.

Khen thưởng 2 thanh niên kịp thời cứu 5 em nhỏ bị đuối nước

.
19:40, Thứ Bảy, 27/04/2019 (GMT+7)
 
(QBĐT) - Ngày 27-4, Huyện đoàn Quảng Trạch đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho em Phạm Thế Cường (SN 1996), thôn Tân Cảnh, xã Cảnh Dương và em Võ Khánh Thành (SN 2002), thôn Hòa Bình, xã Quảng Hưng vì đã kịp thời cứu 5 em nhỏ khỏi đuối nước.
Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Quảng Trạch trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho em Phạm Thế Cường
Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Quảng Trạch trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho em Phạm Thế Cường
Trước đó, vào khoảng 17h, ngày 24-4, tại khu vực bãi biển Cửa Lạch, xã Cảnh Dương, gia đình anh Hanh, chị Thủy trú ở xã Quảng Phú, Quảng Trạch có dẫn 5 cháu nhỏ có độ tuổi từ 10- 12 tuổi, là con và cháu trong gia đình đi tắm biển. Tuy nhiên, trong lúc tắm các cháu trượt chân và bị dòng nước cuốn đi. Anh Hanh đã bơi ra để cứu các cháu nhưng không được nên tri hô kêu cứu. Nghe tiếng kêu cứu, Phạm Thế Cường và Võ Khánh Thành vội chèo thuyền thúng đến cứu 5 em nhỏ. Trong 5 em được cứu sống có 2 em phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, 3 em được đưa về nhà nhưng tinh thần rất hoảng loạn. 
 
Trước hành động kịp thời cứu người lúc bị nạn của em Phạm Thế Cường và Võ Khánh Thành, Huyện đoàn Quảng Trạch đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cùng số tiền thưởng 1 triệu đồng/cá nhân cho 2 em.
 
Được biết, để kịp thời động viên tinh thần và biểu dương hành động cứu 5 em nhỏ bị đuối nước của hai em, Huyện đoàn Quảng Trạch cũng có tờ trình đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xem xét, khen thưởng  cho 2 em Phạm Thế Cường, Võ Khánh Thành.
 
Đ.Nguyệt
 
 
,
 • Đôi điều cần rút kinh nghiệm

  (QBĐT) - Trong khuôn khổ các hoạt động Tuần  Văn hoá – Du lịch Đồng Hới 2019, tối 23-4-2019, tại công viên Đồng Mỹ, chương trình "Trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đèn led" đã khai mạc và dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 12-5-2019.

   
  27/04/2019
  .
 • Thành lập công đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước ở Bố Trạch: Vẫn còn nhiều vướng mắc

  (QBĐT) - Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn. Thời gian qua, LĐLĐ huyện Bố Trạch đã triển khai nhiều hoạt động để vận động các doanh nghiệp ngoài nhà nước thành lập tổ chức công đoàn.

  27/04/2019
  .
 • Bảo vệ lợi ích người lao động ở các doanh nghiệp ngoài nhà nước

  (QBĐT) - Nhằm bảo đảm quyền lợi của người lao động (NLĐ) và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại các doanh nghiệp (DN), các tổ chức công đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho từng lao động.

  27/04/2019
  .
 • Cảnh báo nguy cơ cháy, nổ từ các cơ sở sản xuất gỗ bóc tách ván và gỗ dăm

  (QBĐT)- Ngành công nghiệp chế biến gỗ ở tỉnh ta ngày càng phát triển cả về số lượng và quy mô. Trong đó đang nở rộ là các cơ sở sản xuất gỗ bóc tách ván và gỗ dăm. Theo thống kê hiện nay trên địa bàn tỉnh ta có 10 cơ sở sản xuất gỗ dăm và 7 cơ sở sản xuất gỗ bóc tách ván. Qua thực tế khảo sát các cơ sở sản xuất loại hình này của lực lượng chức năng cho thấy thường không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC). Vì vậy, nguy cơ xảy ra cháy, nổ từ các cơ sở này là vấn đề đáng cảnh báo.

  26/04/2019
  .
 • Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho địa phương chuẩn bị đạt chuẩn nông thôn mới

  (QBĐT) - Ngày 25-5, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Quảng Ninh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật liên quan đến chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM)  tại xã Tân Ninh, địa phương đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2019.

  26/04/2019
  .
 • Minh Hóa: Hỗ trợ gần 500 hộ đồng bào dân tộc thiểu số vay vốn làm nhà ở

  (QBĐT) - Nhằm thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số các xã biên giới, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Minh Hóa đã chú trọng thực hiện cho vay hỗ trợ nhà ở.

  26/04/2019
  .
 • Nhân rộng mô hình thu gom và xử lý rác thải ở Ba Tâm

  (QBĐT) - Từ một khu dân cư (KDC) có thực trạng ô nhiễm môi trường khá nghiêm trọng, thôn Ba Tâm (xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa) nay đã có diện mạo nông thôn mới khang trang với các tuyến đường, nơi công cộng thông thoáng, sạch, đẹp, ý thức tự giác bảo vệ môi trường của mỗi người dân nơi đây đã có chuyển biến rõ nét.

  26/04/2019
  .
 • Bố Trạch: Tổ chức ngày hội "Phụ nữ sáng tạo-khởi nghiệp" năm 2019

  (QBDT) - Trong 2 ngày 26 và 27-4, tại Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng, Hội LHPN huyện Bố Trạch tổ chức ngày hội "Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp" năm 2019 gắn với lễ phát động thi đua với chủ đề "Phụ nữ Bố Trạch khởi nghiệp gắn liền với sản xuất và kinh doanh các sản phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018-2020".

  26/04/2019
  .