) - Nâng cao nhận thức hiểu biết pháp luật cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) góp phần quan trọng đối với vấn đề ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế...

  26/11/2019
  .
 • Tranh chấp đầu tư quốc tế và một số vấn đề cần quan tâm

  (QBĐT) - Tranh chấp về đầu tư quốc tế (ĐTQT) là những tranh chấp liên quan đến hoạt động đầu tư giữa nhà nước nơi tiếp nhận đầu tư và nhà đầu tư từ quốc gia khác phát sinh trên cơ sở Điều ước quốc tế về đầu tư...

  26/11/2019
  .
 • Phiên tòa giả định "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường"

  (QBĐT) - Ngày 23-11, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức phiên tòa giả định "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường" cho hơn 1.000 học sinh Trường THPT Lê Trực, xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa.

  24/11/2019
  .
 • "Quý nhân"... lừa đảo

  (QBĐT) - Nhu cầu việc làm ngày càng bức thiết đang khiến cho không ít người mù quáng tin vào "cò chạy việc". Và đây chính là cơ hội cho những người mạo xưng có khả năng chạy việc để thực hiện các hành vi lừa đảo.  

  23/11/2019
  .
 • Bắt giữ lô hàng túi xách, ví da giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng

  (QBĐT) - Thông tin từ ông Vũ Quang Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Quảng Bình cho biết, vào sáng 23-11, Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành khám xe ô tô tải BKS 89C-090.22 do ông Trần Tuấn Dương, có địa chỉ tại phường Lam Sơn, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên điều khiển.
   
  23/11/2019
  .
 • Cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm pháp luật về đê điều tại xã Duy Ninh

  (QBĐT) - Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đê điều trên địa bàn, trong 2 ngày 21 và 22-11-2019, huyện Quảng Ninh tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm pháp luật tại thôn Phú Ninh, xã Duy Ninh.

  22/11/2019
  .
 • Tự nguyện chấp hành...quyết định cưỡng chế !

  (QBĐT) - Trước những sai phạm kéo dài, sáng nay (22-11), UBND huyện Bố Trạch thành lập đoàn công tác tiến hành cưỡng chế, khắc phục hậu quả đối với hộ ông Lê Thanh Hoành và ông Lê Văn Huê (ở xã Nhân Trạch) vì đã vi phạm quy định của pháp luật về đất đai. 

  22/11/2019
  .
 • Tìm người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vụ án "Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự"

  (QBĐT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đang điều tra vụ án hình sự "Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự" xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Để phục vụ công tác điều tra, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thông báo, đề nghị những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến trình báo để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

  22/11/2019
  .