.

Quảng Ninh: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

.
09:07, Thứ Năm, 25/07/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quảng Ninh vừa tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 29-7-2019).

Cùng với sự phát triển chung của tổ chức công đoàn, những năm qua, phong trào công nhân viên chức, lao động và hoạt động công đoàn huyện Quảng Ninh đã không ngừng lớn mạnh; đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển của huyện; xứng đáng là lực lượng tiên phong giữ vững vai trò nòng cốt trong khối liên minh với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức.

Đến nay, toàn huyện có 90 tổ chức công đoàn cơ sở, với gần 2.480 đoàn viên. Chất lượng hoạt động của các cấp công đoàn ngày càng nâng cao. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ huyện, các cấp công đoàn thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục về chính sách, pháp luật, truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho công nhân viên chức, lao động; tạo nên sức mạnh vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách; góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Lãnh đạo huyện Quảng Ninh trao giấy khen cho các tập thể công đoàn có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua.
Lãnh đạo huyện Quảng Ninh trao giấy khen cho các tập thể công đoàn có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua.

Với những thành tích đạt được, LĐLĐ huyện Quảng Ninh được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua và nhiều bằng khen. Đặc biệt, năm 2017, LĐLĐ huyện được công nhận đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong toàn tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng bằng khen và các danh hiệu cao quý khác.

                                                           Th. H

,
 • Trung tâm Hành chính công tỉnh: Mỗi ngày tiếp nhận và trả kết quả gần 150 hồ sơ

  (QBĐT) - Thông tin từ Trung tâm Hành chính công tỉnh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, trung tâm đã đón tiếp hơn 18.000 lượt người đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), trung bình mỗi ngày tiếp nhận và trả kết quả gần 150 hồ sơ.

  25/07/2019
  .
 • Gần 1,8 tỷ đồng hỗ trợ "người hùng" cứu người trong lũ

  (QBĐT) - Đại diện Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh vừa đến thăm và trao số tiền đợt hai (trên 390 triệu đồng) mà bạn đọc hỗ trợ thông qua báo cho anh Phạm Văn Thuận trú tại thôn Khương Hà 4, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch. 

  25/07/2019
  .
 • Hai ngư dân gặp nạn trên biển được cứu sống

  (QBĐT) - Ngày 23-7, trong khi đang đi đánh cá trên biển, thuyền của ngư dân Phan Văn Thuận và con trai là Phan Thanh Hà (trú tại tổ dân phố 7, phường Hải Thành), gặp lốc xoáy và bị sóng đánh vỡ. 

  24/07/2019
  .
 • Giảm sử dụng bao nilon và đồ nhựa: Bắt đầu từ ý thức

  (QBĐT) - Mỗi người chỉ bớt sử dụng một bao nilon hay một thứ đồ nhựa khi đến chợ hay vào quán ăn uống thôi, môi trường đã giảm được một số lượng lớn bao nilon và đồ nhựa.

  24/07/2019
  .
 • Quảng Ninh: Chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa

  (QBĐT) - Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, lớp lớp người con Quảng Ninh hăng hái lên đường nhập ngũ, đấu tranh giành lại độc lập, bảo vệ Tổ quốc. Nhiều người con quê hương Quảng Ninh đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường, người trở về cũng mang trên mình nhiều vết thương chiến tranh. Nhằm tri ân những hy sinh, đóng góp lớn lao ấy, thời gian qua, cùng với xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội, huyện Quảng Ninh luôn huy động mọi nguồn lực để làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.

  24/07/2019
  .
 • Minh Hóa: Xe container đang lưu thông trên quốc lộ 12 thì cháy rụi

  (QBĐT) - Trưa nay (23-7), ông Ngô Văn Thái, Trưởng công an xã Hóa Thanh cho biết, trên quốc lộ 12A, đoạn đi qua địa bàn xã vừa xảy ra một vụ cháy xe container nghiêm trọng.

  23/07/2019
  .
 • Tập huấn nghiệp vụ "Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ"

  (QBĐT) - Ngày 22-7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn về nghiệp vụ công tác "Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ" cho trên 100 cán bộ lãnh đạo, quy hoạch lãnh đạo ở các sở, ban ngành cấp tỉnh và cấp huyện. 

  23/07/2019
  .
 • Khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo

  (QBĐT) - Ngày 22-7, Hội LHPN huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Phạm Thị Khương ở thôn Thuận Hoan, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa.

  23/07/2019
  .