.

Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ GTVT bổ sung quy định về xe đưa đón học sinh

.
07:23, Thứ Ba, 08/10/2019 (GMT+7)
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị xây dựng quy định tiêu chuẩn xe ô tô đưa đón học sinh.
 
Để tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đề nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chủ trì việc rà soát, nghiên cứu, bổ sung các quy định pháp luật, hướng dẫn cụ thể đối với loại hình vận tải chở hành khách là học sinh từ bậc mầm non đến phổ thông.
 
Đây là nội dung văn bản của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ký gửi tới Bộ GTVT.
Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ GTVT quy định tiêu chuẩn ô tô đưa đón học sinh.
Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ GTVT quy định tiêu chuẩn ô tô đưa đón học sinh.
Theo Bộ GD-ĐT, thời gian qua, mạng lưới trường học được mở rộng cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, nhiều địa phương đã phát triển dịch vụ đưa đón trẻ em, học sinh đi học bằng xe ô tô. Tuy nhiên, chưa có quy định pháp luật và hướng dẫn cụ thể về loại hình dịch vụ này.
 
Một số nước tiên tiến trên thế giới đã có những quy định rất chặt chẽ đối với xe ô tô đưa đón học sinh về tiêu chuẩn kỹ thuật; màu sắc, hình thức; các biện pháp bảo đảm an toàn…, cũng như xây dựng hệ thống hành lang pháp lý để thực hiện quy định nhằm bảo vệ học sinh khi tham gia sử dụng dịch vụ này.
 
Bộ GD-ĐT trước đó cũng đã có văn bản gửi Giám đốc các Sở GD-ĐT về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô. Trong đó, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục có sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có đủ điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định.
 
Với các trường học, phải xây dựng quy trình đưa đón học sinh nghiêm túc, có sự thống nhất giữa nhà trường với đơn vị cung cấp dịch vụ và gia đình học sinh.
 
Với lái xe, phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, có phẩm chất, đạo đức tốt, giao tiếp có văn hóa với học sinh, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh./.
Theo PV/VOV.VN
,
 • UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn SCG - Thái Lan

  (QBĐT) - Sáng 7-10, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn SCG - Thái Lan về chương trình học bổng Sharing the Dream 2019 dành cho sinh viên đang theo học hệ đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn.

  07/10/2019
  .
 • Việc thực hiện thu và sử dụng các khoản thu sai qui định phải trả lại người nộp

  (QBĐT) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Đinh Quý Nhân cho biết, Sở vừa có văn bản số 2525/HD-SGDĐT hướng dẫn việc thu, sử dụng các khoản thu khác (khoản thu ngoài ngân sách nhà nước cấp) trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập và trung tâm giáo dục-dạy nghề (viết tắt là CSGDCL) trong năm học 2019-2020. Hướng dẫn này áp dụng, thay thế Hướng dẫn 1660/HD-SGDĐT ngày 19-8-2016 của Sở GD-ĐT với các nội dung cụ thể sau:

  07/10/2019
  .
 • Hoa nở trên núi...

  (QBĐT) - Thật khó có thể nói hết nỗi khó khăn, vất vả của những giáo viên vùng cao ở đại ngàn Trường Sơn giữa hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Nhưng vượt lên tất cả, hàng ngày họ vẫn âm thầm, cần mẫn "gieo chữ" ở những thôn, bản xa xôi nhất để ươm mầm ước mơ của các em học sinh…

  06/10/2019
  .
 • Việt Nam và Vương quốc Anh tăng cường hợp tác về giáo dục đào tạo

  Chính phủ Anh và Chính phủ Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác giáo dục trong các lĩnh vực giáo dục đại học, đào tạo tiếng Anh, công nghệ giáo dục trong nhà trường, trường quốc tế và trường mầm non.
   
  03/10/2019
  .
 • Băn khoăn "Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT"

  Đây là một điểm đáng chú ý trong trong dự thảo đề xuất phương án thi sau năm 2020 mới được Bộ GD-ĐT công bố.
   
  03/10/2019
  .
 • PGS Văn Như Cương: "Trước hết, các em phải là những người tử tế!"

  Hội thảo "Thầy Văn Như Cương-Người mở đường" đã thu hút sự tham gia của đông đảo các chuyên gia giáo dục, các thế hệ giáo viên và đặc biệt là các thế hệ học sinh của Trường dân lập Lương Thế Vinh.
   
  02/10/2019
  .
 • Thi THPT quốc gia trên máy tính có tránh được gian lận thi cử?

  Theo Bộ GD-ĐT, từ năm 2021 khi áp dụng thi THPT quốc gia trên máy tính, thí sinh có thể tham dự 1 số đợt thi trong năm do đơn vị khảo thí độc lập tổ chức.
   
  02/10/2019
  .
 • Học bổng Oxalis và hành trình "Tiếp sức đến trường"

  (QBĐT) - Đồng hành cùng Hội Khuyến học Quảng Bình trong chương trình "Tiếp sức đến trường", nhiều năm qua, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) đã không ngừng nỗ lực hỗ trợ hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo vùng khó các huyện Bố Trạch, Tuyên Hóa và Minh Hóa vững bước đến trường.

  01/10/2019
  .