.

Bố Trạch: Phát triển đa dạng các thành phần kinh tế

.
10:12, Thứ Hai, 13/01/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Những năm qua, huyện Bố Trạch đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và chú trọng khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển nhằm tạo việc làm và nâng cao đời sống cho người dân.
Bố Trạch tập trung phát triển kinh tế trang trại theo hướng bền vững, mở rộng quy mô và nâng cao giá trị sản phẩm.
Bố Trạch tập trung phát triển kinh tế trang trại theo hướng bền vững, mở rộng quy mô và nâng cao giá trị sản phẩm.
Huyện Bố Trạch đã có những cơ chế, chính sách hỗ trợ để thu hút đầu tư, tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) tiếp cận được nguồn vốn, thị trường, đào tạo nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển sản xuất.
 
Huyện cũng có các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế HTX với nhiều hình thức đa dạng và chuyển đổi mô hình HTX kiểu mới theo Luật HTX năm 2012. Bên cạnh đó, Bố Trạch còn tập trung phát triển kinh tế trang trại theo hướng bền vững, mở rộng quy mô và nâng cao giá trị sản phẩm. Huyện chỉ đạo các ban, ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quá trình hoạt động, sản xuất kinh doanh của các loại hình kinh tế, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.
 
Nhờ vậy, đến nay, toàn huyện đã có 410 DN, 26 HTX, 136 tổ hợp tác, 7 quỹ tín dụng nhân dân và 379 trang trại. Các đơn vị, doanh nghiệp trên đạt cả hai tiêu chí về quy mô và giá trị sản xuất.
 
Trên cơ sở đó, thời gian tới, huyện tiếp tục tạo mọi điều kiện để các thành phần kinh tế ngày càng hoạt động có hiệu quả, tận dụng tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương phát triển kinh tế, góp phần nâng cao hơn nữa mức sống của người dân trên địa bàn.
                                                                                                                            Hương Trà
,
 • Bất chấp căng thẳng, OPEC+ cam kết về một thị trường dầu mỏ ổn định

  UAE khẳng định liên minh các quốc gia sản xuất dầu mỏ, được gọi là OPEC+, vẫn duy trì cam kết về một thị trường ổn định bất chấp những căng thẳng địa chính trị trong khu vực.
   
  13/01/2020
  .
 • Không cho đất nghỉ...

  (QBĐT) - Hồng Thủy được biết đến là vùng trồng rau màu lớn của huyện Lệ Thủy, chuyên cung cấp cho người dân địa phương và các vùng lân cận. Với diện tích 210 ha đất cát pha màu, xã hiện tập trung phát triển sản xuất, đa dạng hóa các loại rau màu theo hướng công nghệ cao. Dù vất vả, nhưng những người nông dân Hồng Thủy vẫn cần mẫn chăm chỉ với cây rau, góp phần nâng cao thu nhập.

  12/01/2020
  .
 • ASEAN muốn cắt giảm 10% chi phí giao dịch thương mại nội khối

  Từ ngày 9 đến ngày 10-1, Hội nghị của Ủy ban tham vấn Thuận lợi hóa Thương mại ASEAN lần thứ 16 (ATF-JCC 16) đã được tổ chức tại Hà Nội dưới sự chủ tọa của Việt Nam. Đây là Hội nghị đầu tiên của năm 2020 thuộc kênh kinh tế, do Bộ Công thương phụ trách.
   
  11/01/2020
  .
 • Nhiều giải pháp căn cơ để giảm nghèo

  (QBĐT) - Cùng với chính sách hỗ trợ, khuyến khích, huyện Bố Trạch đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để người lao động trên địa bàn có việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định, nâng cao mức sống, phấn đấu vì mục tiêu giảm nghèo bền vững. 

   
  11/01/2020
  .
 • Trên 940 mặt hàng được công nhận sản phẩm OCOP trong năm 2019

  Theo kết quả thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, đến hết năm 2019 đã có 20 tỉnh, thành phố đánh giá, phân hạng và có quyết định công nhận cho 946 sản phẩm OCOP.
   
  11/01/2020
  .
 • Nâng cao chất lượng quy hoạch trong các Khu công nghiệp, Khu Kinh tế

  (QBĐT)- Sáng 10-1, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã tổ chức tổng kết công tác hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. 

  10/01/2020
  .
 • Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

  (QBĐT) - Chiều nay, 10-1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BL,GLTM và HG) năm 2019; triển khai kế hoạch cao điểm đấu tranh chống BL,GLTM và HG trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý và triển khai nhiệm vụ năm 2020. 
   
  10/01/2020
  .
 • Năm 2020, ngành tài chính phấn đấu thu NSNN đạt 1.512 nghìn tỷ đồng

  (QBĐT) - Sáng 10-1, Bộ Tài chính tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác tài chính năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Bộ Tài chính và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương.
   
  10/01/2020
  .