.

Minh Hóa: Hỗ trợ gần 500 hộ đồng bào dân tộc thiểu số vay vốn làm nhà ở

.
14:34, Thứ Sáu, 26/04/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Nhằm thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số các xã biên giới, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Minh Hóa đã chú trọng thực hiện cho vay hỗ trợ nhà ở.

Ngôi nhà của ông Cao Xuân Bành, bản Yên Hợp, xã Thượng Hóa sau khi được làm mới bằng vốn vay chính sách.
Ngôi nhà của ông Cao Xuân Bành, bản Yên Hợp, xã Thượng Hóa sau khi được làm mới bằng vốn vay chính sách.

Theo đó, từ năm 2015 đến nay, nhờ tích cực bám dân, bám bản, đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã biên giới Dân Hóa, Trọng Hóa, Thượng Hóa, NHCSXH huyện đã cho vay hỗ trợ làm nhà ở gần 400 hộ với số vốn gần 10 tỷ đồng.

Với mức vay 25 triệu đồng/hộ, thời hạn 15 năm với lãi suất ưu đãi 3%/năm, bà con hộ nghèo người Sách, Mày, Khùa, Chứt đã được thụ hưởng từ chương trình này.

Năm 2019, NHCSXH huyện Minh Hóa tiếp tục cho vay hỗ trợ thêm 97 hộ với số vốn trên 2,5 tỷ đồng nhằm tạo điều kiện cho bà con dân tộc thiểu số vùng biên giới xóa nhà tạm, làm nhà mới, từng bước nâng cao chất lượng đời sống.

Phan Hòa

,
 • Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho địa phương chuẩn bị đạt chuẩn nông thôn mới

  (QBĐT) - Ngày 25-5, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Quảng Ninh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật liên quan đến chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM)  tại xã Tân Ninh, địa phương đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2019.

  26/04/2019
  .
 • Cảnh báo nguy cơ cháy, nổ từ các cơ sở sản xuất gỗ bóc tách ván và gỗ dăm

  (QBĐT)- Ngành công nghiệp chế biến gỗ ở tỉnh ta ngày càng phát triển cả về số lượng và quy mô. Trong đó đang nở rộ là các cơ sở sản xuất gỗ bóc tách ván và gỗ dăm. Theo thống kê hiện nay trên địa bàn tỉnh ta có 10 cơ sở sản xuất gỗ dăm và 7 cơ sở sản xuất gỗ bóc tách ván. Qua thực tế khảo sát các cơ sở sản xuất loại hình này của lực lượng chức năng cho thấy thường không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC). Vì vậy, nguy cơ xảy ra cháy, nổ từ các cơ sở này là vấn đề đáng cảnh báo.

  26/04/2019
  .
 • Nhân rộng mô hình thu gom và xử lý rác thải ở Ba Tâm

  (QBĐT) - Từ một khu dân cư (KDC) có thực trạng ô nhiễm môi trường khá nghiêm trọng, thôn Ba Tâm (xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa) nay đã có diện mạo nông thôn mới khang trang với các tuyến đường, nơi công cộng thông thoáng, sạch, đẹp, ý thức tự giác bảo vệ môi trường của mỗi người dân nơi đây đã có chuyển biến rõ nét.

  26/04/2019
  .
 • Kiểm soát phương tiện giao thông nội tỉnh: Giải pháp quan trọng bảo đảm an toàn giao thông

  (QBĐT) - Theo thống kê của cơ quan chức năng, khoảng 80% vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến các phương tiện giao thông nội tỉnh.

  26/04/2019
  .
 • Mẹ già hành khất kiếm tiền cứu con

  (QBĐT) - Năm 2010, trận lũ lịch sử lớn nhất trong vòng 100 năm nhấn chìm xã Hưng Trạch (Bố Trạch) cùng những khu dân cư sinh sống ven dòng sông Son.

  25/04/2019
  .
 • Khai trương văn phòng nhượng quyền Supership Quảng Bình

  (QBĐT) - Tối 24-4, Văn phòng công ty Supership Quảng Bình chính thức khai trương và đi vào hoạt động tại địa chỉ số 89 Trần Hưng Đạo, TP. Đồng Hới.

  25/04/2019
  .
 • Quảng Ninh: Tôn tạo bia di tích lịch sử bến phà Quán Hàu

  (QBĐT) - Bia di tích lịch sử bến phà Quán Hàu là nơi ghi công các anh hùng, liệt sỹ ngành giao thông vận tải của cả nước hy sinh tại "tọa độ lửa" Quán Hàu trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 

  25/04/2019
  .
 • Hai thanh niên kịp thời cứu 5 em nhỏ đuối nước

  (QBĐT) - Khoảng 17 giờ, ngày 24-4, trên sông Roòn (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) trong khi chèo thuyền thúng từ tàu cá vào bờ, hai thanh niên đã kịp thời cứu sống 5 em nhỏ đang bị đuối nước trên sông.

  25/04/2019
  .