.

Khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo

.
07:58, Chủ Nhật, 21/04/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Hội LHPN huyện Lệ Thuỷ vừa phối hợp với Hội LHPN xã Thái Thuỷ tổ chức khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Lê Thị Xoan, ở thôn Minh Tiến, xã Thái Thuỷ.

Hội LHPN huyện Lệ Thủy cùng chính quyền địa phương khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho chị Lê Thị Xoan.
Hội LHPN huyện Lệ Thủy cùng chính quyền địa phương khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Lê Thị Xoan.

Chị Lê Thị Xoan là hội viên phụ nữ nghèo, sống đơn thân nuôi con nhỏ. Bản thân chị thường xuyên đau ốm, hiện đang sinh sống trong ngôi nhà cũ đã dột nát, xuống cấp nhiều năm nay. Để kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo, Hội LHPN huyện Lệ Thủy đã phát động quyên góp, hỗ trợ vật chất để xây nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Xoan.

Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng với diện tích 145m2, dự kiến kinh phí khoảng gần 100 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện Lệ Thủy hỗ trợ 20 triệu đồng; chính quyền, Mặt trận thôn Minh Tiến, Hội LHPN xã Thái Thủy đóng góp ngày công và vật liệu xây dựng; còn lại là nguồn đối ứng của gia đình, anh em họ hàng. Dự kiến ngôi nhà mới sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 7-2019.

Đây là hoạt động thường niên của Hội LHPN huyện Lệ Thủy, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp chị em phụ nữ nghèo có nhà ở ổn định, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

L.Chi

 

,
 • Bảo hiểm Generali Việt Nam chi trả hơn 1,78 tỷ đồng cho khách hàng

  (QBĐT) - Ngày 20-4, Văn phòng Gencasa Quảng Bình, thuộc Công ty BHNT Generali Việt Nam tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng với tổng số tiền hơn 1,78 tỷ đồng.

  21/04/2019
  .
 • Gần quá... không đi!

  (QBĐT) - Vợ chồng anh A. đi công tác TP. Hồ Chí Minh về đến nhà ga thì cũng quá trưa. Lỉnh kỉnh nhiều hành lý mang theo, vợ chồng anh quyết định đi taxi thay vì gọi người nhà đến đón. Vừa bước ra khỏi nhà ga thì một nhóm tài xế taxi chạy đến mời chào vợ chồng anh. Sau khi nghe anh A. nói địa điểm cần đến, nhóm tài xế taxi liền tảng lờ quay đi.
   
  21/04/2019
  .
 • Rác thải "ngập" chợ Cảnh Dương

  (QBĐT) - Rác chất thành đống, bốc mùi hôi thối là tình trạng đang xảy ra tại chợ Cảnh Dương (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch). Nếu tình trạng này không được xử lý, môi trường sống của người dân quanh khu vực cũng như nguồn nước sông Loan (sông Roòn) sau lưng chợ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  19/04/2019
  .
 • Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

  (QBĐT) - Ngày 16-4, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Công văn số 506/UBND-XDCB chỉ đạo về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2019...

  19/04/2019
  .
 • Hỗ trợ 625 nhà ở cho hộ nghèo

  (QBĐT) - Từ năm 2018 đến nay, toàn tỉnh có 625 hộ nghèo được hỗ trợ về nhà ở với tổng kinh phí gần 50 tỷ đồng. Hầu hết các đối tượng được hỗ trợ thuộc hộ gia đình có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số, trong vùng thường xuyên xảy ra thiên tai, có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống trong vùng đặc biệt khó khăn… chưa có nhà ở hoặc đã có nhà ở nhưng nhà ở quá tạm bợ, hư hỏng, dột nát, có nguy cơ sập đổ và không có khả năng tự cải thiện nhà ở.

  19/04/2019
  .
 • TP. Đồng Hới: Tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam

  (QBĐT) - Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4-1980- 18-4-2019), TP. Đồng Hới đã tổ chức các đoàn thăm các trung tâm nuôi dạy, chăm sóc người khuyết tật (NKT) và một số người tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn.

  19/04/2019
  .
 • Bố Trạch: Khen thưởng người dũng cảm cứu sống hai em nhỏ bị đuối nước trên biển

  (QBDT) - Chiều 19-4, huyện Bố Trạch tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng đột xuất đối với anh Võ Thái Sơn (ở thôn 5, xã Trung Trạch) - người đã dũng cảm lao vào dòng nước xoáy trên biển cứu sống hai em nhỏ bị đuối nước.

  19/04/2019
  .
 • Quảng Ninh: Tổ chức hội thi phụ nữ với an toàn vệ sinh thực phẩm

  (QBĐT) - Thực hiện chủ đề năm 2019 về "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", Hội LHPN huyện Quảng Ninh vừa phối hợp Trung tâm Y tế huyện tổ chức hội thi phụ nữ với an toàn vệ sinh thực phẩm.

  19/04/2019
  .