.

Tổ chức từ thiện Acecharity trao 300 xe đạp cho học sinh nghèo Quảng Bình

.
16:01, Thứ Sáu, 15/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Trưa nay (15-11), tại TP. Đồng Hới, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với tổ chức từ thiện Acecharity trao tặng xe đạp và ba lô cho học sinh (HS) nghèo hiếu học tỉnh Quảng Bình. 
Tổ chức từ thiện Acecharity trao xe đạp và ba lô cho HS Quảng Bình.
Tổ chức từ thiện Acecharity trao xe đạp và ba lô cho HS nghèo Quảng Bình.
Hưởng ứng chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2019-2020 do Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình phát động, câu lạc bộ thiện nguyện của hiệp hội những doanh nhân đang sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh (tổ chức từ thiện Acecharity) đã chung tay góp sức tài trợ 300 chiếc xe đạp, 200 ba lô cho HS có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến THPT, 1 phòng thư viện trường học, 1 sân trường và 1 nhà nội trú cho giáo viên tỉnh ta với tổng kinh phí tài trợ là 850 triệu đồng. 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đại diện Hội Khuyến học Quảng Bình và Sở Giáo dục-Đào tạo trao bằng khen và hoa chúc mừng các nhà tài trợ.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đại diện Hội Khuyến học Quảng Bình và Sở Giáo dục-Đào tạo trao bằng khen, hoa ghi nhận sự đóng góp của các nhà tài trợ.
Cụ thể, huyện Minh Hóa có 29 HS, Tuyên Hóa 38 HS, Quảng Trạch 30 HS, TX. Ba Đồn 34 HS, Bố Trạch 60 HS, TP. Đồng Hới 32 HS, Quảng Ninh 27 HS và huyện Lệ Thủy 50 HS được nhận những chiếc xe đạp của nhà tài trợ tiếp sức cho các em gần hơn trên con đường đến trường.
 
Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Bích Lựa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc những tấm lòng thiện nguyện của tổ chức từ thiện Acecharity đã hỗ trợ, sẻ chia cùng ngành Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình, đặc biệt là các em HS nghèo hiếu học và những ngôi trường vùng khó. Món quà thiết thực này đã kịp thời động viên thầy và trò tiếp tục nỗ lực, thi đua dạy tốt-học tốt.
 
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cũng mong rằng, những năm học tới, HS có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Bình tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của tổ chức từ thiện Acecharity và các nhà hảo tâm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. 
Các em HS phấn khởi khi được nhận những chiếc xe đạp màu tím.
Các em HS phấn khởi khi được nhận những chiếc xe đạp màu tím.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBD tỉnh Quảng Bình đã tặng bằng khen cho 3 tập thể có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học của tỉnh, đó là tổ chức từ thiện Acecharity TP. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Lộc Sơn Hà chi nhánh TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn Think Big Group.
Nội Hà
,
 • Đến trường mùa… sốt xuất huyết

  (QBĐT) - So với thực tế, con số 7.000 ca sốt xuất huyết (SXH) trong toàn tỉnh có lẽ sẽ lớn hơn nhiều. Trong nỗi lo chung của người dân trước sự tấn công của dịch SXH, các bậc phụ huynh có con học bán trú còn lo lắng hơn nhiều, bởi đây là môi trường thuận lợi để dịch lây lan. 
  15/11/2019
  .
 • Thầy giáo trẻ đam mê võ thuật

  (QBĐT) - Sau nhiều năm nỗ lực bền bỉ, thầy giáo Hà Đức Quyền (SN 1992), hiện đang công tác tại Trường tiểu học Đồng Hóa, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa đã góp phần phát triển phong trào tập luyện võ thuật Karate trên địa bàn huyện, tạo điều kiện cho thanh, thiếu niên tham gia hoạt động lành mạnh, nâng cao thể chất và trí tuệ.

  14/11/2019
  .
 • Khám phá khoa học với "Vật lý lý thú"

  Những kiến thức tưởng chừng như khô khan của môn vật lý lại được thể hiện một cách đầy sinh động trong cuốn sách "Vật lý lý thú" dành cho trẻ nhỏ, do Nhã Nam ấn hành, ra mắt bạn đọc những ngày giữa tháng 11 này.
   
  14/11/2019
  .
 • Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

  Tối 12-11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019, vinh danh 120 cá nhân có nhiều thành tích trong học tập, đạt thành tích cao trong các lĩnh vực. 

  13/11/2019
  .
 • Bộ Nội vụ yêu cầu xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng

  Bộ Nội vụ đề nghị các tỉnh, TP khẩn trương rà soát, tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên có hợp đồng lao động và đóng BHXH từ 2015 trở về trước.
   
  12/11/2019
  .
 • Thủ tướng giao 5 nhiệm vụ lớn cho tân Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam

  Chiều 11-11, dự lễ công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam cho PGS.TS Bùi Nhật Quang, Thủ tướng đã đưa ra 5 yêu cầu cho Viện cũng như tân Chủ tịch.
   
  12/11/2019
  .
 • 120 thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc làm lễ báo công dâng Bác

  Sáng 12-11, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, 120 học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc năm 2019 đã làm lễ tưởng nhớ và báo công với Bác về quá trình học tập và rèn luyện trong năm học vừa qua.
   
  12/11/2019
  .
 • Từ vụ HS phải kiểm điểm trước toàn trường: Kỷ luật thế nào để giáo dục

  Vụ việc học sinh lớp 8 tại TP HCM bị hạ hạnh kiểm, đình chỉ học, đọc bản kiểm điểm trước toàn trường vì xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc đang gây tranh cãi.
   
  11/11/2019
  .