.

Bộ đội Biên phòng hướng về đồng bào dân tộc thiểu số xã Dân Hóa

.
08:34, Thứ Bảy, 01/06/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo vừa phối hợp với Xã đoàn Dân Hóa tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đồng hành và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.
Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc xã Dân Hóa.
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Dân Hóa.
Để nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như bảo vệ môi trường thôn bản cho đồng bào dân tộc thiểu số, 50 cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên thanh niên đã tham gia sửa chữa, gia cố dây thép gai, cọc trụ 400m hàng rào, khơi thông 100m mương nước nội đồng phục vụ cho vụ hè-thu năm 2019 tại bản Ka Ai; cắt tóc, phát dầu gội miễn phí cho các em thiếu nhi và bà con dân bản Ka Ai.
 
Ngoài ra, Đồn Biên phòng còn tổ chức chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 520 trẻ em và người dân tại hai bản Ka Ai và Ka Vàng, xã Dân Hóa.
 
Hoạt động này đã góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân dân, cùng chung tay góp sức giúp đỡ thiếu nhi nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa bảo đảm an sinh xã hội.
 
L.Chi
,
 • Xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn: Những hiệu quả tích cực

  (QBĐT) - Trong nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm liên tục xảy ra trong thời gian gần đây trên phạm vi toàn quốc đều có nguyên nhân từ vi phạm nồng độ cồn, đây là một thực trạng đáng báo động.

  31/05/2019
  .
 • Món quà ý nghĩa cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

  (QBĐT) - Đối với người khuyết tật (NKT), trẻ mồ côi (TMC), việc có được một chiếc xe lăn hay chiếc xe đạp là món quà ý nghĩa nhằm giúp họ có thể tự di chuyển dễ dàng trong sinh hoạt hàng ngày, giảm bớt gánh nặng chăm sóc đối với người thân. 

  31/05/2019
  .
 • Cắm biển cảnh báo phòng, chống đuối nước

  (QBĐT) - Nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè, từ đầu tháng 5-2019 đến nay, xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hoá đã tích cực tuyên truyền và triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm phòng chống đuối nước cho người dân, đặc biệt là đối với trẻ em.

  30/05/2019
  .
 • Rác thải bủa vây quốc lộ 1A

  (QBĐT) - Dọc theo tuyến quốc lộ 1A đoạn qua các xã Gia Ninh (Quảng Ninh), Hồng Thủy, Thanh Thủy (Lệ Thủy) hiện có rất nhiều điểm tập kết rác thải hai bên lề đường.  Đặc biệt, tại địa bàn xã Hồng Thủy, theo quan sát của chúng tôi, đoạn đường dài khoảng 3km nhưng đã có hơn 10 điểm tập kết rác sinh hoạt của người dân trên địa bàn. 

  30/05/2019
  .
 • Tháng hành động vì trẻ em năm 2019: "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số"

  (QBĐT) - Sáng 30-5, UBND huyện Quảng Ninh phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức lễ phát động và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

  30/05/2019
  .
 • Khi Quy chế dân chủ cơ sở phát huy

  (QBĐT) - Thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (DCCS) nơi làm việc góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa giữa doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ), đồng thời là cơ sở quan trọng bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của NLĐ. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm được Công đoàn Khu kinh tế (CĐ KKT) tỉnh chỉ đạo các DN thực hiện thời gian qua.
   
  30/05/2019
  .
 • PC Quảng Bình: Tập trung tháo dỡ đường dây điện trung thế bỏ hoang

  (QBĐT) - Ông Trần Xuân Công, Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân xã Nghĩa Ninh và phường Bắc Nghĩa (TP. Đồng Hới) về hệ thống đường dây điện trung thế đi qua địa bàn có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng và gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân, PC Quảng Bình đã tập trung lực lượng, khẩn trương tháo dỡ.

  30/05/2019
  .
 • Lịch tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII

  (QBĐT) - Lịch tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII.

  01/06/2019
  .