.
Trường cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình:

Hội thi Giáo viên lái xe giỏi - an toàn năm 2019

.
09:11, Thứ Bảy, 21/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 20-9, Trường cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp phối hợp với Công ty Toyota Quảng Bình tổ chức hội thi giáo viên lái xe giỏi - an toàn năm 2019. 
Ban tổ chức đã trao thưởng cho các thí sinh đạt tại Hội thi Giáo viên lái xe giỏi - an toàn năm 2019.
Ban tổ chức đã trao thưởng cho các thí sinh đạt tại hội thi giáo viên lái xe giỏi - an toàn năm 2019.
Tham gia hội thi có 56 thí sinh là các cán bộ, giáo viên được tuyển chọn từ: Ban thực hành lái xe, Trung tâm sát hạch lái xe, Khoa cơ khí và xây dựng công trình của Trường cao đẳng kỹ thuật Công - Nông nghiệp. 
 
Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi. Phần 1 thi lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm (các thí sinh trả lời 30 câu hỏi trong thời gian 30 phút với các nội dung liên quan đến cấu tạo, bảo dưỡng xe; đạo đức người lái xe và văn hoá giao thông).
 
Phần thi thứ 2 về pháp luật giao thông đường bộ (thi trắc nghiệm trên máy tính với 450 câu hỏi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ dành cho giấy phép lái xe hạng C).
 
Phần thứ 3 là thi thực hành kỹ năng lái xe trong hình tổng hợp (thí sinh thực hiện các bài thi liên hoàn theo sơ đồ Ban tổ chức dựng sẵn, không thi theo sa hình của trung tâm sát hạch lái xe).  
Các thí sinh thực hiện phần thi Lý thuyết.
Các thí sinh thực hiện phần thi lý thuyết.
Hội thi là dịp để tuyên dương những giáo viên có chuyên môn giỏi, nghiệp vụ cao nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nói chung và đào tạo lái xe ô tô nói riêng.
 
Đây cũng là cơ hội để đội ngũ giáo viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp về chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là kỹ thuật giảng dạy trong đào tạo nghề. Qua đó, tìm ra phương pháp giảng dạy có hiệu quả để phổ biến, áp dụng trong các cơ sở đào tạo, góp phần đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo nghề, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. 
Phần thi thực hành kỹ năng lái xe gay cấn và hấp dẫn.
Phần thi thực hành kỹ năng lái xe gay cấn và hấp dẫn.
Trải qua 1 ngày tranh tài sôi nổi, với nhiều phần thi gay cấn, hấp dẫn… kết thúc hội thi, ban tổ chức đã lựa chọn được 10 thí sinh xuất sắc, trong đó đã trao 5 giải thưởng, gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích. Giải nhất đã thuộc về thí sinh Phan Quang Vinh, giáo viên thuộc Ban thực hành lái xe.
Nội Hà
,
 • Trường THCS số 1 Nam Lý: Khẳng định chất lượng dạy và học

  (QBĐT) - Được thành lập từ năm 1963, qua hơn 55 mùa phượng đỏ, các thế hệ giáo viên, học sinh Trường THCS số 1 Nam Lý (Đồng Hới) đã từng bước khẳng định thương hiệu về chất lượng dạy và học của nhà trường trong hệ thống giáo dục toàn thành phố.

  19/09/2019
  .
 • Hơn 2,2 tỷ đồng học bổng SEED được trao cho học sinh Quảng Bình

  (QBĐT) - Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh cho biết, đây là năm thứ ba, học bổng SEED của Tổ chức Vòng tay Thái Bình hưởng ứng chương trình "Tiếp sức đến trường" do Hội Khuyến học phát động, nhằm hỗ trợ học sinh Quảng Bình vượt khó, vươn lên trong học tập.

  19/09/2019
  .
 • Đại học RMIT vô địch cấp quốc gia thi Khám phá khoa học số ASEAN 2019

  Vượt qua các sinh viên đến từ 17 trường đại học, cao đẳng trên cả nước, sinh viên Đại học RMIT đã xuất sắc "ẵm" cả 3 giải nhất, nhì, ba trong vòng thi cấp quốc gia cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN.
   
  18/09/2019
  .
 • Ðổi mới phương pháp dạy học ngoại ngữ

  Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ trong trường học là tiền đề quan trọng góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. Tuy nhiên, việc dạy học ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh trong trường học hiện nay chưa được như kỳ vọng.
   
  17/09/2019
  .
 • Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh công tác đào tạo đại học văn bằng hai

  Chấn chỉnh đào tạo đại học văn bằng hai, có biện pháp ngăn chặn tình trạng lạm thu đầu năm học, đảm bảo an toàn trường học là yêu cầu được Chính phủ đặt ra với Bộ Giáo dục và Đào tạo.
   
  17/09/2019
  .
 • Bắc Ninh tạm đình chỉ cơ sở mầm non bỏ quên bé 3 tuổi trên xe ôtô

  Ủy ban Nhân dân xã Hoàn Sơn đã ra thông báo tạm đình chỉ cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí, sau khi để xảy ra vụ việc bỏ quên cháu Nguyễn Tấn Lợi 7 tiếng trên xe ôtô.
   
  16/09/2019
  .
 • Nam sinh xứ Nghệ vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

  Thí sinh Trần Thế Trung (Trường trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) giành được vòng nguyệt quế trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 với 245 điểm.
   
  15/09/2019
  .
 • Người thầy đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật

  (QBĐT) - Nguyện một lòng làm theo lời Bác Hồ dạy: "Làm việc gì cũng phải có cái tâm và yêu nghề thì chúng ta mới thành công được", thầy giáo Cao Hùng Thọ (giáo viên TrườngTHCS Tân Hóa, huyện Minh Hóa) không chỉ hoàn thành tốt công tác giảng dạy mà còn ngày đêm miệt mài nghiên cứu khoa học kỹ thuật (KHKT), sáng chế nhiều đề tài hữu ích cho cuộc sống…

  15/09/2019
  .