.

Gần 1,8 tỷ đồng hỗ trợ "người hùng" cứu người trong lũ

.
06:11, Thứ Năm, 25/07/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Đại diện Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh vừa đến thăm và trao số tiền đợt hai (trên 390 triệu đồng) mà bạn đọc hỗ trợ thông qua báo cho anh Phạm Văn Thuận trú tại thôn Khương Hà 4, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch. 
 
Anh Phạm Văn Thuận được bạn đọc khắp cả nước biết đến là “người hùng” cùng với hai thanh niên khác ở cùng thôn Khương Hà 4 vượt dòng lũ dữ, cứu sống 8 giáo viên và học sinh Trường TH Hưng Trạch trong trận lũ lịch sử xảy ra tại Quảng Bình vào năm 2010. 
 
Năm 2016, khi đang xúc cát thuê, Thuận bị cát vùi làm xương sống gãy vỡ chèn ép tủy dẫn đến liệt hai chân hoàn toàn. Do điều kiện kinh tế khó khăn, không có tiền chữa bệnh, Phạm Văn Thuận trở thành phế nhân. Mọi gánh nặng cơm áo, gạo tiền, chăm sóc, vệ sinh cá nhân… đều một tay bà Ngô Thị Vinh, mẹ Thuận gánh vác. Vì nhà nghèo, bà Vinh đã phải hành khất, xin tiền lo thuốc thang cho con trai.
Phạm Văn Thuận trao số tiền 10 triệu đồng giúp đỡ gia đình em Nguyễn Văn Nam.
Phạm Văn Thuận trao số tiền 10 triệu đồng giúp đỡ gia đình em Nguyễn Văn Nam.
Sau khi nhiều tờ báo viết, hoàn cảnh bi đát của Phạm Văn Thuận đã làm lay động hàng triệu trái tim của độc giả trong cả nước. Tại Quảng Bình, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình Phạm Văn Thuận. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã kêu gọi các ban ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong tỉnh chung tay giúp đỡ “người hùng” Phạm Văn Thuận.
 
Tính đến ngày 23-7, tổng kinh phí hỗ trợ cho Phạm Văn Thuận gần 1,8 tỷ đồng; trong đó, hơn 1,7 tỷ đồng tiền mặt cùng chi phí sửa chữa nhà cửa, mua sắm trang thiết bị trong gia đình… Nguồn từ báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh trên 833 triệu đồng.
 
Khi tiếp nhận số tiền ủng hộ đợt hai của báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh, Phạm Văn Thuận đã nhờ người thân đưa đến nhà em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Trãi ở thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch. Nguyễn Văn Nam là người đã cứu sống cháu Nguyễn Thái Hòa, 5 tuổi bị đuối nước trên sông Son vào ngày 19-6 vừa qua. Tại đây, Phạm Văn Thuận trao cho gia đình em Nguyễn Văn Nam số tiền 10 triệu đồng nhằm giúp đỡ Nam có điều kiện tốt hơn trong cuộc sống và học tập. 
                                                                                                            T.Long
 
,
 • Hai ngư dân gặp nạn trên biển được cứu sống

  (QBĐT) - Ngày 23-7, trong khi đang đi đánh cá trên biển, thuyền của ngư dân Phan Văn Thuận và con trai là Phan Thanh Hà (trú tại tổ dân phố 7, phường Hải Thành), gặp lốc xoáy và bị sóng đánh vỡ. 

  24/07/2019
  .
 • Quảng Ninh: Chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa

  (QBĐT) - Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, lớp lớp người con Quảng Ninh hăng hái lên đường nhập ngũ, đấu tranh giành lại độc lập, bảo vệ Tổ quốc. Nhiều người con quê hương Quảng Ninh đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường, người trở về cũng mang trên mình nhiều vết thương chiến tranh. Nhằm tri ân những hy sinh, đóng góp lớn lao ấy, thời gian qua, cùng với xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội, huyện Quảng Ninh luôn huy động mọi nguồn lực để làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.

  24/07/2019
  .
 • Giảm sử dụng bao nilon và đồ nhựa: Bắt đầu từ ý thức

  (QBĐT) - Mỗi người chỉ bớt sử dụng một bao nilon hay một thứ đồ nhựa khi đến chợ hay vào quán ăn uống thôi, môi trường đã giảm được một số lượng lớn bao nilon và đồ nhựa.

  24/07/2019
  .
 • Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt đến ngày 29-7

  Mưa lớn tại Bắc Bộ tập trung vào đêm và sáng, có khả năng kéo dài đến đêm 25-7, trong khi nắng nóng sẽ tiếp tục ở các tỉnh miền Trung đến ngày 28, 29-7.

  23/07/2019
  .
 • Khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo

  (QBĐT) - Ngày 22-7, Hội LHPN huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Phạm Thị Khương ở thôn Thuận Hoan, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa.

  23/07/2019
  .
 • Tập huấn nghiệp vụ "Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ"

  (QBĐT) - Ngày 22-7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn về nghiệp vụ công tác "Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ" cho trên 100 cán bộ lãnh đạo, quy hoạch lãnh đạo ở các sở, ban ngành cấp tỉnh và cấp huyện. 

  23/07/2019
  .
 • Minh Hóa: Gian nan thu hồi "nợ xấu" xuất khẩu lao động

  (QBĐT) - Đã nhiều năm trôi qua, nhưng đến nay, chính quyền các địa phương, đơn vị ở huyện Minh Hóa vẫn đang loay hoay, lúng túng tìm cách tháo gỡ về khoản "nợ xấu" trong xuất khẩu lao động (XKLĐ) của hàng chục trường hợp, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số từng vay vốn ở Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện Minh Hoá.

  23/07/2019
  .
 • Minh Hóa: Xe container đang lưu thông trên quốc lộ 12 thì cháy rụi

  (QBĐT) - Trưa nay (23-7), ông Ngô Văn Thái, Trưởng công an xã Hóa Thanh cho biết, trên quốc lộ 12A, đoạn đi qua địa bàn xã vừa xảy ra một vụ cháy xe container nghiêm trọng.

  23/07/2019
  .