Phong Nha xếp thứ 2 trong 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam

  • 09:51 | Thứ Sáu, 23/02/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Booking.com vừa công bố bảng xếp hạng 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam trong khuôn khổ giải thưởng Traveller Review Awards lần thứ 12. Trong đó, Phong Nha của Quảng Bình là điểm đến xếp thứ 2 trong danh sách. 
Đi thuyền trên sông Son tham quan động Phong Nha.
Đi thuyền trên sông Son tham quan động Phong Nha.
Đứng đầu danh sách điểm đến thân thiện là Hội An (Quảng Nam). Xếp sau Phong Nha là Ninh Bình, Cao Bằng, Phú Quốc, Hà Giang, Hạ Long, Đà Lạt, tiếp đến là Tuy Hòa và Nha Trang. Kết quả này dựa trên hàng triệu đánh giá đã được xác thực từ du khách đến từ nhiều nơi trên thế giới và cả Việt Nam, về 11.360 cơ sở lưu trú ở Việt Nam.
 
Chỉ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại những địa điểm này mới có thể đánh giá về các cơ sở lưu trú trên Booking.com. Các đánh giá cũng sẽ không bị chỉnh sửa hay điều chỉnh dưới bất kỳ hình thức nào. Danh sách các điểm đến thân thiện năm nay đa dạng, có cả những cơ sở lưu trú nằm bên các bãi biển tuyệt đẹp và những điểm đến núi non hùng vĩ.
 
Theo Booking.com, việc đưa ra danh sách những điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2024 nhằm giúp du khách có được trải nghiệm du lịch đáng nhớ. Du khách có thể khám phá cảnh quan và cảm nhận sự tiếp đón nồng hậu, hiếu khách tuyệt vời mà những điểm đến này mang lại.
 
Booking.com là nền tảng du lịch số, hỗ trợ du khách đặt nơi lưu trú, chuyến bay và kết nối, đánh giá các điểm đến du lịch. Ngoài điểm đến, ứng dụng đặt phòng đặt này cũng công bố khách sạn là loại hình lưu trú dẫn đầu về tính thân thiện tại Việt Nam, theo sau là căn hộ cho thuê, homestay, căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp và cuối cùng là nhà nghỉ. 
Diệu Hương

tin liên quan

"An cư"... để nâng tầm phát triển

(QBĐT) - Tháng 2/2020 xã Hoàn Trạch sáp nhập vào thị trấn Hoàn Lão theo Nghị quyết số 862/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Qua gần 4 năm "về chung một nhà", Đảng bộ, chính quyền, nhân dân có thêm nhiều tiềm năng, thế mạnh xây dựng thị trấn Hoàn Lão phát triển bền vững, trở thành trung tâm chính trị, kinh tế-xã hội của huyện Bố Trạch.

Điện lực Quảng Trạch hoàn thành thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ

(QBĐT) - Giám đốc Điện lực Quảng Trạch Nguyễn Đức Thuận cho biết: Từ tháng 10/2023 đến nay, Điện lực Quảng Trạch đã hoàn thành thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng.
 

Vì khách hàng phục vụ

(QBĐT) - Năm 2023, mặc dù thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn, nhưng cán bộ, viên chức, công nhân Công ty Điện lực Quảng Bình luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chất lượng dịch vụ điện được nâng cao, công tác chăm sóc, phục vụ khách hàng được quan tâm đúng mức.