.

Huyện Quảng Ninh tổ chức lễ tiếp nhận và an táng hài cốt liệt sỹ

.
08:15, Thứ Tư, 17/07/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Huyện Quảng Ninh vừa tổ chức lễ tiếp nhận và an táng 2 hài cốt liệt sỹ (chưa rõ danh tính) tại nghĩa trang liệt sỹ xã Lương Ninh (Quảng Ninh).
Các đại biểu tham dự lễ tiếp nhận và an táng 2 hài cốt liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Lương Ninh.
Các đại biểu tham dự lễ tiếp nhận và an táng 2 hài cốt liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Lương Ninh.
Tại lễ tiếp nhận, lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.
 
Trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng, cán bộ, chiến sỹ cùng nhân dân đã kính cẩn dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp nén tâm nhang tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các liệt sỹ.
 
2 hài cốt liệt sỹ được bàn giao và an táng đợt này do cán bộ, chiến sỹ Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 589-Phòng Chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tìm thấy và cất bốc tại thị trấn Quán Hàu (Quảng Ninh).
 
Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947-27-7-2019), là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi công lao của các anh hùng liệt sỹ và có ý nghĩa trong việc giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.
                                                                          
                                                                   Hồng Nhung-Hoàng Quyết
                                                           (ĐÀI TT-TH QUẢNG NINH)
,
 • Giải pháp phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị cho thanh niên

  (QBĐT) - Ngày 16-7, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị giải pháp phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm cho thành viên các hợp tác xã, tổ hợp tác (HTX, THT) là thanh niên khu vực Bắc Trung bộ và cán bộ Đoàn cụm duyên hải Nam Trung bộ.

  16/07/2019
  .
 • Dự báo thời tiết: Mưa dông trên cả 3 miền trong những ngày tới

  Trong những ngày tới, thời tiết mưa dông sẽ diễn ra chủ đạo trên cả 3 miền.
   
  16/07/2019
  .
 • Hội LHPN Quảng Ninh đồng hành cùng phụ nữ biên cương

  (QBĐT) - Vừa qua, thực hiện chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", Hội LHPN huyện Quảng Ninh đã tổ chức trao tặng quà, con giống cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại bản Dốc Mây, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh. 

  16/07/2019
  .
 • Toàn tỉnh có hơn 231 ngàn hội viên Hội Khuyến học

  (QBĐT) - Ngày 16-7, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và kiện toàn công tác nhân sự.

  16/07/2019
  .
 • Cuộc trùng phùng sau 25 năm bị lừa bán

  (QBĐT) - Sau 25 năm bị lừa bán qua Trung Quốc, chị Phạm Thị Cải và Phạm Thị Nhạn ở thôn Phú Hòa, xã Phú Thủy (huyện Lệ Thủy) đã bất ngờ trở về quê hương trước sự ngỡ ngàng của bà con lối xóm. Không ai ở thôn Phú Hòa có thể tin rằng, cuộc trùng phùng kỳ diệu ấy đang xảy ra ngay trước mắt.

  16/07/2019
  .
 • Từ ngày 18-7, nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh phía Đông Bắc Bộ

  Hôm nay, 16-7, Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Từ ngày 18-7, nắng nóng mở rộng ra các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và kéo dài trong nhiều ngày tới ở các tỉnh miền Trung.

  16/07/2019
  .
 • Khánh thành bể bơi và khai giảng lớp bơi miễn phí cho trẻ em huyện Tuyên Hóa

  (QBĐT) - Ngày 14-7, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Hội từ thiện Vinaconex, Vimeco và những người bạn đã tổ chức lễ khánh thành bể bơi di động, khai giảng lớp học bơi miễn phí cho học sinh trên địa bàn xã Mai Hoá (Tuyên Hoá).
   
  15/07/2019
  .
 • "Kỳ nghỉ hồng" ý nghĩa tại xã Thanh Hóa

  (QBĐT) - Ngày 13-7, Khối Văn hóa-Xã hội thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức chương trình "Kỳ nghỉ hồng" năm 2019 tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa với nhiều hoạt động ý nghĩa. 

  14/07/2019
  .