.

110.000 lượt khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

.
17:28, Thứ Hai, 03/05/2021 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 3-5, thông tin từ Sở Du lịch cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ ngày 30-4 đến ngày 3-5) tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình đạt khoảng 110.000 lượt, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 350 lượt.

Công viên Ozo thu hút khá đông du khách đến tham quan trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Công viên Ozo thu hút khá đông du khách đến tham quan trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Những điểm đến chủ yếu của khách du lịch là: Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Suối nước Moọc, Zipline sông Chày - hang Tối, Công viên Ozo, Thác Mơ, Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đền thờ các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng, Chùa Hoằng Phúc, Đền thánh mẫu Liễu Hạnh; các bãi biển Đá Nhảy, Nhật Lệ, Quang Phú, Bảo Ninh và các điểm checkin, du lịch cộng đồng...

Dịp lễ năm nay, Sở Du lịch và các cơ quan chức năng đã quan tâm, triển khai sớm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chất lượng phục vụ được các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chú trọng, tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với du khách.

Du khách đã nghiêm túc chấp hành các quy tắc phòng, chống dịch Covid-19 khi tham quan các điểm đến ở Quảng Bình.
Du khách nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi tham quan các điểm đến ở Quảng Bình.

Ngoài ra, các cơ sở lưu trú đã duy trì liên tục hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ, công suất sử dụng buồng, phòng bình quân đạt khoảng 60%. Nhiều cơ sở lưu trú du lịch đã quan tâm, tổ chức các chương trình kích cầu nhằm thu hút khách du lịch.

Bên cạnh việc khách đi du lịch theo đoàn do các đơn vị lữ hành phục vụ, các chuyến tàu Charter, khách du lịch đến Quảng Bình chủ yếu di chuyển bằng xe ô tô gia đình. 

Ngọc Hải

 

 

 

 

,
 • Đón chuyến tàu Charter Hà Nội - Đồng Hới

  (QBĐT) - Sáng 30-4, tại ga Đồng Hới, Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Lữ hành Unesco Hà Nội và các đơn vị du lịch tại Quảng Bình đã đón chuyến tàu Charter Hà Nội - Đồng Hới với 250 du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

  30/04/2021
  .
 • Thêm nhiều tàu khách tuyến Bắc - Nam trong dịp hè

  Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết sẽ chạy hằng ngày thêm tàu Thống nhất và tàu khu đoạn tuyến Bắc - Nam dịp hè 2021, bắt đầu từ ngày 27-5.

  03/05/2021
  .
 • Quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua mạng để tránh lây lan dịch bệnh

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Cục Thuế thành phố Hà Nội khuyến cáo các cá nhân hoàn thiện hồ sơ đầy đủ theo quy định và nộp hồ sơ sau ngày 4-5-2021 (là thời hạn để các cá nhân có số thuế phải nộp thêm hoàn thành việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020) tránh tập trung đông người, phòng tránh lây lan dịch bệnh.

  03/05/2021
  .
 • Phát triển trục xương sống mạng lưới giao thông đường bộ

  Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng tiếp tục khẳng định, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông là một trong những đột phá chiến lược. Vì vậy, Bộ Giao thông Vận tải đang hoàn thiện để sớm trình Chính phủ Quy hoạch giao thông vận tải 10 năm tới (2021-2030), tầm nhìn 2050.

  03/05/2021
  .
 • Việt Nam đang trải qua giai đoạn "bùng nổ năng lượng Mặt Trời'"

  Trang tin Tương lai năng lượng "Energiezukunft" của Đức vừa có bài viết bày tỏ ấn tượng về tốc độ thực hiện chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam, đồng thời nhận định Việt Nam có thể sớm đóng vai trò đầu tầu về năng lượng tái tạo ở Đông Nam Á.

  02/05/2021
  .
 • Làm gì để kinh tế tập thể bắt nhịp thị trường?

  Mặc dù Đảng và Nhà nước đã tạo nhiều cơ chế, chính sách đầy đủ và toàn diện cho khu vực kinh tế tập thể, nòng cốt là hợp tác xã nhưng khu vực này vẫn chưa đạt kết quả như mong muốn.

  02/05/2021
  .
 • Người dân có thể rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng qua kênh bưu điện

  Từ ngày 30-4, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chính thức triển khai dịch vụ rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng thông qua mạng lưới các điểm bưu điện trên toàn quốc.

  01/05/2021
  .
 • Hướng dẫn thuế và quản lý thuế đối với hộ và cá nhân kinh doanh

  Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Theo đó, bổ sung thêm đối tượng áp dụng là tổ chức hợp tác kinh doanh với cá nhân, tổ chức trả thu nhập cho cá nhân kinh doanh.

  01/05/2021
  .