.

Lệ Thủy: 171 cựu chiến binh tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh

.
14:43, Thứ Năm, 18/04/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ông Dương Văn Trương, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Lệ Thủy cho biết, trên địa bàn hiện có 171 cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh.
Cựu chiến binh Võ Văn Khinh, từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh, nay ông đang làm Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX sản xuất-kinh doanh-dịch vụ nông nghiệp Thượng Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy
CCB Võ Văn Khinh từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh, nay ông đang làm Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX SXKDDVNN Thượng Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy.
Hầu hết các CCB này đều nhập ngũ thời kỳ chống Mỹ và làm nhiệm vụ ở khắp mọi miền đất nước. Khi có lệnh tiến về Sài Gòn để giải phóng miền Nam, hàng trăm chiến sỹ là con em quê hương Lệ Thủy ngày ấy đã lên đường làm nhiệm vụ, góp sức to lớn vào chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. 
 
Nay trở về địa phương, các CCB từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh vẫn giữ phẩm chất tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", có những người tiếp tục phục vụ trong quân đội, người tham gia hoạt động chính quyền, dạy học, làm kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái cháu khôn lớn…
 
Hiện 171 CCB này đã thành lập Ban liên lạc năm 2005 và 5 năm tổ chức gặp mặt một lần. Trong cuộc sống hàng ngày, họ vẫn giữ liên lạc, giúp đỡ, chia sẻ trong cuộc sống và có nhiều đóng góp xây dựng quê hương.
 
X.V
 
 
,
 • Tặng quà cho các bệnh viện và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh

  (QBĐT) - Trong 2 ngày 16 và 17-4, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi phối hợp với tổ chức từ thiện "Trả lại tuổi thơ" của Hoa Kỳ, Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Bình đã đến thăm, tặng quà cho các bệnh viện và người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

  18/04/2019
  .
 • Sản vật phiên chợ Hội rằm tháng ba Minh Hóa

  (QBĐT) - Du khách đến với Minh Hóa, đặc biệt trong dịp Hội rằm tháng ba đừng quên tham dự phiên chợ rằm truyền thống để giao lưu, mua sắm những sản vật riêng có của địa phương và thưởng thức những món ăn truyền thống, đặc trưng của người dân nơi đây…

  17/04/2019
  .
 • Lệ Thủy: Đầu tư 300 triệu đồng xây dựng các bể chứa rác trên đồng ruộng

  (QBĐT) - Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường trên đồng rộng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Hội Nông dân huyện Lệ Thủy phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn triển khai thực hiện đề án "Tuyên truyền vận động nhân dân bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp và thu gom, xử lý, tiêu độc rác thải từ chai lọ, bao bì đựng thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng giai đoạn 2019-2021". 

  17/04/2019
  .
 • Tập trung phát triển ngành nghề nông thôn

  (QBDDT) - Ngày 17-4, tin từ Sở Nông nghiệp-PTNT cho biết, thực hiện kế hoạch phát triển ngành nghề nông thôn (NNNT), đến năm 2023 giá trị sản xuất NNNT trên địa bàn tỉnh đạt 4.564.527 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2019-2023 đạt 2,5-3%.

  17/04/2019
  .
 • Xe tải tông hàng loạt ô tô, xe máy dừng đèn đỏ

  (QBĐT) - Khoảng 17 giờ ngày 16- 4, tại ngã tư bưu điện (đường Lý Thường Kệt, TP. Đồng Hới), một chiếc xe tải đã tông hàng loạt xe ô tô, xe máy khi đang dừng đèn đỏ.
  17/04/2019
  .
 • Phát hiện sọ người bị mắc kẹt trong ống hút cát

  (QBĐT) - Đang hút cát trên sông Gianh, một người dân ở xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch) tá hỏa khi phát hiện một sọ người bị mắc kẹt vào ống.

  17/04/2019
  .
 • Tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu năm An toàn giao thông 2019

  (QBĐT) - Với chủ đề của năm 2019 "An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy", quý I-2019, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) tỉnh ta có nhiều chuyển biến tích cực, đạt nhiều kết quả khởi sắc.

  16/04/2019
  .
 • [Infographics] Phương án được chọn để di dời trụ sở bộ, ngành ở Hà Nội


  Nhiệm vụ di dời trụ sở các bộ, ngành khỏi nội đô đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định. Theo đó, trụ sở các bộ, ngành được phân chia về cả 2 khu vực Mễ Trì và Tây Hồ Tây.

  16/04/2019
  .