.

Quảng Ninh: Đẩy mạnh triển khai các chuỗi sản phẩm theo tiêu chuẩn OCOP

.
21:02, Thứ Hai, 23/03/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Huyện Quảng Ninh vừa tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020.

Nước mắm cá Xuân Hồng-một trong số những sản phẩm thế mạnh của Quảng Ninh trong thực hiện chương trình OCOP.
Nước mắm cá Xuân Hồng - một trong số những sản phẩm thế mạnh của Quảng Ninh trong thực hiện chương trình OCOP.

Theo số liệu báo cáo từ Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Quảng Ninh, toàn huyện hiện có 25 sản phẩm, nhóm sản phẩm thế mạnh thuộc 4 nhóm sản phẩm có khả năng tham gia OCOP. Trong đó, có 20 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm, 1 sản phẩm nhóm đồ uống, 3 sản phẩm nhóm thảo dược và 1 sản phẩm nhóm lưu niệm. Nhiều sản phẩm đặc trưng có giá trị, thế mạnh và tiềm năng phát triển như: khoai deo Hải Ninh, dưa hấu Hàm Ninh, gạo Vĩnh Tuy, mật ong Trường Xuân, rau sạch Võ Ninh…

Năm 2019, UBND huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện với 7 sản phẩm hoàn thiện hồ sơ tham gia đánh giá, phân hạng. Kết quả, có 5 sản phẩm đạt 3 sao cấp huyện và được tham gia đánh giá, phân hạng cấp tỉnh; 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 2 sao cấp huyện.

Tại hội thi đánh giá phân hạng cấp tỉnh, có 5 sản phẩm đề xuất của huyện đạt 3 sao, gồm: sản phẩm cá bờm trắng, tôm khô của HTX Vương Đoàn, thịt thỏ Ruby của HTX Hưng Phát, khoai deo Như Mận, nước mắm cá Xuân Hồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những kết quả đã đạt được cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chương trình OCOP trên địa bàn.

Theo kế hoạch, năm 2020, huyện Quảng Ninh phấn đấu có 3 sản phẩm được xếp hạng cấp tỉnh đạt 3 sao, 3 sản phẩm đạt 2 sao. Huyện cũng sẽ hoàn thiện, tiêu chuẩn hóa và nâng cấp các sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP; tiếp tục thực hiện tốt các chuỗi sản phẩm đã được phê duyệt.

                                                                                                            Thanh Hải

,
 • Quý I-2020, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 5,7%

  (QBĐT) - Quý I-2020, chỉ số sản xuất công nghiệp của Quảng Bình tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2019. Đáng chú ý, một số lĩnh vực có bước tiến tích cực, như: công nghiệp khai khoáng tăng 7,1%; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 5,7%; sản xuất và phân phối điện tăng 4,3%...

   
  23/03/2020
  .
 • Phát huy vai trò của khu công nghiệp, khu kinh tế: Còn đó những khó khăn

  (QBĐT) - Thời gian qua, các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của Quảng Bình, góp phần  đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hiện đại. Ban quản lý KKT tỉnh hiện đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để các KCN, KKT tiếp tục phát triển mạnh và nâng cao hơn nữa vai trò, vị trí.

  23/03/2020
  .
 • Xâm nhập mặn ở vựa lúa số 1 Việt Nam có thể tăng trong tuần tới

  Trong thời gian từ 26-3 đến 5-4, các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long cần tranh thủ tích trữ nước ngọt, khi tưới cho cây ăn trái cần kiểm tra chặt chẽ độ mặn để giảm tránh thiệt hại.
   
  22/03/2020
  .
 • Tuyên Hóa: Thu hút đầu tư, tạo động lực bứt phá

  (QBĐT) - Kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại luôn giữ vai trò rất quan trọng trong việc tạo động lực cho phát triển kinh tế-xã hội. Thế nhưng, với một huyện miền núi như Tuyên Hóa, do nguồn lực hạn chế, điều kiện tự nhiên đặc thù, "động lực" trên dường như chỉ trông chờ vào đầu tư bên ngoài thông qua những chính sách kêu gọi, thu hút hợp lý.

  22/03/2020
  .
 • Ngân hàng hỗ trợ khách hàng vượt khó mùa dịch Covid-19

  (QBĐT) - Nhằm giúp các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Quảng Bình đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn rà soát, thực hiện miễn, giảm lãi suất, giãn nợ… cho các doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam…

  21/03/2020
  .
 • Chia sẻ, hỗ trợ du khách đang lưu lại Quảng Bình trong mùa Covid-19

  (QBĐT) - Du lịch Quảng Bình hiện đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn chung tay hỗ trợ các du khách đang cách ly theo dõi, bảo đảm an toàn, đúng quy định.

  21/03/2020
  .
 • Đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

  (QBĐT) - Bằng sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, sự phối hợp đồng bộ, thống nhất giải pháp thực hiện cụ thể của các sở, ngành liên quan và chính quyền địa phương huyện Quảng Trạch, các dự án tại Trung tâm Điện lực (TTĐL) Quảng Trạch đã và đang được đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm bảo đảm kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn còn không ít khó khăn, vướng mắc.

  20/03/2020
  .
 • Bố Trạch: Đẩy mạnh chăm sóc cây trồng vụ đông-xuân

  (QBĐT) - Bước vào sản xuất vụ đông-xuân 2019-2020, toàn huyện Bố Trạch đã tận dụng tối đa các diện tích để sản xuất, gieo trồng các loại giống lúa và hoa màu. Ngoài ra, Bố Trạch còn mở rộng chuyển đổi nhiều diện tích đất kém hiệu quả, đất gò đồi để xuống giống nhiều loại cây trồng, cây dược liệu quý…

  20/03/2020
  .