.

Hội Nông dân Bố Trạch hỗ trợ hội viên thoát nghèo bền vững

.
10:31, Thứ Ba, 14/01/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Thời gian qua, các cấp hội nông dân huyện Bố Trạch đã huy động và triển khai có hiệu quả nguồn vốn từ quỹ hỗ trợ nông dân, tạo điều kiện cho nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế, góp phần thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Hội viên hội nông dân ở xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch có thu nhập ổn định từ mô hình chăn nuôi bò lai..
Hội viên hội nông dân ở xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch có thu nhập ổn định từ mô hình chăn nuôi bò lai

Hiện nay, Hội Nông dân huyện Bố Trạch đang quản lý nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân là 1 tỷ 720 triệu đồng. Năm 2019, Hội nông dân huyện Bố Trạch đã hỗ trợ cho hơn 84 hộ nông dân vay vốn với 21 dự án để đầu tư về phát triển nông nghiệp, như: nuôi trồng thuỷ sản, chăn nuôi bò lai sinh sản, gà thả vườn, kinh doanh tổng hợp…

Bên cạnh đó, hội cũng đã thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay của các hội viên nhằm bảo đảm hiệu quả việc sản xuất kinh doanh. Từ nguồn vốn này, đã góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động của địa phương, tăng thêm thu nhập và nâng cao đời sống cho các hội viên và gia đình.

Mỹ Hạnh

,
 • Quảng Trạch: Đa dạng hàng Việt phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý

  (QBĐT) - Thời gian qua, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho người dân trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các chợ, siêu thị, cửa hàng và cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã chuẩn bị chu đáo lượng hàng hóa cần thiết, trong đó, chú trọng cung ứng các mặt hàng Việt Nam, nhất là sản phẩm truyền thống địa phương.

  14/01/2020
  .
 • Bố Trạch: Phát triển đa dạng các thành phần kinh tế

  (QBĐT) - Những năm qua, huyện Bố Trạch đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và chú trọng khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển nhằm tạo việc làm và nâng cao đời sống cho người dân.

  13/01/2020
  .
 • Cận Tết, nhiều giao dịch ngân hàng liên tiếp gặp sự cố

  Theo phản ánh của nhiều khách hàng, gần Tết phải chi tiêu, thanh toán và chuyển khoản nhiều mà hệ thống Internet banking của các ngân hàng tuần qua liên tục báo lỗi.
   
  13/01/2020
  .
 • Bất chấp căng thẳng, OPEC+ cam kết về một thị trường dầu mỏ ổn định

  UAE khẳng định liên minh các quốc gia sản xuất dầu mỏ, được gọi là OPEC+, vẫn duy trì cam kết về một thị trường ổn định bất chấp những căng thẳng địa chính trị trong khu vực.
   
  13/01/2020
  .
 • Không cho đất nghỉ...

  (QBĐT) - Hồng Thủy được biết đến là vùng trồng rau màu lớn của huyện Lệ Thủy, chuyên cung cấp cho người dân địa phương và các vùng lân cận. Với diện tích 210 ha đất cát pha màu, xã hiện tập trung phát triển sản xuất, đa dạng hóa các loại rau màu theo hướng công nghệ cao. Dù vất vả, nhưng những người nông dân Hồng Thủy vẫn cần mẫn chăm chỉ với cây rau, góp phần nâng cao thu nhập.

  12/01/2020
  .
 • ASEAN muốn cắt giảm 10% chi phí giao dịch thương mại nội khối

  Từ ngày 9 đến ngày 10-1, Hội nghị của Ủy ban tham vấn Thuận lợi hóa Thương mại ASEAN lần thứ 16 (ATF-JCC 16) đã được tổ chức tại Hà Nội dưới sự chủ tọa của Việt Nam. Đây là Hội nghị đầu tiên của năm 2020 thuộc kênh kinh tế, do Bộ Công thương phụ trách.
   
  11/01/2020
  .
 • Nhiều giải pháp căn cơ để giảm nghèo

  (QBĐT) - Cùng với chính sách hỗ trợ, khuyến khích, huyện Bố Trạch đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để người lao động trên địa bàn có việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định, nâng cao mức sống, phấn đấu vì mục tiêu giảm nghèo bền vững. 

   
  11/01/2020
  .
 • Trên 940 mặt hàng được công nhận sản phẩm OCOP trong năm 2019

  Theo kết quả thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, đến hết năm 2019 đã có 20 tỉnh, thành phố đánh giá, phân hạng và có quyết định công nhận cho 946 sản phẩm OCOP.
   
  11/01/2020
  .