.

Minh Hóa: Tiêu hủy trên 70 con lợn bị dịch tả lợn châu Phi

.
18:01, Thứ Sáu, 16/04/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 16-4, ông Đinh Lâm Sòng, Chủ tịch UBND xã Xuân Hóa (huyện Minh Hóa) cho biết, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của Cục thú y vùng III về dịch tả lợn châu Phi, địa phương đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp-PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tiến hành tiêu hủy 71 con lợn tại hai hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn xã. 
UBND xã Xuân Hóa phối hợp tiêu hủy lợn bị dương tính với dịch tả châu Phi.
UBND xã Xuân Hóa phối hợp tiêu hủy lợn bị dương tính với dịch tả châu Phi.
Trước đó, tại xã Xuân Hóa, 2 hộ chăn nuôi có lợn bị bệnh và chết, kết quả lấy mẫu xét nghiệm cho thấy đã dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Trong đó, gia trại của gia đình ông Đinh Viễn Cánh nuôi trên 70 con, gia đình ông Đinh Trọng Tuân nuôi trên 30 con. Số lượng lợn ốm, chết trước khi có kết quả công bố dịch đã bị tiêu hủy là trên 30 con. 
 
Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã kịp thời tham mưu cho UBND huyện Minh Hóa cấp 3 tạ vôi bột, 50 lít hóa chất và hỗ trợ bình phun hóa chất cấp về cho xã Xuân Hóa để khẩn trương phòng, chống dịch. UBND xã Xuân Hóa đã nhanh chóng phân bổ hóa chất, vôi bột về các hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn, rắc vôi khoanh vùng dịch, lập chốt và cử cán bộ bám địa bàn để hướng dẫn, giám sát nhân dân thực hiện công tác phòng, chống dịch, không để dịch lan ra diện rộng.
 
Thùy Linh
Đài TT-TH Minh Hóa
 
 
 
 
 
 
 
 
,