.

Thông điệp của Thủ tướng gửi Hội nghị Đoàn kết chống COVID-19

.
08:06, Thứ Năm, 09/04/2020 (GMT+7)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thông điệp tới Hội nghị trực tuyến các Bộ trưởng Y tế khu vực Tây Thái Bình Dương với chủ đề "Đoàn kết chống COVID-19."
 (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
(Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Ngày 8-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thông điệp tới Hội nghị trực tuyến các Bộ trưởng Y tế khu vực Tây Thái Bình Dương với chủ đề "Đoàn kết chống COVID-19."
 
VietnamPlus trân trọng giới thiệu toàn văn thông điệp:
 
"Thưa Quý vị,
 
Đại dịch COVID-19 đang lan rộng và gây tổn thất lớn cho nhân loại, kể từ Chiến tranh thế giới thứ 2. Tôi đánh giá cao trách nhiệm, vai trò của WHO và hoan nghênh Hội nghị trực tuyến hôm nay với chủ đề “Đoàn kết chống COVID-19.”
 
1. Bài học kinh nghiệm của chúng tôi là sớm nhận thức được tính chất nguy hiểm của COVID-19, đã chủ động ngay từ đầu, từ khi xuất hiện tin về dịch trên truyền thông quốc tế.
 
Với quyết tâm chính trị cao, coi “chống dịch như chống giặc,” Chính phủ đã kiên quyết thực hiện đồng bộ, linh hoạt nhiều biện pháp, trong đó có cách ly tập trung người Việt Nam về nước, người nước ngoài vào Việt Nam và các đối tượng tiếp xúc với các ca dương tính đã được phát hiện; nhất là khoanh vùng, tập trung dập dịch tại các ổ dịch.
 
Đồng thời, thực hiện “nhiệm vụ kép,” vừa ưu tiên kiểm soát, ngăn chặn COVID-19, vừa tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế xã hội, không bị đổ gãy.
 
Chính phủ đã xác định có thể phải chấp nhận thiệt hại về kinh tế để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân, vừa qua đã kịp thời có các gói hỗ trợ kinh tế, tài chính đến những nhóm yếu thế trong xã hội nhất là người nghèo, người lao động gặp khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau.
 
Các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống Chính trị Việt Nam đã được người dân tin tưởng, ủng hộ, chung tay hành động. Đến nay, Việt Nam đang kiểm soát được tình hình, chưa có ca tử vong nào, chữa khỏi gần 50% ca bị nhiễm...
 
2. Việt Nam chia sẻ ý kiến chung về tầm quan trọng của hợp tác quốc tế. Khi Đại dịch COVID-19 đang tràn qua mọi đường biên giới lãnh thổ, đòi hỏi các quốc gia, dân tộc phải có “đại nỗ lực” và “đại đoàn kết.”
 
Chúng tôi tin tưởng và đề nghị WHO - tổ chức chuyên môn y tế của Liên hợp quốc, tiếp tục đi đầu huy động, phối hợp nguồn lực của các quốc gia, ưu tiên cho vắcxin, thuốc đặc trị, vật tư, thiết bị y tế...
 
Trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đã ra Tuyên bố Chủ tịch về hợp tác phòng, chống COVID-19 và đang cùng các nước thành viên hành động mạnh mẽ.
 
3. Mặc dù còn khó khăn và nguồn lực hạn chế, song hưởng ứng Nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc về Đại dịch COVID-19 (2-4-2020), trong khả năng của mình, Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ vật tư, thiết bị y tế... cho nhiều nước.
 
Nhân dịp này, chúng tôi cảm ơn sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, nhân dân các nước đối với cuộc chiến COVID-19.
 
Tôi tin chắc rằng sát cánh bên nhau chúng ta sẽ chiến thắng Đại dịch COVID-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân, cùng nhau hợp tác phát triển thịnh vượng hướng tới Mục tiêu phát triển bền vững SDGs 2030 của Liên hợp quốc./.
 
Theo TTXVN/Vietnam+
 
,
 • Trao quà Việt Nam gửi tặng các nước châu Âu hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

  Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 07-4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiến hành trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19.

  08/04/2020
  .
 • Trả lời của các bộ, ngành đối với kiến nghị của cử tri Quảng Bình

  (QBĐT) - Trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, cử tri tỉnh Quảng Bình có gửi kiến nghị đến Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ về một số vấn đề liên quan đến việc xử lý tin nhắn rác và các quy định, chế độ cho công chức cấp xã. Vừa qua, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã nhận được công văn trả lời của 2 Bộ về các vấn đề này.

  08/04/2020
  .
 • Chuyên gia Nga: Việt Nam không đơn độc trong vấn đề Biển Đông

  Trước thông tin về vụ tàu cá QNg 90617 TS và 8 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm, giới nghiên cứu về Biển Đông ở Nga đã phản đối hành động của tàu Trung Quốc và khẳng định cộng đồng quốc tế sẽ ủng hộ Việt Nam.

  08/04/2020
  .
 • Những kinh nghiệm rút ra từ đại hội điểm đảng bộ cơ sở

  (QBĐT) - Để chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra thành công tốt đẹp, Đảng bộ huyện Bố Trạch đã chọn hai đơn vị tổ chức đại hội điểm. Qua kết quả đại hội điểm, Huyện ủy Bố Trạch đã rút ra nhiều kinh nghiệm, nhìn nhận lại những vấn đề đặt ra trong thực tiễn để chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025.

  08/04/2020
  .
 • Ban Bí thư kết luận về xử lý sai phạm trong tuyển dụng cán bộ

  Ban Bí thư yêu cầu tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và phòng, chống tiêu cực trong công tác cán bộ nói chung, công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức nói riêng.
   
  07/04/2020
  .
 • Huy động sức mạnh tổng hợp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  (QBĐT) - Nhằm chung tay cùng hệ thống chính trị của tỉnh thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các tổ chức thành viên đã chủ động triển khai các giải pháp tuyên truyền, vận động, ủng hộ và tiếp nhận, phân bổ ủng hộ phòng, chống dịch bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, mục đích.
   
  06/04/2020
  .
 • Viện trợ trang thiết bị y tế cho Lào và Campuchia

  Ngày 4-4, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, hãng vừa thực hiện vận chuyển các trang thiết bị y tế gồm khẩu trang, quần áo bảo hộ, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm dịch Covid-19 do Chính phủ và nhân dân Việt Nam viện trợ Chính phủ và nhân dân hai nước Lào và Campuchia.
   
  04/04/2020
  .
 • Trao công hàm phản đối, yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho ngư dân Việt

  Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung Quốc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với nhân viên công vụ và tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam.
   
  04/04/2020
  .