.

5 sinh viên Trường đại học Quảng Bình nhận học bổng Kova 2019

.
09:35, Chủ Nhật, 17/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 16-11, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ trao giải thưởng KOVA lần thứ 17, với sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA. 5 sinh viên Trường đại học Quảng Bình đã vinh dự nhận được học bổng nghị lực từ quỹ giải thưởng này. 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao thưởng cho các em sinh viên.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao thưởng cho các sinh viên giàu nghị lực.
Đó là các em: Võ Thị Ngọc Lợi, lớp ĐH Luật khóa 59; Hoàng Minh Huế, lớp ĐH Giáo dục tiểu học, khóa 59; Đào Thị Thu Thảo, lớp ĐH Giáo dục mầm non, khóa 59; Hoàng Thị Diệu Huyền, lớp ĐH Sư phạm Văn, khóa 59; Phan Thị Ngọc, lớp ĐH Quản lý tài nguyên và môi trường, khóa 58.
 
Giải thưởng KOVA được tổ chức thường niên trên quy mô cả nước, gồm 4 hạng mục chính thuộc nhiều lĩnh vực; nhằm mục đích đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng thông qua việc khuyến khích nghiên cứu khoa học ứng dụng, lan tỏa những hành động nhân văn và ươm mầm, hỗ trợ cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.  
5 sinh viên nghị lực của Trường ĐH Quảng Bình được nhận học bổng KOVA lần thứ 17.
5 sinh viên nghị lực của Trường ĐH Quảng Bình được nhận học bổng KOVA lần thứ 17.
Năm nay, Giải thưởng KOVA vinh danh đóng góp của 1 công trình khoa học ứng dụng (hạng mục Kiến tạo); 5 tấm gương nhân văn (hạng mục Sống đẹp) cùng 8 sinh viên xuất sắc trong nghiên cứu khoa học (hạng mục Triển vọng). Đồng thời, Ủy ban Giải thưởng KOVA lần thứ 17 còn trao 132 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho các sinh viên giàu nghị lực, vượt khó vươn lên trong học tập của 56 trường đại học công lập trên cả nước.
 
Được biết, Giải thưởng KOVA được sáng lập từ năm 2002, từ ý tưởng của PGS.TS Nguyễn Thị Hòe-nguyên giảng viên Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-TP. HCM, Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA kiêm Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam. Giải thưởng được nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình làm Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng từ những ngày đầu thành lập. Từ năm 2012 đến nay, vị trí này được nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đảm nhiệm. Qua 17 lần tổ chức, Giải thưởng KOVA đã vinh danh hàng trăm công trình khoa học ứng dụng, tấm gương người tốt việc tốt cũng như trao phần thưởng và học bổng cho hơn 1.000 sinh viên trên mọi miền đất nước.
Nội Hà
,
 • Giải Báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp giáo dục vinh danh 44 tác phẩm

  Các tác phẩm dự giải đã phản ánh đa diện, không chỉ là đề tài truyền thống từ những năm trước là tôn vinh những tấm gương thầy cô miệt mài trên bục giảng mà có nhiều bài viết, tác phẩm chuyên sâu.
   
  17/11/2019
  .
 • Tổ chức từ thiện Acecharity trao 300 xe đạp cho học sinh nghèo Quảng Bình

  (QBĐT) - Trưa nay (15-11), tại TP. Đồng Hiới, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với tổ chức từ thiện Acecharity trao tặng xe đạp và ba lô cho học sinh (HS) nghèo hiếu học tỉnh Quảng Bình. 
   
  15/11/2019
  .
 • Đến trường mùa… sốt xuất huyết

  (QBĐT) - So với thực tế, con số 7.000 ca sốt xuất huyết (SXH) trong toàn tỉnh có lẽ sẽ lớn hơn nhiều. Trong nỗi lo chung của người dân trước sự tấn công của dịch SXH, các bậc phụ huynh có con học bán trú còn lo lắng hơn nhiều, bởi đây là môi trường thuận lợi để dịch lây lan. 
  15/11/2019
  .
 • Thầy giáo trẻ đam mê võ thuật

  (QBĐT) - Sau nhiều năm nỗ lực bền bỉ, thầy giáo Hà Đức Quyền (SN 1992), hiện đang công tác tại Trường tiểu học Đồng Hóa, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa đã góp phần phát triển phong trào tập luyện võ thuật Karate trên địa bàn huyện, tạo điều kiện cho thanh, thiếu niên tham gia hoạt động lành mạnh, nâng cao thể chất và trí tuệ.

  14/11/2019
  .
 • Khám phá khoa học với "Vật lý lý thú"

  Những kiến thức tưởng chừng như khô khan của môn vật lý lại được thể hiện một cách đầy sinh động trong cuốn sách "Vật lý lý thú" dành cho trẻ nhỏ, do Nhã Nam ấn hành, ra mắt bạn đọc những ngày giữa tháng 11 này.
   
  14/11/2019
  .
 • Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

  Tối 12-11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019, vinh danh 120 cá nhân có nhiều thành tích trong học tập, đạt thành tích cao trong các lĩnh vực. 

  13/11/2019
  .
 • Bộ Nội vụ yêu cầu xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng

  Bộ Nội vụ đề nghị các tỉnh, TP khẩn trương rà soát, tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên có hợp đồng lao động và đóng BHXH từ 2015 trở về trước.
   
  12/11/2019
  .
 • Thủ tướng giao 5 nhiệm vụ lớn cho tân Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam

  Chiều 11-11, dự lễ công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam cho PGS.TS Bùi Nhật Quang, Thủ tướng đã đưa ra 5 yêu cầu cho Viện cũng như tân Chủ tịch.
   
  12/11/2019
  .