.

Triển khai mô hình truyền thông và hỗ trợ giảm hại, phòng, chống bạo lực giới

.
09:10, Thứ Tư, 12/06/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 11-6, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị triển khai mô hình thí điểm “Hỗ trợ tăng cường năng lực của các nhóm đồng đẳng, nhóm tự lực, CLB của người bán dâm trong việc tiếp cận, truyền thông và hỗ trợ giảm hại, phòng, chống bạo lực giới” năm 2019.
Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị triển khai mô hình thí điểm “Hỗ trợ tăng cường năng lực của các nhóm đồng đẳng, nhóm tự lực, câu lạc bộ của người bán dâm trong việc tiếp cận, truyền thông và hỗ trợ giảm hại, phòng, chống bạo lực giới”
Toàn cảnh hội nghị.
Theo đó, huyện Bố Trạch và TP. Đồng Hới là hai địa bàn triển khai thí điểm mô hình. Đối tượng tác động chính là những người có nguy cơ cao có hành vi bán dâm; người bán dâm đang làm việc trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ và thường trú tại địa bàn thí điểm; các đơn vị, cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ can thiệp giảm hại cho người bán dâm.
 
Các hoạt động triển khai thực hiện mô hình, gồm: hỗ trợ thiết lập, duy trì và phát triển thành viên nhóm đồng đẳng, nhóm tự lực, CLB của người bán dâm; tổ chức hội thảo giữa nhóm với các đơn vị cung cấp dịch vụ nhằm kết nối, huy động sự tham gia của các bên liên quan trong triển khai mô hình; tổ chức các hoạt động truyền thông về giảm hại và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; hỗ trợ tổ chức các hoạt động can thiệp giảm tác hại và kết nối dịch vụ hỗ trợ xã hội về y tế, pháp lý, dạy nghề đối với người bán dâm; quản lý, giám sát và đánh giá mô hình...
 
Hội nghị cũng đã thông qua quyết định thành lập và ra mắt Ban chủ nhiệm mô hình thí điểm “Hỗ trợ tăng cường năng lực của các nhóm đồng đẳng, nhóm tự lực, CLB của người bán dâm trong việc tiếp cận, truyền thông và hỗ trợ giảm hại, phòng, chống bạo lực giới”.
 
Mô hình sẽ góp phần thực hiện các hoạt động can thiệp giảm tác hại về lây nhiễm HIV/AIDS trong phòng chống mại dâm và hỗ trợ giảm hại phòng, chống bạo lực giới; đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ người bán dâm được tiếp cận thông tin, nâng cao kiến thức để tái hòa nhập cộng đồng.
 
 N.L
,
 • Quảng Ninh: Nhiều hàng quán lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ

  (QBĐT) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Quảng Ninh, việc quản lý hành lang ATGT đường bộ chưa được chính quyền cấp xã quan tâm đúng mức, nên xảy ra tình trạng người dân tự ý lấn chiếm hành lang ATGT...

  12/06/2019
  .
 • Minh Hóa: Chủ động phòng, chống "giặc lửa"

  (QBĐT) - Thời điểm này, các khu vực rừng ở huyện miền núi Minh Hóa đang bước vào cao điểm nắng nóng kéo dài, vì thế nguy cơ cháy rừng rất cao.

  12/06/2019
  .
 • Bố Trạch: Ký kết xây dựng mô hình khu dân cư chống biến đổi khí hậu

  (QBĐT) - Hưởng ứng tháng cao điểm về bảo vệ môi trường, vừa qua, tại thôn Quyết Thắng, xã Thanh Trạch, Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch đã tổ chức ký kết xây dựng mô hình "khu dân cư thực hiện hài hòa phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu".

  12/06/2019
  .
 • Bố Trạch: Thăm, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn

  (QBĐT) - Chiều 10-6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Đặm và anh Nguyễn Trung Thành, ở thôn Bắc Hồng, xã Nhân Trạch. Đây là hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn do lâm bệnh nặng.
  11/06/2019
  .
 • Quảng Trạch: Tập trung thực hiện tiêu chí môi trường

  (QBĐT) - Thời gian qua, nhờ thực hiện hiệu quả tiêu chí môi trường trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn huyện Quảng Trạch đã có nhiều thay đổi, cảnh quan đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp hơn.

  11/06/2019
  .
 • Thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo La

  (QBĐT) - Thực hiện chương trình "Nghĩa tình biển đảo quê hương", ngày 10-6, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đã đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo La.

  11/06/2019
  .
 • Minh Hóa: Báo động tình trạng đuối nước ở trẻ em

  (QBĐT) - Mặc dù chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng ở huyện Minh Hóa đã thường xuyên cảnh báo, có nhiều biện pháp phòng tránh nhưng tình trạng trẻ em bị đuối nước vẫn diễn ra, gây nên những cái chết thương tâm.

  11/06/2019
  .
 • Lật xe, hàng ngàn con vịt tràn ra đường

  (QBĐT) - Vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng 10-6, tại Km670+100, đường tránh quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh đã xảy ra một vụ lật xe tải khiến hàng ngàn con vịt tràn ra đường.

  10/06/2019
  .