Đường sắt giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi

  • 10:21 | Thứ Tư, 12/06/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) thông báo, từ ngày 12/6 đến hết ngày 31/10, ngành Đường sắt áp dụng chính sách giảm giá cho học sinh thi đại học, nhập học mùa thi năm 2024.
 
Đối với học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề sẽ được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu.
 
Mỗi giấy báo thi, thẻ dự thi học sinh được mua 1 vé cho học sinh và 1 vé cho thân nhân đi cùng cho một lượt đi và một lượt về. Khi nhập học, có giấy báo nhập học, học sinh được mua 1 vé cho lượt đi và 1 vé cho thân nhân đi cùng, giảm 10% giá vé. 
Đường sắt giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi.
Đường sắt giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi.
Về điều kiện khi mua vé đi tàu, học sinh cung cấp giấy báo thi, thẻ dự thi, giấy báo nhập học và giấy tờ tùy thân hợp lệ; mua vé tại các nhà ga, điểm bán vé của ngành đường sắt.
 
VNR đang áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá vé. Theo đó, hành khách mua vé cá nhân các đoàn tàu Thống nhất gồm: SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE9/SE10, SE11/SE12, có cự ly vận chuyển từ 900 km trở lên. Vé cá nhân tàu SE21/SE22 có cự ly vận chuyển từ 600 km trở lên, tàu SE29/SE30 có cự ly vận chuyển từ 400 km trở lên, tàu SNT1/SNT2 có cự ly vận chuyển từ 300 km trở lên.
 
VNR áp dụng chính sách giảm theo hướng: Mua trước từ 20-39 ngày được giảm 5%; trước từ 40 ngày trở lên giảm 10%. Tuy nhiên, hình thức giảm giá này không áp dụng đối với loại chỗ khoang 4 giường đôi tàu SE1/SE2, đôi tàu SNT1/SNT2, tàu SE3. Với tàu SPT1/SPT2, hành khách cá nhân mua vé chặng suốt trước từ 10 ngày trở lên được giảm 5%. Tuy nhiên, không áp dụng với loại chỗ khoang 4 giường.
 
Ngoài ra, đường sắt vẫn áp dụng chính sách miễn, giảm giá vé đối với các đối tượng chính sách xã hội: Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, người khuyết tật nặng, trẻ em, học sinh, sinh viên...
Theo TTXVN/Báo Tin tức

tin liên quan

"Nút thắt" đã gỡ, mặt bằng thi công vẫn còn vướng

(QBĐT) - Sau thời gian dài gặp vướng mắc về thủ tục đấu nối, hiện nay, dự án đường nối từ Quốc lộ 1 đến quảng trường biển xã Ngư Thủy Bắc (Lệ Thủy) đã được cơ quan chức năng chấp thuận phương án đấu nối. Chủ đầu tư đang chỉ đạo nhà thầu chuẩn bị triển khai thi công để hoàn thành công trình nút giao đấu nối theo thời gian được cấp phép.

Nỗ lực phủ sóng thanh toán QR Code

(QBĐT) - Từ nay cho đến ngày 30/6/2024 là khoảng thời gian "nước rút" để các đơn vị, địa phương, ngân hàng cùng phối hợp khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu kế hoạch đã đề ra; nhằm phủ sóng thanh toán QR Code, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Tiêm vắc-xin phòng dại cho chó, mèo đạt gần 100%

(QBĐT) - Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết, đến nay, việc tiêm phòng vắc-xin dại cho chó, mèo đã đạt được 99,8% so với theo kế hoạch, với 60.632/60.764 liều.