.

Minh Hóa: Học sinh tiểu học và mầm non nghỉ học do rét đậm

.
10:44, Thứ Hai, 11/01/2021 (GMT+7)

(QBĐT) - Do rét đậm, sau khi xin ý kiến của lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, Phòng GD-ĐT  huyện Minh Hóa đã chủ động cho học sinh tiểu học và mầm non trên địa bàn huyện được nghỉ học vào sáng 11-1.

Những ngày vừa qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã đến tặng áo ấm cho học sinh huyện vùng cao Minh Hóa.
Một đoàn thiện nguyện tặng áo ấm cho học sinh huyện vùng cao Minh Hóa.

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Minh Hóa Đinh Tuấn Anh cho biết, mấy ngày qua, trời rét đậm, trên địa bàn huyện, nền nhiệt duy trì khoảng 7-8 độ C vào ban ngày, ban đêm còn giảm xuống thấp hơn. Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho các em học sinh, phòng đã chủ động xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo sở và quyết định cho học sinh nghỉ học vào sáng 11-1.

Được biết, ngày 11-1, đã có 10.300 học sinh của các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn huyện Minh Hóa nghỉ học do rét đậm. Trong đó, bậc tiểu học có 21 trường với  5.743 học sinh, bậc học mầm non có 19 trường với 4.557 học sinh.

nhiều tổ chức, cá nhân đã đến tặng áo ấm cho học sinh huyện vùng cao Minh Hóa.
Học sinh nhiều trường học trên địa bàn huyện Minh Hóa được các tổ chức, cá nhân đến tặng áo ấm.

“Do không có quy định cụ thể và đây là trường hợp đặc biệt bởi diễn biến cực đoan của thời tiết, nên theo chỉ đạo của sở, trong những ngày tới, Phòng GD-ĐT Minh Hóa sẽ căn cứ vào mức nhiệt độ hàng ngày  ở thời điểm 6 giờ sáng để có quyết định phù hợp đối với việc cho học sinh tiểu học và mầm non nghỉ học trong ngày hay không”, ông Đinh Tuấn Anh cho hay.

A.T

,
 • Thủ tướng tuyên dương học sinh trung học đoạt giải Olympic quốc tế

  Với 24 lượt học sinh của năm đoàn tham dự Olympic khu vực và quốc tế, tất cả các đoàn tham dự đều có thí sinh đoạt huy chương Vàng, 100% các học sinh đi thi đều đoạt giải.

  09/01/2021
  .
 • Phó Thủ tướng: Phát huy trí tuệ và tinh thần xung kích của sinh viên

  Chương trình kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương, trao giải thưởng "Sao Tháng Giêng" đã diễn ra tại Hà Nội.

  08/01/2021
  .
 • Cảnh báo tình trạng học sinh đua xe trái phép

  (QBĐT) - Thời gian qua, trên một số tuyến đường tại TP. Đồng Hới, như: Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Du, Phạm Văn Đồng… đã xảy ra tình trạng một số em trong độ tuổi học sinh tổ chức đua xe trái phép. Dù quy mô không lớn, nhưng đây là hiện tượng đáng báo động bởi đe dọa trực tiếp đến tính mạng của các em nói riêng và trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong khu vực nói chung.

  08/01/2021
  .
 • Vẫn giữ ổn định phương thức tuyển sinh đại học 2021

  Nhiều trường đại học đã công khai phương thức tuyển sinh 2021. Về cơ bản, phương thức tuyển sinh của các trường vẫn ổn định như năm trước. Cùng với đó là sự mạnh dạn của nhiều trường tư thục khi mở thêm các khối ngành mới về sức khoẻ.

  07/01/2021
  .
 • Lệ Thuỷ: Nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

  (QBĐT) - Nhằm khẳng định chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và đất nước, những năm qua, huyện Lệ Thủy không chỉ làm tốt công tác giáo dục đại trà mà còn tập trung công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG). Nhờ đó, số lượng và chất lượng giải HSG cấp tỉnh của huyện ngày càng được nâng cao và Lệ Thủy hiện là địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về thành tích bồi dưỡng HSG.

  06/01/2021
  .
 • Thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong các cơ sở giáo dục đại học

  Những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ (KH và CN) trong các cơ sở giáo dục đại học (GDÐH) có những đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội. Nghiên cứu khoa học trong các cơ sở GDÐH cũng góp phần nâng cao tiềm lực, phát triển mạng lưới các tổ chức, doanh nghiệp KH và CN.

  05/01/2021
  .
 • Sắp có trường đại học đào tạo chính quy về quản lý thị trường

  Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 4-1-2021, Tổng cục Quản lý thị trường và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ chính thức ký Thỏa thuận hợp tác về việc đào tạo Đại học cho lực lượng quản lý thị trường.

  03/01/2021
  .
 • Sẽ đánh giá diện rộng kết quả học tập của học sinh cuối cấp

  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình Đánh giá diện rộng quốc gia kết quả học tập của học sinh lớp 5, 9, 12 năm học 2019-2020. Đây là một trong những cấu phần của dự án RGEP tham mưu xây dựng chính sách để phát triển bền vững chương trình giáo dục phổ thông mới.

  02/01/2021
  .