.

Công nhận 24 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

.
16:28, Thứ Ba, 14/01/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 38/QĐ-UBND về công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho 24 sản phẩm OCOP cấp tỉnh.  
Sản phẩm trà rau má Tuấn Linh và trà nấm linh chi Tuấn Linh được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh.
Sản phẩm trà rau má Tuấn Linh và trà nấm linh chi Tuấn Linh được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh.
Trong 24 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh, có 1 sản phẩm đạt hạng 4 sao, 23 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Theo đó, 24 sản phẩm này được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận, được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được in trên bao bì sản phẩm theo quy định. Kết quả đánh giá phân hạng có giá trị trong 36 tháng kể từ ngày ban hành quyết định. 
 
Các sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP cấp tỉnh, bao gồm: Sản phẩm trà rau má Tuấn Linh và trà nấm linh chi Tuấn Linh (HTX sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh), cao cà gai leo Thanh Bình (HTX sản xuất cây dược liệu sạch và kinh doanh nông nghiệp xã Cự Nẫm), sản phẩm cá bờm trắng và tôm khô (HTX sản xuất mua bán, chế biến thủy hải sản Vương Đoàn), thịt thỏ Ruby (HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ Hưng Phát), mật ong Tuyên Hóa (Công ty TNHH sinh thái miền tây Quảng Bình), rượu sim Hùng Nhung (Cơ sở sản xuất Trần Thị Nhung), tỏi đen Quảng Minh (Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư xây dựng 2/9)…
L.Chi
,
 • Tuyên Hóa: Công bố hết dịch tả lợn châu Phi

  (QBĐT) - UBND huyện Tuyên Hóa vừa ban hành Quyết định công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Lê Hóa. Đây là xã cuối cùng trên địa bàn huyện công bố hết dịch tả lợn châu Phi.
   
  14/01/2020
  .
 • Hội Nông dân Bố Trạch hỗ trợ hội viên thoát nghèo bền vững

  (QBĐT) - Thời gian qua, các cấp hội nông dân huyện Bố Trạch đã huy động và triển khai có hiệu quả nguồn vốn từ quỹ hỗ trợ nông dân, tạo điều kiện cho nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế, góp phần thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

  14/01/2020
  .
 • Quảng Trạch: Đa dạng hàng Việt phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý

  (QBĐT) - Thời gian qua, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho người dân trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các chợ, siêu thị, cửa hàng và cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã chuẩn bị chu đáo lượng hàng hóa cần thiết, trong đó, chú trọng cung ứng các mặt hàng Việt Nam, nhất là sản phẩm truyền thống địa phương.

  14/01/2020
  .
 • Cận Tết, nhiều giao dịch ngân hàng liên tiếp gặp sự cố

  Theo phản ánh của nhiều khách hàng, gần Tết phải chi tiêu, thanh toán và chuyển khoản nhiều mà hệ thống Internet banking của các ngân hàng tuần qua liên tục báo lỗi.
   
  13/01/2020
  .
 • Bất chấp căng thẳng, OPEC+ cam kết về một thị trường dầu mỏ ổn định

  UAE khẳng định liên minh các quốc gia sản xuất dầu mỏ, được gọi là OPEC+, vẫn duy trì cam kết về một thị trường ổn định bất chấp những căng thẳng địa chính trị trong khu vực.
   
  13/01/2020
  .
 • Bố Trạch: Phát triển đa dạng các thành phần kinh tế

  (QBĐT) - Những năm qua, huyện Bố Trạch đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và chú trọng khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển nhằm tạo việc làm và nâng cao đời sống cho người dân.

  13/01/2020
  .
 • Không cho đất nghỉ...

  (QBĐT) - Hồng Thủy được biết đến là vùng trồng rau màu lớn của huyện Lệ Thủy, chuyên cung cấp cho người dân địa phương và các vùng lân cận. Với diện tích 210 ha đất cát pha màu, xã hiện tập trung phát triển sản xuất, đa dạng hóa các loại rau màu theo hướng công nghệ cao. Dù vất vả, nhưng những người nông dân Hồng Thủy vẫn cần mẫn chăm chỉ với cây rau, góp phần nâng cao thu nhập.

  12/01/2020
  .
 • ASEAN muốn cắt giảm 10% chi phí giao dịch thương mại nội khối

  Từ ngày 9 đến ngày 10-1, Hội nghị của Ủy ban tham vấn Thuận lợi hóa Thương mại ASEAN lần thứ 16 (ATF-JCC 16) đã được tổ chức tại Hà Nội dưới sự chủ tọa của Việt Nam. Đây là Hội nghị đầu tiên của năm 2020 thuộc kênh kinh tế, do Bộ Công thương phụ trách.
   
  11/01/2020
  .