.

Tập huấn nghiệp vụ "Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ"

.
14:12, Thứ Ba, 23/07/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 22-7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn về nghiệp vụ công tác “Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ” cho trên 100 cán bộ lãnh đạo, quy hoạch lãnh đạo ở các sở, ban ngành cấp tỉnh và cấp huyện. 
Giảng viên truyền đạt kiến thức về chuyên đề
Giảng viên truyền đạt kiến thức về chuyên đề "Pháp luật về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong lĩnh vực chính trị"
Tham dự lớp tập huấn, các đại biểu được nghe giới thiệu chuyên đề "Pháp luật về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong lĩnh vực chính trị" với các nội dung cơ bản, gồm: tầm quan trọng và cơ sở pháp lý của bình đẳng giới; thách thức và thực trạng việc thực hiện bình đẳng giới; chiến lược tăng cường sự đại diện của phụ nữ trong hệ thống chính trị; thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị hiệu quả.
 
Lớp tập huấn cũng cung cấp tài liệu, thông tin và truyền đạt kiến thức về quá trình hình thành và phát triển của Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ phụ nữ; các quy định về nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn, nguyên tắc hoạt động, cơ cấu, tổ chức và hoạt động của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ; các thông tin, kiến thức liên quan đến công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới. Đồng thời, các học viên cũng được tập huấn về các kỹ năng, kiến thức để giúp đội ngũ công chức, viên chức làm công tác vì sự tiến bộ phụ nữ của các đơn vị tự tin hơn trong quá trình xây dựng, triển khai các hoạt động tại đơn vị.
 
Thông qua đó, góp phần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, tập huấn để lãnh đạo đơn vị và đội ngũ công chức, viên chức, người lao động nhận thức rõ hơn về công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ. Đồng thời, đội ngũ làm công tác này nghiên cứu và nắm được các quy định, kế hoạch, chương trình và chính sách, nghị quyết của Đảng, Chính phủ, và bộ, ngành về lĩnh vực bình đẳng giới và sự tiến bộ phụ nữ đang ban hành để triển khai thực hiện cho sát và hiệu quả.
 
N.L
,
 • Khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo

  (QBĐT) - Ngày 22-7, Hội LHPN huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Phạm Thị Khương ở thôn Thuận Hoan, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa.

  23/07/2019
  .
 • Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt đến ngày 29-7

  Mưa lớn tại Bắc Bộ tập trung vào đêm và sáng, có khả năng kéo dài đến đêm 25-7, trong khi nắng nóng sẽ tiếp tục ở các tỉnh miền Trung đến ngày 28, 29-7.

  23/07/2019
  .
 • Minh Hóa: Gian nan thu hồi "nợ xấu" xuất khẩu lao động

  (QBĐT) - Đã nhiều năm trôi qua, nhưng đến nay, chính quyền các địa phương, đơn vị ở huyện Minh Hóa vẫn đang loay hoay, lúng túng tìm cách tháo gỡ về khoản "nợ xấu" trong xuất khẩu lao động (XKLĐ) của hàng chục trường hợp, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số từng vay vốn ở Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện Minh Hoá.

  23/07/2019
  .
 • Tăng cường tìm kiếm tàu cá bị mất tích trên biển

  (QBĐT) - Theo thông báo từ Chi cục Thủy sản tỉnh, vừa qua, UBND phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn đã nhận được báo cáo về việc mất liên lạc với một tàu cá của ngư dân trên địa bàn.

  22/07/2019
  .
 • Khám và cấp phát thuốc miền phí cho 300 người dân nghèo huyện Lệ Thủy

  (QBĐT) - Ngày 21-7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã tổ chức chương trình khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Văn Thuỷ (Lệ Thuỷ).

  22/07/2019
  .
 • Người Nguồn ân nghĩa…

  (QBĐT) - Đi qua hai cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, người Nguồn Minh Hóa không chỉ gửi vào mặt trận những người con ưu tú nhất của quê hương mà còn làm tốt công tác hậu phương, chia ngọt sẻ bùi với bộ đội, thanh niên xung phong trên những cung đường ác liệt đi qua địa bàn.

  22/07/2019
  .
 • Ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường

  (QBĐT) - Sáng 21-7, hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh", Đồn Biên phòng Nhật Lệ phối hợp với Đoàn phường Hải Thành (TP. Đồng Hới) tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại bãi biển Nhật Lệ.

  22/07/2019
  .
 • Nơi bình yên ở lại

  (QBĐT) - Ông bảo, dù có bất cứ chuyện gì, hễ ra đây lòng ông lại thấy nhẹ nhõm và bình yên đến lạ cứ như thể đang được ở cạnh người thân, gần gũi, yêu thương, bao nhiêu muộn phiền được trút bỏ. 

  21/07/2019
  .