.

Bố Trạch: Kiên cố hóa hơn 158km kênh mương nội đồng

.
20:23, Thứ Năm, 07/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Từ khi triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Bố Trạch đã quan tâm, chú trọng thực hiện tiêu chí thủy lợi nhằm đáp ứng nhu cầu tươi tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp.
Toàn huyện Bố Trạch đã kiên cố hóa được 158 km kênh mương nội đồng, chủ động tưới tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp.
Huyện Bố Trạch đã kiên cố hóa được 158km kênh mương nội đồng, chủ động tưới tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp.
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: UBND huyện Bố Trạch đã bố trí kinh phí để đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi trọng điểm, thiết yếu; chỉ đạo chính quyền và người dân các địa phương thường xuyên nạo vét, cải tạo hệ thống kênh mương, khắc phục, sửa chữa các công trình thủy lợi bị hư hỏng để bảo đảm sản xuất. Đồng thời, huyện cũng chú trọng huy động nguồn vốn, đầu tư xây dựng các kè, đập trên sông, bảo đảm đời sống dân sinh trên các địa bàn xung yếu.
 
Đến nay, huyện Bố Trạch có 20 xã đạt tiêu chí thủy lợi. Toàn huyện đã kiên cố hóa được 158km kênh mương nội đồng, góp phần chủ động tưới tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp; 19 xã có hệ thống công trình thủy lợi cơ bản bảo đảm đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu dân sinh và quy định về phòng chống thiên tai tại chỗ...
 
Xác định hoàn thiện các công trình thủy lợi đóng vai trò quan trọng trong phát triển sản xuất nông nghiệp, ổn định đời sống của người dân, thời gian tới, Bố Trạch tiếp tục huy động nguồn lực, ưu tiên quy hoạch, nâng cấp các hạng mục, như: đầu tư kiên cố hóa kênh mương, xây mới trạm bơm, nâng cấp, sửa chữa các hồ đập, cầu cống, đê nội đồng… phấn đấu 100% các xã trên toàn địa bàn đạt tiêu chí này.
 
Hương Trà
,
 • Bố Trạch: Năng suất cây ngô tăng cao

  (QBĐT) - Những năm gần đây, năng suất và sản lượng cây ngô trên địa bàn huyện Bố Trạch tiếp tục được cải thiện nhờ việc đưa vào sản xuất các giống ngô lai mới năng suất cao, đồng thời áp dụng các biện pháp kỹ thuật canh tác theo hướng thâm canh.

  07/11/2019
  .
 • Tập trung kiểm soát dịch tả lợn châu Phi

  (QBĐT) - Hiện nay, tại một số địa phương trên địa bàn huyện Quảng Trạch, bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) bùng phát mạnh mẽ. Nguy cơ lây lan DTLCP trên diện rộng là rất lớn nếu chính quyền, người dân lơ là và chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

  07/11/2019
  .
 • Người nông dân "làm giàu" từ đầm hoang

  (QBĐT) - Không chỉ là một nông dân làm kinh tế giỏi tiêu biểu của địa phương, ông Võ Văn Dương (SN 1965), thôn Tú Loan 1, xã Quảng Hưng còn là một đảng viên gương mẫu trong học tập và làm theo lời Bác.

  07/11/2019
  .
 • Những bất cập về ''Tàu 67'' làm "nóng" nghị trường Quốc hội

  Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết tháng 12-2019, Chính phủ sẽ chỉ đạo tổng kết toàn bộ 28 tỉnh, thành để đưa ra những quyết sách sớm cho vấn đề "tàu 67."

  06/11/2019
  .
 • Bố Trạch: Người dân thu nhập ổn định từ nghề trồng nấm

  (QBĐT) - Để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập ổn định cho người dân, thông qua nguồn vốn từ các chương trình, dự án, huyện Bố Trạch đã hỗ trợ để khuyến khích người dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế; trong đó chi hỗ trợ trên 1,6 tỷ đồng cho người trồng nấm. 

  06/11/2019
  .
 • Quản lý chặt chẽ công tác cấp phép khai thác khoáng sản

  (QBĐT) - Tin từ Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) cho biết, thời gian qua, công tác cấp phép trong lĩnh vực khai thác khoáng sản luôn được đơn vị quan tâm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

  06/11/2019
  .
 • Quảng Bình: 24 xã, phường đang có dịch tả lợn châu Phi

  (QBĐT) - Ngày 5-11, ông Trần Công Tám, Chi cục trưởng chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 24 xã, phường có bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) và nguy cơ bùng phát rộng.

  06/11/2019
  .
 • Phát triển bền vững doanh nghiệp tư nhân đến năm 2025 tầm nhìn 2030

  Đến năm 2030 sẽ nâng cao tỷ lệ doanh nghiệp tham gia mạng lưới sản xuất và chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu ngang bằng với các nước dẫn đầu trong khối ASEAN.

  05/11/2019
  .